“Bad Guy” vừa đưa Billie Eilish lên No.1, Finneas O’Connell “thừa thắng xông lên” công bố luôn EP đầu tay

Trinh Võ

Sau khi được cả thế giới nhắc đến như người “gieo mầm” thành công cho cô em Billie Eilish, Finneas O’Connell cũng đã quyết định ra mắt bằng một EP (mini album) hoàn chỉnh vào ngày 4/10 sắp tới.

 

Không chỉ là mini album đầu tay, “Blood Harmony” còn là bước ngoặt quan trọng trên con đường sự nghiệp âm nhạc solo của Finneas O’Connell. Được biết đến nhiều hơn từ sau loạt thành công vang dội của cô em Billie Eilish, anh chàng ngày càng khẳng định được vị trí của mình trên bản đồ âm nhạc thế giới. Ngoài khả năng sản xuất, Finneas còn sở hữu cả giọng ca trời phú, chẳng có gì khó hiểu khi người hâm mộ háo hức chờ đón EP đầu tay sắp ra mắt từ anh chàng nghệ sĩ đa tài này.

 

Sau thành công của cô em Billie Eilish, Finneas O’Connell đươc nhắc đến nhiều hơn với vai trò của một nhà sản xuất tài năng.

Nói về EP đầu tay “Blood Harmony”, Finneas O’Connell cho biết: “Tôi đã viết những ca khúc trong EP này cách đây vài năm trước, nhưng vẫn để đó thôi và không có ý định công bố. Theo thời gian, chúng như dần đang già đi theo tôi. Khi bắt đầu lên kệ hoạch phát hành một dự án solo cho mình trong năm nay, tôi có xem qua những bản demo cũ đó, thật bất ngờ, chúng vẫn khiến tâm hồn tôi rung động. Vậy nên đây là thời điểm thích hợp để tôi mang nó ra mắt tất cả mọi người”.

 

Anh chàng cũng chia sẻ mình thuộc tuýp người rất dễ sinh ra cảm giác chán chường đối với những thứ xung quanh, kể cả trong âm nhạc: “Tôi là người hay chán, vậy nên khi sáng tác xong ca khúc nào đó là tôi phải bắt tay vào hoàn tất luôn các khâu thu âm, sản xuất còn lại. Thật ra nó giống như cảm giác rung động với ai đó vậy, nên tỏ tình ngay luôn không thì qua 1, 2 ngày sau sẽ mất cảm giác muốn yêu ngay. Nghe thì có vẻ rất vội vã nhưng tôi chính là người như vậy.”

 

Các ca khúc trong “Blood Harmony” đã được Finneas O’Connell hoàn thành từ tận mấy năm trước, nhưng nay mới ra mắt người hâm mộ.

Sau thành công gặt hái cùng album “When We All Fall Asleep, Where Do We Go?” của Billie Eilish, Finneas O’Connell gần như dành tất cả thời gian tập trung vào các hoạt động quảng bá cùng em gái. Vừa qua cả hai cũng đón tin mừng khi “Bad Guy” chính thức mang về thành tích No.1 trên BXH Billboard Hot 100. Không chỉ vậy, Finneas O’Connell cũng tạo nên kỷ lục tại BXH Hot 100 Songwriters của Billboard với 9 tuần xưng vương ấn tượng. Anh cũng bật mí bản thân sẽ thử sức với nhiều thể loại âm nhạc mới mẻ để tạo ra sự khác biệt so với những sản phẩm âm nhạc từ trước giờ người hâm mộ đã quen.

 

Chỉ sau một ngày đưa EP “Blood Harmony” lên kệ, tức là ngày 5/10, Finneas O’Connell sẽ chính thức khởi động chuyến lưu diễn ngắn hạn đầu tiên trong sự nghiệp âm nhạc của mình. Đây cũng là hoạt động quảng bá chủ yếu tập trung cho album “Blood Harmony”. Chuyến lưu diễn sẽ đi qua các thành phố và tiêu bang của Mỹ, và sẽ kết thúc tại thành phố Boston vào ngày 25/10.

 

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/bad-guy-vua-dua-billie-eilish-len-no-1-finneas-oconnell-thua-thang-xong-len-cong-bo-luon-ep-dau-tay/