Trang chủ Tin tức Pop Bạn có biết hết 6 con số làm nên tuần kỷ lục...

Bạn có biết hết 6 con số làm nên tuần kỷ lục mới của Ariana Grande?

Haru/ Theo Thể Thao Văn Hóa

Không quá khi nói cái tên “Thank U, Next” như một tấm bùa hộ mệnh cho nữ ca sĩ Ariana Grande khi liên tục mang về cho cô hết kỷ lục này đến kỳ tích khác. Đỉnh điểm là sau khi xuất xưởng album “Thank U, Next”, bộ sưu tập kỷ lục của cô nàng lại càng dài hơn nữa.

 

May mắn đang rủ nhau tới gõ cửa nhà Ariana Grande trong gần một năm trở lại đây. Kể từ album “Sweetener” tới loạt hit đình đám và album “Thank U, Next”, cô đã thu thập đủ loại kỷ lục mà nhiều nghệ sĩ khác phải dành cả sự nghiệp để đạt được. Chắc là nhiều người hâm mộ cũng đang khá rối trí trước loạt thành tích mà Ariana lập nên trong vài tuần qua với album mới.

 

360.000: Đây chính là số đơn vị album tương đương mà “Thank U, Next” tiêu thụ hết trong vòng 7 ngày đầu tiên. Mặc dù con số này còn kém xa 1,24 triệu bản album “Reputation” của Taylor Swift nhưng cũng đủ để Ariana có màn ra mắt hoành tráng nhất trong số các nghệ sĩ nữ suốt hơn một năm qua rồi.

 

307 triệu: Ariana Grande đã đánh dấu tuần streaming hoành tráng nhất của một album nhạc pop do nghệ sĩ nữ thể hiện. Cột mốc 307 triệu lượt stream audio tại Mỹ dễ dàng đánh bại 126,7 triệu lượt mà Ed Sheeran cùng album đình đám “÷ (Divide)” đạt được năm 2017. Đặc biệt hơn cả, “Thank U, Next” chính là album duy nhất không thuộc dòng nhạc Hip-hop có thể lọt vào danh sách 20 album có tuần streaming cao nhất với vị trí thứ 9.

 

12: Chắc chắn các Arianator đều thừa biết album “Thank U, Next” chứa đựng tổng cộng 12 bài hát. Và tất cả 12 ca khúc này đều đang chễm chệ nằm trong BXH Billboard Hot 100 uy tín. Thứ hạng cao nhất đang thuộc về “7 Rings” (No.1) và vị trí thấp nhất gọi tên “Make Up” (No.48).

 

MV “7 Rings” – Ariana Grande.

 

11: Tháng Mười một năm ngoái, bản hit “Thank U, Next” đã debut ở vị trí số một của Billboard Hot 100, trở thành ca khúc đầu tiên của một ngôi sao nữ “mở hàng” ngay tại No.1 trên BXH này kể từ sau “Hello” của Adele năm 2015. “Thank U, Next” đã trụ vững trên ngôi vương trong 7 tuần không liên tục, còn “7 Rings” dẫn đầu trong suốt 4 tuần lễ. Làm một phép tính nhỏ nào! 7 + 4 = 11 là số tuần các ca khúc trong album mới chiếm giữ No.1. Giờ thì chỉ cần chờ “Break Up With Your Girlfriend, I’m Bored” thăng hạng từ No.2 nữa thôi.

 

Ngoài ra, 11 còn là số ca khúc trong album lọt được vào top 40 của Hot 100, chỉ trừ “Make Up”. Nhờ đó, Ariana đã đập tan kỷ lục của rapper Cardi B, trở thành nghệ sĩ nữ đưa được nhiều hit cùng lúc vào BXH này nhất.

 

 

4: Tính tới thời điểm này, Ariana Grande đã sở hữu 4 album từng đứng đầu Billboard 200, bao gồm “Yours Truly”, “My Everything”, “Sweetener” và “Thank U, Next”. Trong đó, “Yours Truly” đã giúp Ariana trở thành nữ nghệ sĩ thứ 15 trong lịch sử có album đầu tay thống lĩnh BXH này, sánh vai cùng Britney Spears, Beyoncé và Kelly Clarkson. Còn “Sweetener” và “Thank U, Next” đã xuất sắc đem về cho cô nàng hai vương miện liên tiếp chỉ trong gần nửa năm ngắn ngủi.

 

2: Mới đây thôi, Ariana Grande đã trở thành nghệ sĩ thứ hai từng “ôm trọn” ba vị trí đầu tiên của BXH Hot 100 trong vòng 60 năm qua với “7 Rings”, “Break Up With Your Girlfriend, I’m Bored” và “Thank U, Next”. Cách đây hơn 5 thập kỷ, chỉ có bộ tứ The Beatles lừng danh có thể làm được điều này vào năm 1964.

 

Bên cạnh những con số thống kê mới nhất này, trước đó, Ariana còn càn quét khắp các kênh streaming như YouTube, Spotify và nhiều địa hạt khác. Trong những ngày sắp tới, “cơn bão” mang tên Ariana Grande được dự đoán sẽ còn mạnh mẽ và áp đảo hơn nữa.