Trang chủ Tin tức Dance / EDM Bạn có tin nhạc điện tử có thể “ăn rơ” với nhạc...

Bạn có tin nhạc điện tử có thể “ăn rơ” với nhạc đồng quê? Hãy tìm tới Diplo!

Haru/ Theo Thể Thao Văn Hóa

Diplo – DJ/ producer nổi tiếng với việc từng hợp nhất nhiều nền văn hóa lại với nhau tạo thành những âm thanh nhạc điện tử sôi động, cực kỳ bắt tai. Tuần qua, anh đã cưỡi “chiến mã” dũng cảm tiến vào một thế giới hoàn toàn mới, đó là nhạc đồng quê.

 

Hôm 24/04 vừa qua, Diplo (tên thật là Thomas Wesley Pentz) đã phát hành ca khúc “So Long” hợp tác với nữ ca sĩ của dòng nhạc đồng quê – Cam, pha trộn giữa nhạc Country như acoustic guitar với những thanh âm điện tử lôi cuốn và mạnh mẽ. Ngoài ra, nam DJ cũng bật mí dự án mới toanh mang tên mình “Thomas Wesley”.

 

Vài ngày trước, Diplo còn xuất hiện trên sân khấu lễ hội âm nhạc đồng quê Stagecoach, theo sau Coachella và trình bày bản remix “Old Town Road” bên cạnh rapper trẻ tuổi Lil Nas X và ngôi sao nhạc Country Billy Ray Cyrus. Đây đang là ca khúc “oanh tạc” BXH Billboard Hot 100, thống lĩnh liên tục suốt 4 tuần qua.

 

“Old Town Road” (Diplo Remix) – Lil Nas X, Billy Ray Cyrus và Diplo.

 

Tại hậu trường Stagecoach, Diplo đã chia sẻ về tình yêu muôn thuở của mình với dòng nhạc đồng quê ngọt ngào này.

 

“Tôi lớn lên cùng với âm nhạc Hip-hop và đồng quê, rất yêu thích nhạc Country của thập niên 90. Khoảng hai năm trước, tôi có dịp làm việc với nam ca/ nhạc sĩ Sam Hunt và thích thú với việc anh không quá đặt nặng những luật lệ trong dòng nhạc này. Chúng tôi cùng nhau viết ra vài ý tưởng, còn tôi thì có cảm giác như kiểu: Có điều tuyệt vời gì đó ở nhạc đồng quê, mình sẽ tạo ra một thứ thật độc đáo cho nó”, Diplo nhiệt tình nói.

 

Trong suốt buổi trò chuyện, anh không ngừng nhấn mạnh rằng các nghệ sĩ nên bỏ qua những thứ như ranh giới trong âm nhạc đi. Anh bộc bạch: “Tôi luôn cảm thấy, với tư cách một nhà sản xuất, rằng không có bất cứ quy luật nào cả. Bạn chỉ cần làm ra âm nhạc thật hay, gặp gỡ những con người tuyệt vời thôi. Tôi đã đến và rời khỏi Nashville nhiều năm qua. Là một phần của vùng đất này, tôi rất phấn khích khi người khác luôn cởi mở, sẵn sàng hợp tác làm nhiều việc cùng với mình”.

 

Chàng DJ tài năng tiếp tục chia sẻ quan điểm: “Tôi có cảm giác nhạc đồng quê sẽ có thể trở thành thứ âm nhạc toàn cầu, là một điều gì đó thật đẹp đẽ dành cho phần còn lại của thế giới nhưng chúng ta phải có một tư duy mở. Theo tôi, nhiều nghệ sĩ nhạc đồng quê họ phải tuân theo những luật lệ, quy tắc nhất định và cứng nhắc. Bạn xinh đẹp vì những gì mình làm với tư cách một nghệ sĩ Country. Nếu đủ trải nghiệm cũng như hiểu các fan của mình, họ sẽ sẽ theo sát bạn hoặc có thể không, nhưng hãy cứ tạo ra âm nhạc xuất sắc vì ai cũng yêu thích điều đó”.