Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc “Bá đạo” như Billie Eilish: Mãi không chịu rời top 5, lại...

“Bá đạo” như Billie Eilish: Mãi không chịu rời top 5, lại còn vừa trở về ngôi vương trên Billboard 200

Haru/ Theo Thể Thao Văn Hóa

Mới chỉ tung album đầu tay “When We All Fall Asleep, Where Do We Go?”, Billie Eilish đã khiến nhiều người e dè khi suốt 8 tuần qua chưa hề biết đến vị trí nào dưới No.5. Sau khi thăm thú hết No.2, 3, 4, cô nàng lại quay về với ngai vàng trên BXH Billboard 200 danh giá.

 

Ở tuần thứ ba không liên tiếp, ngôi sao 17 tuổi Billie Eilish lại một lần nữa đứng đầu Billboard 200 sau khi tiêu thụ thêm 62.000 đơn vị album trong tuần qua, tính tới ngày 30/05 (theo Nielsen Music). Con số này chỉ giảm 1% so với tuần trước mà thôi. Album đầu tay “When We All Fall Asleep, Where Do We Go?” của cô quả là có sức hút “đáng gờm”!

 

Ngày 13/04 vừa qua, Billie Eilish ra mắt tại ngôi đầu bảng Billboard 200 lần đầu tiên. Hai tuần sau đó, cô nàng tạm lui xuống vị trí thứ hai, nhường chỗ cho anh bạn Khalid với album “Free Spirit” và BTS cùng “Map Of The Soul: Persona”. Tới ngày 04/05, Billie lại leo lên thống lĩnh BXH rồi giữ vững phong độ trong top 5 ở 4 tuần tiếp theo để rồi tuần này lại xuất sắc dẫn đầu.

 

Trước và cả sau khi chính thức phát hành “When We All Fall Asleep, Where Do We Go?”, Billie Eilish đã lập nên nhiều kỳ tích và kỷ lục khiến mọi người phải ngả mũ thán phục tài năng trẻ tuổi này. Cô hứa hẹn sẽ trở thành một trong những cái tên dẫn đường cho lứa thế hệ 10x trên con đường chinh phục thế giới.

 

 

Tại BXH Billboard Hot 100 tuần này, theo sát Billie Eilish đang là DJ Khaled và album “Father Of Asahd”. Dù lượng doanh số giảm tới 58% (bán ra 58.000 đơn vị), anh vẫn bảo toàn được hạng nhì vừa đạt được hồi tuần trước. Rời ngôi vương, nam rapper Tyler, The Creator bước xuống No.3 với “Igor” sau khi bán hết 51.000 đơn vị album tương đương.

 

Rapper Moneybagg Yo vừa sở hữu thành tích tốt nhất trên Billboard 200 trong sự nghiệp của mình khi “43VA Heartless” chào sân tại vị trí số 4. Album đã tiêu thụ được 40.000 đơn vị, trong đó có 5.000 bản cứng được bán theo cách truyền thống. Trước đây, vào tháng Chín năm 2017, anh đã từng một lần góp mặt trong top 10 nhờ album “Federal 3X” chạm tới thứ hạng 5 trên BXH. Bên cạnh đó, Moneybagg Yo cũng có khá nhiều sản phẩm nằm trong top 25 tại đây như “Bet On Me”, “Reset”, “2 Heartless”,…

 

 

Vị trí cuối cùng trong top 5 Billboard 200 tuần này đang thuộc về tay Khalid. Anh cũng “bá đạo” không kém Billie Eilish là bao khi nhất quyết không rời bỏ top 5 trong suốt 8 tuần liên tục. Tuần rồi, nam ca sĩ đã thành công bán hết 38.000 đơn vị album phòng thu thứ hai “Free Spirit”. Top 10 của BXH tuần này còn có sự xuất hiện của một soundtrack phim, đó chính là album nhạc trong bộ phim “Aladdin” phiên bản live-action (người thật đóng) xuất sắc đạt No.6.