Bạn biết gì chưa? Album “Trịnh Contemporary” của Hà Lê đang hoàn thành và đã “loading được 95%” rồi đấy

Ánh Trâm

Sau khoảng thời gian dài chờ đợi, cộng đồng yêu mến nhạc Trịnh nói chung cũng như những người thích sự phá cách trong âm nhạc của Hà Lê nói riêng cuối cùng cũng có thể chính thức thưởng thức một cách trọn vẹn album “Trịnh Contemporary” trong thời gian sắp tới.

 

Dự án âm nhạc “Trịnh Contemporary” của ca sĩ Hà Lê được ấp ủ từ lâu và chính thức mở màn với ca khúc “Diễm Xưa”. Sự mới lạ trong chính những điều quen thuộc khiến “Trịnh Contemporary” nhanh chóng thu hút sự chú ý và quan tâm của đông đảo người yêu âm nhạc ở khắp mọi nơi. Nhiều người cho rằng “Trịnh Contemporary” là sự thử nghiệm âm nhạc thú vị và đặc sắc, như một bước tiến cho sự khác biệt vượt ra khỏi ranh giới thông thường. Trải qua một khoảng thời gian khá lâu để có thể tìm tòi, nghiên cứu và sáng tạo ra những ý tưởng đặc biệt, Hà Lê cho biết album đầy đủ của “Trịnh Contemporary” với 7 ca khúc đang được hoàn thiện và sẽ ra mắt với hình dáng hoàn hảo nhất. 

 

“Trịnh Contemporary” là dự án âm nhạc của Hà Lê với mục đích muốn làm mới những ca khúc huyền thoại của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Trên fanpage của mình, nam ca sĩ liên tục cập nhật thông tin sản phẩm đến khán giả –  những người đang vô cùng trông mong về “lớp áo mới” cho những khúc ca bất diệt của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Đồng thời, Hà Lê cũng cho biết album có thể sẽ ra mắt muộn hơn so với dự kiến ban đầu bởi ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19. Ngoài ra trong phần âm nhạc, cùng với ekip ban đầu được biết đến là đạo diễn Thành Đồng, nhà sản xuất âm nhạc Kenz Trần, Hà Lê còn nhận được sự giúp đỡ của nhiều cộng sự như nhạc sĩ Hồng Kiên, violist Fat B, nhà sản xuất âm nhạc Khắc Hưng cùng các thành viên của Màu Nước Band. Có thể thấy, nam ca sĩ đang rất nghiêm túc và thành tâm trong việc làm mới những ca khúc nhạc Trịnh bằng màu sắc âm nhạc đương đại. 

 

Trước đó, Hà Lê đã từng xuất hiện trên Billboard Mỹ vào tháng Chín năm ngoái để chia sẻ về dự án âm nhạc đầy tâm huyết “Trịnh Contemporary”. Với mong muốn đưa tầm nhìn và đam mê của bản thân ra thế giới, muốn mọi người ở khắp nơi nghe được nhạc Việt (đặc biệt là nhạc Trịnh Công Sơn), Hà Lê và ekip đã vô cùng nỗ lực trong việc làm “mới hóa” âm nhạc mang tính truyền thống. 

 

Hà Lê cùng ekip của mình đang cố hết sức để cho ra mắt album “Trịnh Contemporary”.

Với suy nghĩ: “Thế giới có trắng và đen, có đêm và ngày, có tốt và xấu. Mọi thứ đều có hai mặt, tích cực và tiêu cực. Chấp nhận thay đổi không bao giờ là dễ dàng, luôn đòi hỏi sự kiên nhẫn, và quan trọng nhất là người ta cần phải tin vào nó” Hà Lê đã, đang và sẽ từng bước hoàn thiện được những điều bản thân khao khát về một bước tiến âm nhạc mới mẻ và đậm chất nghệ thuật. Để chứng minh được tài năng của bản thân cũng như muốn đem những tinh túy của âm nhạc Việt vươn ra thế giới rộng lớn, Hà Lê đã không ngại thử sức với những thử thách. Và điều đó đã được thể hiện qua những gì chính anh và cộng sự đang nỗ lực thực hiện. Điển hình là ba ca khúc “Diễm Xưa”, “Mưa Hồng” và “Biển Nhớ” đều đạt được lượng xem nổi bật trên Youtube, đặc biệt “Biển Nhớ” sau hơn ba tháng ra mắt đã thu hút hơn 1 triệu lượt xem. Với kết quả này, “Trịnh Contemporary” chắc chắn sẽ là bước ngoặt lớn trong sự nghiệp âm nhạc của ca sĩ Hà Lê, đồng thời đánh dấu hơi thở mới của âm nhạc Việt trên sân chơi âm nhạc quốc tế. 

 

MV “Biển Nhớ” – Hà Lê

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/ban-biet-gi-chua-album-trinh-contemporary-cua-ha-le-dang-hoan-thanh-va-da-loading-duoc-95-roi-day/