Trang chủ Tin tức K-pop Bản hit của FIFTY FIFTY vướng nghi vấn đạo nhái

Bản hit của FIFTY FIFTY vướng nghi vấn đạo nhái

Ánh Sáng

Nghi vấn đạo nhạc của tân binh FIFTY FIFTY bắt nguồn từ bài đăng gần đây của ca sĩ Evrencan Gündüz – chủ sở hữu một ca khúc tương đồng với track “Cupid”.

 

Cụ thể vừa qua (26/4), ca sĩ người Thổ Nhĩ Kỳ Evrencan Gündüz đã đăng tải một thước phim trên Instagram cá nhân, cùng dòng chú thích: “FIFTY FIFTY đã phát hành một bài hát tuyệt vời. Cùng nghe thôi nào, nhưng hình như có vẻ hơi quen”. Trong đoạn phim, nam ca sĩ được nhìn thấy đang lắc lư theo bài hát “Cupid” đến từ nhóm nhạc của FIFTY FIFTY đang xâm chiếm đôi tai khán giả yêu nhạc dạo gần đây. Thị trường Việt Nam cũng không phải trường hợp ngoại lệ, sản phẩm tiếp tục chứng minh sức hút mạnh mẽ khi chiếm giữ ngôi vị á quân Billboard Vietnam Hot 100 tuần này. 

 

Đoạn phim của Evrencan Gündüz nhắc đến FIFTY FIFTY.

 

Thế nhưng, Evrencan Gündüz đã bất ngờ thay đổi nét mặt và dòng chữ: “Hình như đoạn này giống ở đâu đó nhỉ, có phải bài này không” bất chợt xuất hiện giữa video. Ngay sau đó, một ca khúc có giai điệu tương tự với track nhạc “Cupid” đã được vang lên trong thước phim. Theo chia sẻ từ anh, đây là ca khúc tiếng Thổ Nhĩ Kỳ “Sen Aşkımızdan” đã được phát hành vào năm 2017. Được biết, Evrencan Gündüz đã kết hợp cùng hai tên tuổi khác là Melisa Karakurt và Ece Cansu thể hiện sản phẩm này. 

 

Đoạn từ 1:13 đến 1:40 thuộc MV “Sen Aşkımızdan” tương đồng phần mở đầu của “Cupid”.

 

 

MV “Cupid” của FIFTY FIFTY. 

 

Truyền thông đã tiến hành liên hệ với đơn vị chủ quản của FIFTY FIFTY nhằm xác minh vụ việc. Đáp lại, công ty cho biết đang liên hệ với nhà sản xuất bài hát: “Vì ekip sản xuất làm nên “Cupid” sinh sống ở nước ngoài nên chúng tôi sẽ đưa ra phản hồi chính thức sau”. Theo giới chuyên môn, mặc dù phần giai điệu xuất hiện trên thước phim Instagram có vẻ tương tự nhau, nhưng rất khó để xác định rằng tân binh bốn tháng tuổi này đã có hành vi đạo nhạc.