Trang chủ Tin tức Pop Avirl Lavigne của hôm nay: Bước ra khỏi giường bệnh và tìm...

Avirl Lavigne của hôm nay: Bước ra khỏi giường bệnh và tìm thấy mục đích sống

Pura Vida

Trở lại âm nhạc sau 5 năm chống chọi với bệnh tật, bước ra khỏi chiếc giường của mình sau những ngày mắc kẹt với những cơn đau, có lẽ nữ ca sĩ 34 tuổi cần thêm những chiếc guitar mới để có thể tái sinh những bản hit như “My Happy Ending” hay “When You’re Gone”.

 

Kể từ khi Avirl Lavigne kết thúc chuyến lưu diễn của mình tại Nhật Bản 5 năm trước, cô lùi về sau ánh đèn sân khấu và chiến đấu với căn bệnh của mình. Trong suốt thời gian đó, cô đã từng có lúc nằm trên chiếc giường quen thuộc và tự hỏi liệu bao giờ mới có thể phát hành album khác hay có thể đứng trên sân khấu trở lại. Niềm khao khát đó mãnh liệt đến nỗi ngay khi cô bình phục, Avril Lavigne đã bắt đầu với tour diễn kéo dài 15 ngày bắt đầu từ giữa tháng Chín và kéo dài đến 11/10 để quảng bá cho album “Head Above Water”. Với album này, sản phẩm của Avril đứng thứ 13 trên Billboard 200 vào tháng Hai. “Tôi đã tự hỏi về những kế hoạch của mình, tôi không chắc là mình có thể làm được hay không. Sau tất cả những gì đã trải qua, tôi lại yêu âm nhạc một lần nữa”, Avril Lavigne nói.

 

Chuyến lưu diễn của nữ ca sĩ được lấy cảm hứng từ album đầy cảm xúc “Head Over Water”. Ca khúc chủ đề là lời tự sự của cô về thời gian chống chọi với bệnh tật. Trong một bài phỏng vấn với Billboard, Avril đã tâm sự: “Tôi từng chấp nhận rằng mình đang chết dần. Có những khoảnh khắc tôi thấy mình như đang chìm dưới nước và chuẩn bị chết đuối. Tôi cố gắng ngoi lên để giành lấy chút không khí. Và tên bài hát của tôi có ý nghĩa như vậy”.

 

Avril Lavigne trở lại sau nhiều năm sinh tử bằng tour diễn “Head Over Water”.

Tuy để quảng bá cho album mới nhưng Avirl Lavigne nói rằng tour diễn này mang tính hoài cổ đối với chính cô và người hâm mộ. Như thể giọng ca của “Sk8er Boi” đang debut với album “Let Go” hay một cô nàng cool ngầu đầy nhiệt huyết của “Girlfriend” tái xuất từ allbum “The Best Damn Thing”. “Tất cả những ca khúc từ 17 năm qua đều là kỷ niệm. “Sk8er Boi”, “Girlfriend”,… là những khoảnh khắc đẹp mà ở đó tôi được quay trở lại với người hâm mộ và tận hưởng, sống lại những giây phút đó một lần nữa”, cô nói.

 

Trong lần gặp gỡ nữ ca sĩ 18 tuổi Billie Eilish, Avirl nói rằng cô cảm thấy thật vinh dự vì được tiếp xúc với một người tài năng, tuyệt vời và đầy sáng tạo như vậy. Đặc biệt giọng ca “Bad Guy” còn tiết lộ Avirl là người ảnh hưởng trong sự nghiệp âm nhạc của cô. “Tôi luôn là chính mình, viết những bài hát mà tôi muốn viết, mặc những gì tôi thích mặc. Tôi đã mặc những bộ quần áo giống như những chàng trai vậy, tôi chơi guitar trong các bài hát”. Ở Billie Eilish, cô nhìn thấy bản thân mình những năm về trước. Avirl nói tiếp: “Chúng ta đang sống ở nơi mà ai cũng muốn nhìn vào con người thật của nhau. Tôi luôn giữ vững lập trường và cố gắng trở thành chính mình. Ở Billie, cô ấy là một nghệ sĩ sở hữu những điều đó, và cô ấy cực kỳ tài năng.”

 

Trở lại với âm nhạc, Avril Lavigne đã tìm ra mục đích để sống.

Chính vì cá tính đặc biệt, không giống với bất cứ ai đã mang thành công đến với Avril Lavigne. 17 năm trước, album đầu tay của Avril Lavigne chính thức được phát hành trên toàn cầu, đưa tên tuổi của cô nàng 18 tuổi nhỏ bé tại vùng Belleville, Ontario trở thành một biểu tượng mới của làng nhạc thế giới. Thời điểm đó, âm nhạc của Avirl Lavigne được xem là “những năm tháng thiếu niên” của nhiều người yêu nhạc. 17 năm sau, trải qua những ngày tháng sống lại từ cõi chết, khán giả vẫn có thể nhìn thấy Avirl trên sân khấu, cầm chiếc đàn guitar như những ngày còn trẻ và hát vang những ca khúc của mình. “Tất cả như thể ‘Tôi vẫn ở đây, tôi vẫn đang sống’. Tôi đã thực sự quay trở lại. Thật biết ơn Chúa vì lúc này tôi vẫn đang làm việc chăm chỉ, và đang sống tốt”, Avirl Lavigne nói.