Trang chủ Tin tức K-pop “Bản sao của SNSD” Nine Muses tuyên bố tan rã sau gần...

“Bản sao của SNSD” Nine Muses tuyên bố tan rã sau gần một thập kỷ hoạt động

Baro

Nine Muses từng nhận được kỳ vọng sẽ trở thành một phiên bản khác của “Nhóm nhạc quốc dân” nhờ những điểm tương đồng. Tuy nhiên cuối cùng vì sự yếu kém của công ty quản lý, con đường đến thành công của nhóm luôn rất mờ mịt.

 

Ra mắt công chúng lần đầu tiên vào năm 2010 dưới trướng Star Empire Entertainment, Nine Muses hay còn được gọi là 9MUSES có đội hình nguyên thủy gồm 9 thành viên. Tất cả đều sở hữu ngoại hình xinh đẹp, đặc biệt là chiều cao vượt trội so với mặt bằng chung của các girlgroup K-Pop. Nhóm từng trải qua nhiều lần thay đổi nhân sự, và tổng cộng có 14 cô gái từng mang danh hiệu thành viên của nhóm.

 

Nine Muses tuyên bố tan rã sau 9 năm hoạt động, 1 con số không hề nhỏ tại K-Pop.

Hiện tại, Nine Muses chỉ còn 4 thành viên là Kyungri, Hyemi, Sojin và Keumjo. Các cô gái vừa phát hành đĩa đơn mới mang tên “Remember”. Sản phẩm này cũng đồng thời là lời chào tạm biệt gửi đến người hâm mộ vì họ sẽ chính thức tan rã, rút lui khỏi đấu trường K-Pop khốc liệt. Thông tin này khiến các fan của nhóm nói riêng và khán giả nói chung vô cùng tiếc nuối cho 1 girlgroup tài năng nhưng thiếu may mắn.

 

“Remember” là một bản ballad kết hợp R&B nhẹ nhàng và ngọt ngào, gợi nhớ lại về con đường sự nghiệp của nhóm, những ký ức đẹp với người hâm mộ. Nhóm hy vọng các fan sẽ luôn nhớ về một Nine Muses và lưu giữ cái tên này trong 1 góc của trái tim.

 

MV “Remember” của Nine Muses.

MV “Remember” bắt đầu với hình ảnh 4 thành viên đang thực hiên một cuộc phỏng vấn nhỏ, tại đó họ bày tỏ cảm xúc và gửi lời cảm ơn đến fan. MV kết thúc bằng cảnh quay ghi lại sân khấu của nhóm khi các cô gái vẫy tay và cúi chào khán giả, đồng thời hô vang “Bọn mình yêu các bạn” bằng tiếng Hàn.

 

Nine Muses trước đây từng có 1 ca khúc khác cũng mang tên “Remember” nhưng phần lời bằng tiếng Anh được phát hành vào năm 2017. Ca khúc mới phát hành không phải là sản phẩm tiếng Hàn cho bài hát nói trên, cả 2 cũng có sự khác biệt rất lớn về chất liệu âm nhạc.

 

Đội hình nguyên thủy của Nine Muses với 9 thành viên, khiến nhóm bị gọi là “bản sao của SNSD”.

Kể từ khi debut vào năm 2010, Nine Muses được biết đến với dòng nhạc Dance pop cùng hình tượng quyến rũ, nóng bỏng. Ngoại hình đồng đều cùng tài năng nhưng vì sự thiếu đầu tư, định hướng không tốt của công ty quản lý mà nhóm dù có 9 năm sự nghiệp vẫn không thể bật lên giữa dàn thần tượng đông đảo của K-Pop. Mặc dù thành công chưa bao giờ mỉm cười với nhóm trong suốt gần 1 thập kỷ qua, thế nhưng chắc chắn hình ảnh của các cô gái sẽ luôn được người hâm mộ nhớ đến từ nay về sau.