Baekhyun (EXO) comeback, lập nên hàng loạt thành tích “vô tiền khoáng hậu”

Anna

Chỉ vừa mới comeback trở lại, Baekhyun (EXO) đã ngay lập tức “gây bão” Kpop với một loạt thành tích chưa từng có trước đây. Không chỉ sở hữu thế mạnh về lượng album tiêu thụ, album “Delight” còn chiếm đóng những thứ hạng cao tại các BXH trực tuyến như một minh chứng cho chất lượng album nhạc của Baekhyun.

 

Vào ngày 25/5, MV “Candy” cùng mini album thứ hai của Baekhyun (EXO) mang tên “Delight” chính thức được phát hành. Baekhyun đã giới thiệu về “Candy” là một ca khúc mang phong cách R&B cùng lời bài hát đề cập đến những nét cuốn hút đặc trưng của mỗi loại kẹo khác nhau, đó là “một chút trưởng thành của vị quế, một chút tinh nghịch của vị bạc hà”. Tuy vậy, Baekhyun lại tự chọn cho mình vị chua chua ngọt ngọt của kẹo dâu vì đó là hương vị yêu thích của nam ca sĩ. Chia sẻ về album lần này, nam thần tượng cho biết cái tên “Delight” mang nghĩa thực là niềm vui và riêng Baekhyun lại muốn lan tỏa niềm vui đến cho mọi người thông qua album lần này. Đồng thời, tên album cũng có từ “light”, chỉ siêu năng lực “ánh sáng” của Baekhyun khi hoạt động cùng EXO.

 

Album “Delight” của Baekhyun đã sở hữu No.1 BXH album của iTunes tại 68 quốc gia trên thế giới.

Không chỉ mang ý nghĩa đặc biệt, album này còn mang về cho Baekhyun những kỉ lục “siêu to khổng lồ” mới dù chỉ mới phát hành chưa được hai ngày. Ngay khi chính thức lên kệ, “Delight” đã ngay lập tức sở hữu No.1 BXH album của iTunes tại 68 quốc gia trên thế giới. Ngoài ra, album lần này không chỉ chiếm vị trí đầu bảng xếp hạng nhạc số của trang âm nhạc lớn nhất Trung Quốc là QQ music, mà còn mang về doanh số khổng lồ lên đến 2 triệu nhân dân tệ chỉ trong vòng 3 tiếng 38 phút. Đồng thời, nam thần tượng còn trở thành ca sĩ Kpop đầu tiên có album đạt danh hiệu “Double Platinum” tại Trung Quốc trong năm nay.

 

Tính đến thời điểm hiện tại, Baekhyun đã lập nên kỉ lục mới khi “Delight” cán mốc 630,000 bản chỉ trong ngày phát hành và trở thành nghệ sĩ solo có doanh số ngày đầu và tuần đầu cao nhất mọi thời đại tại Hàn Quốc.

Ngay tại nước nhà, thành tích nhạc số của Baekhyun cũng vô cùng ấn tượng. Chỉ trong thời gian ngắn, ca khúc chủ đề “Candy” đã dẫn đầu toàn bộ các BXH thời gian thực tại Hàn Quốc (trừ FLO). Các ca khúc khác trong album cũng nối đuôi nhau chiếm giữ hết gần như toàn bộ top cao của BXH âm nhạc Melon và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Đặc biệt, tính đến thời điểm hiện tại, Baekhyun đã lập nên kỉ lục mới khi “Delight” cán mốc 630,000 bản chỉ trong ngày phát hành và trở thành nghệ sĩ solo có doanh số ngày đầu và tuần đầu cao nhất mọi thời đại tại Hàn Quốc chỉ sau chưa đầy 6 tiếng mở bán. Vì album chỉ mới phát hành được hai ngày, người hâm mộ dự đoán các thành tích này sẽ càng được “xây” cao hơn nữa với sức ảnh hưởng vô cùng lớn như hiện nay của nam ca sĩ.

 

MV “Candy” – Baekhyun (EXO).

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/baekhyun-exo-comeback-lap-nen-hang-loat-thanh-tich-vo-tien-khoang-hau/