Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc “Bad Guy” của Billie Eilish chính là đĩa đơn được tiêu thụ...

“Bad Guy” của Billie Eilish chính là đĩa đơn được tiêu thụ nhiều nhất toàn cầu trong năm 2019

Thảo

Không chỉ dừng lại ở 5 giải Grammy, Billie Eiish một lần nữa khẳng định được vị thế của mình trong làng nhạc thế giới với thành tích mới được công nhận bởi IFPI. Qua đó, bản hit “Bad Guy” của cô nàng vừa được xác nhận là đĩa đơn thành công nhất năm 2019.

 

Vừa qua, Liên đoàn Công nghiệp Thu âm Quốc tế (IFPI) vừa công bố danh sách những đĩa đơn có lượng tiêu thụ lớn nhất toàn cầu trong năm qua. Với tổng doanh số đạt mốc 19,5 triệu đơn vị, ca khúc “Bad Guy” của nữ ca sĩ Billie Eilish đã vượt qua nhiều bản hit đình đám khác như “Old Town Road” của Lil Nas X, “Senorita” của cặp đôi Shawn Mendes và Camila Cabello, “Sunflower” của Post Malone kết hợp cùng Swae Lee,…

 

Danh sách 10 nghệ sĩ có đĩa đơn bán chạy nhất năm 2019 theo IFPI.

“Bad Guy” là đĩa đơn thứ năm nằm trong album đầu tay “When We All Fall Asleep, Where Do We Go?” của Billie Eilish được phát hành vào tháng Ba năm ngoái. Ca khúc đã đưa tên tuổi nữ ca sĩ đứng đầu các bảng xếp hạng ở 15 nước bao gồm cả Billboard Hot 100 của Mỹ. Bên cạnh đó, “Bad Guy” còn là ca khúc được nghe trực tuyến nhiều thứ nhì thế giới trên nền tảng Spotify trong năm 2019. Ngoài ra, theo thống kê của ứng dụng Shazam (ứng dụng nhận diện ca khúc đang được phát), đây chính là bản nhạc được tìm kiếm nhiều nhất trong năm qua.

 

Bà Frances Moore – giám đốc điều hành của IFPI chia sẻ: “Billie Eilish khiến cả thế giới chao đảo bởi giọng hát phi thường và âm nhạc thách thức mọi thể loại. Cô ấy cũng là một nghệ sĩ đã đề cập những vấn đề đáng chú ý trong các ca khúc của mình như sức khoẻ tâm lý, và rõ ràng là chúng đã gây được tiếng vang đến người hâm mộ trên toàn thế giới. Chúng tôi mong cô ấy sẽ tiếp tục thành công và có thêm một năm thật đáng nhớ”.

 

Billie Eilish được trao chứng nhận đĩa đơn bán chạy nhất năm 2019 bởi IFPI với ca khúc “Bad Guy”.

Liên đoàn Công nghiệp Thu âm Quốc tế (IFPI) đại diện cho ngành công nghiệp âm nhạc thu âm trên toàn thế giới, thống kê bảng xếp hạng đĩa đơn nhạc số toàn cầu hàng năm dựa vào mức tiêu thụ trên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến, xem video trực tuyến và lượt tải xuống. Vừa qua, IFPI đã công bố danh sách 10 nghệ sĩ bán chạy nhất toàn cầu trong năm 2019 với vị trí dẫn đầu thuộc về nữ ca sĩ Taylor Swift. Sau bảng xếp hạng đĩa đơn, Liên đoàn cũng sẽ tiết lộ top 10 album thành công nhất năm 2019 vào ngày 24/3 sắp tới.

 

Danh sách 10 đĩa đơn bán chạy nhất thế giới năm 2019 theo IFPI:

 

1. “Bad Guy” – Billie Eilish: 19,5 triệu đơn vị được thống kê trên toàn cầu
2. “Old Town Road” – Lil Nas X, Billy Ray Cyrus: 18,4 triệu đơn vị
3. “Senorita” – Shawn Mendes, Camila Cabello: 16,1 triệu đơn vị
4. “Sunflower” – Post Malone, Swae Lee: 13,4 triệu đơn vị
5. “7 rings” – Ariana Grande: 13,3 triệu đơn vị
6. “Dance Monkey” – Tones and I: 11,4 triệu đơn vị
7. “I Don’t Care” – Ed Sheeran, Justin Bieber: 10,3 triệu đơn vị
8. “Shallow” – Lady Gaga, Bradley Cooper: 10,2 triệu đơn vị
9. “Someone You Loved” – Lewis Capaldi: 9,1 triệu đơn vị
10. “Without Me” – Halsey: 9,1 triệu đơn vị