Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc Bài hát mới debut trên BXH Billboard Vietnam tuần này: Ít nhưng...

Bài hát mới debut trên BXH Billboard Vietnam tuần này: Ít nhưng “chất”!

Thảo

Chỉ có 3 sản phẩm nhạc Việt ra mắt tuần đầu trên các bảng xếp hạng Billboard Việt Nam tuần này, nhưng tất cả đều chất lượng và được khán giả yêu thích trong những ngày qua. 

 

Được phát hành vào ngày 13/2, “yêu anh đi mẹ anh bán bánh mì” được Phúc Du trình làng đến khán giả ngay trước thềm Lễ Tình nhân. Ca khúc cũng là sản phẩm mở đầu cho năm 2023 của nam nghệ sĩ và giúp anh có mặt tại No.33 Top Vietnamese Songs và No.39 Hot 100 tuần này. Thay vì những thứ cao sang, hào nhoáng, trong ca khúc lần này Phúc Du sử dụng xe bánh mì của mẹ với bếp than nhỏ, đầy ắp nhân thịt và pate để thổ lộ tình cảm với cô gái mình yêu. Đây cũng là bài nhạc thứ năm của nam rapper trên cả hai BXH sau “Từ Chối Nhẹ Nhàng Thôi” ft. Bích Phương, “Nhường Lại Em” cùng Vũ., “Replay trên con Guây” ft. Đan Ni, “đứa nào làm em buồn?” ft. Hoàng Dũng.

 

Cũng là một sản phẩm được phát hành nhân dịp Valentine, màn bắt tay giữa Hoà Minzy và Tăng Duy Tân mang tên “Bật Tình Yêu Lên” đã xuất hiện ở Billboard Vietnam Hot 100 tuần này ở No.20 và Top Vietnamese Songs tại No.24. “Bật Tình Yêu Lên” là ca khúc tiếp theo đến từ Tăng Duy Tân sau một năm 2022 thành công với bản hit “Bên Trên Tầng Lầu”. Bài hát từng giữ vị trí quán quân trên cả hai BXH của Billboard Việt Nam trong 4 tuần liên tiếp. Màn hợp tác lần này cũng là ca khúc thứ hai của Hoà Minzy lọt vào 2 BXH sau sản phẩm “Người Đến Sau Thay Em” vào năm ngoái.

 

"Dear", “Bật Tình Yêu Lên”, “yêu anh đi mẹ anh bán bánh mì” và “Cheri Cheri Lady”
“Dear”, “Bật Tình Yêu Lên”, “yêu anh đi mẹ anh bán bánh mì” và “Cheri Cheri Lady” là những sản phẩm debut trên BXH Billboard Vietnam tuần này.

Ca khúc mới có thứ hạng debut cao nhất trong kết quả xếp hạng tuần này chính là “Dear” – bản rap mới đến từ GONZO với sự góp giọng của Lê Hiếu. Giai điệu sâu lắng, ca từ đầy tự sự, lời dẫn chạm vào cảm xúc, flow rap như kể chuyện trên nền nhạc của GONZO, phần góp giọng ấm áp của Lê Hiếu, bản phối sang trọng của SlimV, những cảnh quay đậm tính nghệ thuật trong MV… tất cả đã cùng nhau tạo nên một sản phẩm rất đáng để thưởng thức vào ngày 16/2 vừa qua. Cũng nhờ thế mà ca khúc đã có mặt tại No.20 Hot 100 và No.16 Top Vietnamese Songs tuần này. 

 

Là ca khúc nhạc nước ngoài duy nhất đặt chân tuần đầu tiên vào BXH của Billboard Việt Nam lần này, “Cheri Cheri Lady” do Maléna thể hiện bất ngờ có mặt tại Top 100 ca khúc thịnh hành nhất tuần tại vị trí No.72 dù đã được ra mắt từ tháng 10/2022. Đây là bản remake cho ca khúc cùng tên do nhóm nhạc Modern Talking phát hành từ năm 1985 trong album “Let’s Talk About Love”. Sản phẩm cũng là bài nhạc giúp giọng ca 16 tuổi Maléna có lần đầu tiên xuất hiện BXH Billboard Vietnam Hot 100.