Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Bạn có chắc mình đã nghe đúng lyrics ca khúc “Under The...

Bạn có chắc mình đã nghe đúng lyrics ca khúc “Under The Influence” của Chris Brown?

Thảo

Sau khi thấy hàng nghìn khán giả trên mạng xã hội cãi nhau vì… ca từ bài hát phát hành từ 3 năm trước, Chris Brown đã phải lên tiếng xác nhận lại ý nghĩa của phần này. 

 

Thời gian gần đây, ca khúc “Under The Influence” của Chris Brown bỗng được khán giả quan tâm trở lại và đang có những thành tích bùng nổ trên các bảng xếp hạng âm nhạc. Tuy nhiên, có lẽ đến chính nam ca sĩ cũng không ngờ rằng bản nhạc 3 năm tuổi này không những viral trở lại mà còn trở thành chủ đề tranh cãi giữa các fan chỉ vì lời bài hát dễ nghe nhầm.

 

Trong khi một số người hâm mộ cho biết họ nghe được câu hát đầu tiên là “F*ckin’ Robitussin”, một bộ phận fan lại khẳng định ca từ đúng phải là “F*cking, rubing, touching”. Sự giống nhau dễ nhầm lẫn giữa 2 câu này thậm chí đã trở thành một cuộc tranh luận nảy lửa trên Twitter. Trong đó, có dòng trạng thái đã thu hút hơn 100 nghìn lượt thích cùng hàng chục nghìn lượt chia sẻ chỉ trong hơn 1 ngày: “Ủa vậy là Chris Brown không nói là “F*ckin’ Robitussin” mà lại là “F*cking, rubing, touching”?”.

 

ca từ thật sự của "Under The Influence"
Dòng tweet thắc mắc về ca từ thật sự của “Under The Influence” thu hút lượng tương tác lớn.

Không chỉ vậy, trong bài hát này còn có một câu khác cũng “gây lú” cho người nghe không kém. Trên hầu hết các nền tảng, Chris Brown đã đính kèm bản lyrics chính thức với câu hát ở phần điệp khúc là “Your body lightweight speaks to me” (Thân hình mong manh của em khiến tôi chú ý). Nhưng khi tìm kiếm về “Under The Influence”, khán giả vẫn bắt gặp nhiều nơi ghi là “Your body language speaks to me” (Ngôn ngữ cơ thể của em khiến tôi chú ý).

 

Nhận ra bản hit của mình trở thành chủ đề tranh luận, Chris Brown liền nhanh chóng đăng Story Instagram để tự xác nhận đáp án đúng. “Gần đây, họ đã làm lộn xộn lời bài hát trên các nền tảng âm nhạc. Tất cả các bạn đã tốn cả một ngày trời với “Under The Influence”. Đó là “F*ckin’ Robitussin” và “Your body lightweight speaks to me””, nam ca sĩ viết.

 

Chris Brown xác nhận lại lyrics đúng
Chris Brown xác nhận lại lyrics đúng cho bài nhạc đã phát hành cách đây 3 năm của mình.

Sau lời đính chính trên, nhiều người hâm mộ lại càng bất ngờ hơn khi họ vốn nghĩ anh muốn đề cập đến điều gì đó hoàn toàn khác thay vì Robitussin – nhãn hiệu một loại siro ho. Có vẻ như nam ca sĩ muốn sử dụng loại thuốc này như một phép ẩn dụ trong bài hát của mình để thể hiện câu chuyện về chàng trai “đang chịu ảnh hưởng” (under the influence) bởi một cô gái. Ở đó, hình bóng cô gái trong tâm trí được ví như một dược chất khiến anh tương tư, chẳng còn muốn làm gì khác.

 

“Under The Influence” lần đầu được phát hành trong phiên bản mở rộng cho album “Indigo” phát hành vào năm 2019 của Chris Brown. Gần đây, ca khúc bất ngờ nổi tiếng trở lại sau khi trở thành giai điệu viral trên nền tảng TikTok. Vào tháng trước, nam ca sĩ mới phát hành MV chính thức cho ca khúc này, đồng thời còn dùng tựa bài nhạc để đặt tên cho tour diễn sắp tới của mình. Tuần trước, ca khúc giành No.21 trên Billboard Mỹ Hot 100 – thứ hạng cao nhất từ trước đến nay. Đặc biệt, sản phẩm cũng đã có mặt trên BXH Billboard Vietnam Hot 100 được 11 tuần với vị trí cao nhất ở No.52 và dường như sẽ còn trụ lại lâu hơn nữa trong những tuần tới.

 

MV “Under The Influence” – Chris Brown.

 

 

Ca khúc “Under The Influence” – Chris Brown.