Baekhyun (EXO) trở thành “idol triệu bản”, đạt được kỉ lục của huyền thoại Seo Taiji sau 20 năm

Anna

Chỉ một thời gian ngắn kể từ ngày phát hành mini album “Delight”, Baekhyun (EXO) chính thức ghi nhận được thành tích “idol triệu bản”. Đồng thời, anh cũng trở thành nam ca sĩ solo đầu tiên có thể một lần nữa lập lại kỉ lục của huyền thoại Seo Taiji 20 năm về trước.

 

Theo như công bố mới nhất từ SM Entertainment, mini album thứ hai “Delight” của Baekhyun (EXO) phát hành vào ngày 25/5 đã ghi nhận được con số bán đĩa kỉ lục đối với một nam ca sĩ solo là 1,018,746 bản (tính đến ngày 30/6). Đáng ngạc nhiên là thành tích này được lập chỉ trong vòng một tháng kể từ ngày sản phẩm ra mắt. Đây là lần đầu tiên có một nghệ sĩ solo tiêu thụ được trên một triệu bản cho một album duy nhất, sau 19 năm kể từ thành tích của nam ca sĩ Kim Gun Mo với album phòng thu thứ bảy của anh.

 

Baekhyun (EXO) lần đầu đạt được kỉ lục của tiền bối ghi nhận từ 19 và 20 năm trước.

Không những thế, giọng ca chính của EXO cũng trở thành thần tượng đầu tiên sau huyền thoại Seo Taiji có album nhóm lẫn solo đều vượt hơn 1 triệu bản trong 20 năm trở lại đây. Kể từ album phòng thu chính thức đầu tiên, EXO đã liên tục ghi nhận doanh số bán đĩa vượt mức 1 triệu bản cho đến tận album phòng thu thứ 5 và được công nhận là “quintuple million seller”. Dù là hoạt động solo, Baekhyun cũng cho thấy mức độ ảnh hưởng lớn khi nhanh chóng phá nhiều cột mốc về doanh thu bán đĩa “khủng”.

 

Không chỉ về album vật lý, lần comeback vừa rồi cũng giúp Baekhyun ghi nhận được nhiều dấu ấn trên đường đua nhạc số. Cụ thể, nam thần tượng đã dẫn đầu BXH album của iTunes tại hơn 69 quốc gia và nắm giữ nhiều thứ hạng cao trong nước. Ngoài ra, anh chàng còn trở thành ca sĩ Hàn Quốc đầu tiên trong năm nay ghi nhận được danh hiệu “Triple Platinum” trên BXH QQ Music của Trung Quốc chỉ với album “Delight”.

 

MV “Candy” – Baekhyun.

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/baekhyun-exo-tro-thanh-idol-trieu-ban-dat-duoc-ki-luc-cua-huyen-thoai-seo-taiji-sau-20-nam/