Trang chủ Tin tức K-pop Bạn biết gì về Kyoung Seo – tân binh có ca khúc...

Bạn biết gì về Kyoung Seo – tân binh có ca khúc ra mắt cạnh tranh vị trí No.1 BXH với BTS?

Anna

Vừa qua, một nghệ sĩ tân binh đã thu hút sự chú ý từ công chúng khi bất ngờ “chiếm đóng” các thứ hạng cao ở những BXH âm nhạc tại Hàn Quốc, thậm chí là cạnh tranh với đàn anh BTS và bản hit “Life Goes On”.

 

Hoạt động với vai trò ca sĩ thay vì thần tượng, Kyoung Seo vẫn còn là một cái tên xa lạ đối với người hâm mộ Kpop quốc tế nếu không thường xuyên theo dõi tình hình các bảng xếp hạng âm nhạc tại Hàn Quốc. Nữ ca sĩ 21 tuổi này đã từng là một thí sinh của chương trình “Vocal Play 2”. Đây là một show thi đấu đánh giá các thí sinh chỉ dựa theo kĩ năng thanh nhạc, và tất cả sẽ phải thể hiện khả năng ca hát của mình mà không có bất kì nhạc cụ đệm nào. Trong đó, Kyoung Seo đã chứng tỏ được tài năng của bản thân khi giành được vị trí á quân chung cuộc.

 

Ca khúc “Shiny Star” của Kyoung Seo được phối lại từ sáng tác cùng tên phát hành vào năm 2010 của ca sĩ Yang Jung Seung.

Sau gần một năm sau kể từ khi chương trình kết thúc, Kyoung Seo chính thức debut vào tháng 11/2020 với ca khúc “Shiny Star”. Đặc biệt, đây vốn dĩ là một phiên bản được hoà âm phối khí lại theo phong cách hiện đại hơn từ bản gốc của ca sĩ Yang Jung Seung phát hành vào năm 2010. Tuy vậy, ca khúc vẫn giữ được những cảm xúc đầy hoài niệm và khiến người nghe thích thú khi được thưởng thức lại một sáng tác cũ theo phong cách mới lạ. Có lẽ, chính những yếu tố này đã giúp ca khúc chiếm được tình cảm của nhiều khán giả và tăng hạng nhanh chóng trên các BXH.

 

Tuy nhiên, thế hệ fan Kpop thời nay lại không mấy quen thuộc với ca khúc hoài cổ như “Shiny Star”. Do đó, nhiều người đã vô cùng bất ngờ khi ca khúc của Kyoung Seo liên tục cạnh tranh quyết liệt trên các bảng xếp hạng âm nhạc trong nước với đối thủ nặng kí là “Life Goes Go” – BTS. Thậm chí, nàng ca sĩ trẻ còn bị nghi ngờ đã gian lận để có thành tích cao trên đấu trường nhạc số.

 

Kyoung Seo gây bất ngờ với công chúng khi có sản phẩm đạt thứ hạng cao và cạnh tranh ngang với BTS.

Dù nghi vấn này không được xác nhận hay phủ nhận, Kyoung Seo vẫn chứng minh được sức ảnh hưởng của mình khi sở hữu vị trí No.1 trên BXH nhạc số Gaon tuần thứ 3 của tháng Một (10/1-16/1) sau hơn 10 tuần từ khi được phát hành. Trước đó, “Shiny Star” đã liên tục lội ngược dòng và chiếm vị trí No.2 của BXH liên tiếp trong hai tuần đầu của năm 2021. Thậm chí, Kyoungseo còn từng chiến thắng trên một chương trình âm nhạc một cách ngoạn mục trước những đối thủ lớn là nhóm aespa và ca sĩ Jang Bum June.

 

Kyoung Seo giành vị trí No.1 trên BXH nhạc số Gaon tuần từ 10/1 đến 16/1 với ca khúc “Shiny Star”.

Hiện tại, có thể thấy rằng khán giả không chỉ tò mò về Kyoung Seo bởi ca khúc bắt tai, gợi nhớ đến những cảm xúc xưa cũ mà còn dành nhiều tình cảm và kì vọng về các sản phẩm trong tương lai của nữ ca sĩ trẻ. Với bước khởi đầu thuận lợi cùng “Shiny Star”, đây vừa là cơ hội để người nghe nhạc có thể nhìn nhận được tài năng và giọng hát của Kyoung Seo, vừa là bước đệm để cô nàng có thể tiếp tục phát triển hơn nữa trong thời gian tới.

 

MV “Shiny Star” (2020) – Kyoung Seo.