Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc B Ray tâm sự về chứng “panic attack”, hay quên lời khi...

B Ray tâm sự về chứng “panic attack”, hay quên lời khi đi diễn

Thảo

Điều tưởng chừng như là thói quen khó bỏ khiến B Ray được fan đặt cho danh hiệu “chúa tể quên lời” hoá ra lại xuất phát từ nỗi lo âu mà nam rapper phải đối mặt bấy lâu nay.

 

Xuất hiện trong thử thách “Gõ Tên Mình Thì Ra Cái Gì?” của Billboard Việt Nam, ngoài những bật mí thú vị về những lời đồn xoay quanh bản thân, B Ray cũng đã có dịp chia sẻ chi tiết về lý do thực sự khiến anh quên mất ca từ trong hầu hết những sân khấu biểu diễn.

 

Mở ra từ khoá tìm kiếm “B Ray chúa tể quên lời”, nam rapper liền bật cười đầy ngại ngùng trước khi thừa nhận đây chính là biệt hiệu mà người hâm mộ đã dành cho anh. Trên thực tế, cũng không khó để tìm thấy những đoạn video do fan ghi hình lại những lần anh quên mất ca từ hoặc nhờ khán giả hát hộ. Giải thích về chuyện này, chủ nhân hit “Xin Đừng Nhấc Máy” cho biết bản thân anh rất muốn bỏ thói quen này.

 

B Ray tâm sự về chứng tâm lý khiến anh hay quên lời khi đi diễn
Chính B Ray cũng mong muốn bản thân không còn lo âu quá mức mỗi khi lên sân khấu trình diễn, dẫn đến việc quên lyrics.

Nếu là trong phòng thu hay ở trường quay thì B Ray khẳng định mình sẽ không quên lời vì đó đều là những bài nhạc mà anh đã thể hiện rất nhiều lần. Tuy nhiên, lúc đi diễn trên sân khấu trước nhiều khán giả thì lại khác: “Trước khi lên sân khấu, tôi hay bị panic attack (chứng hoảng loạn), lo sợ, lo âu. Nên khi lên sân khấu rồi, tôi sẽ hay quên lời, vấp lời vào một vài phút đầu tiên, thành ra là… chúa tể quên lời. Rất khó có buổi diễn nào mà tôi không quên lời vào những phút đầu tiên, sau đó khi quen dần với cảm giác trên sân khấu tôi mới thấy tự tin hơn và không quên lời nữa”.

 

Hơn cả một nỗi lo lắng do hồi hộp đơn thuần, B Ray cho biết việc cảm thấy hoảng loạn một cách đột ngột này là một bệnh tâm lý của anh. Nên dẫu đã rất cố gắng để sửa nhưng nam rapper vẫn không tránh khỏi việc cảm thấy lo sợ mỗi khi đi diễn. Thậm chí với những sự kiện lớn hay gặp vấn đề gì đó trước khi lên sân khấu, tình trạng lo âu có thể đến mức khiến anh nôn mửa. Được biết cơn “panic attack” (chứng hoảng loạn) là một trong những bệnh lý rối loạn lo âu, xảy ra một cách bất ngờ ngay cả khi không gặp mối đe dọa hoặc nguy hiểm nào. Một cơn hoảng loạn có thể kéo dài từ vài phút đến nửa ngày, nhưng ảnh hưởng sau đó về mặt thể chất và tinh thần thường kéo rất dài. Hiện nguyên nhân gây ra cơn panic attack vẫn chưa rõ ràng, nên bệnh lý này rất khó trị cũng như cần thời gian điều trị dài. Cũng vì chứng bệnh này mà nam rapper từng phải ngừng đi diễn một thời gian sau khi biểu diễn nhiều show cùng một lúc và đối mặt với căng thẳng.

 

Tháng Sáu vừa qua, B Ray đã trở lại với ca khúc “Thiêu Thân” – một sáng tác từ nhạc sĩ Châu Đăng Khoa cùng giọng ca mới Sofia. Ca khúc có mặt trên cả 2 BXH của Billboard Việt Nam, No.5 Billboatd Vietnam Hot 100 và No.4 Top Vietnamese Songs.

 

B Ray tham gia mini game “Gõ Tên Mình Thì Ra Cái Gì?” của Billboard Việt Nam.