ARMY ơi không cần phải đếm ngược nữa, mixtape của Agust D (Suga) có tên là “D-2” đấy

Anna

Có lẽ các ARMY (fandom của BTS) cũng không ngờ rằng sẽ bị “đánh úp” bằng một MV siêu hoành tráng “Daechwita” và Mixtape mới đến từ Agust D (Suga) bởi Big Hit đã sử dụng một “chiêu” đếm ngược vô cùng đặc biệt.

 

Vào ngày 22/5, Suga (BTS) với một nghệ danh khác là Agust D chính thức phát hành mixtape thứ hai trong sự nghiệp. Trước khi thưởng thức âm nhạc ấn tượng của anh chàng, người hâm mộ đã phải một phen bất ngờ trước cách thức đếm ngược đầy mơ hồ từ Big Hit. Theo đó, poster đếm ngược dừng lại ở “D-2”, trong khi ai ai cũng ngỡ như còn 2 ngày nữa mixtape mới chính thức được phát hành nhưng sự thật lại không phải vậy. Cho dù bạn có đầu óc tưởng tượng phong phú đến mấy cũng không ngờ rằng mixtape lần này của Agust D lại có tên là… “D-2”. Được biết, đây là mixtape thứ hai được Agust D tung ra sau hơn 4 năm kể từ mixtape “Agust D” phát hành vào tháng 8/2016.

 

Hình ảnh Suga trong hai vai là quân vương và phạm nhân trong MV “Daechwita”.

Mixtape được biết đến là một hình thức phát hành nhạc số phi thương mại. Vào năm 2016, Suga đã nhận được nhiều sự chú ý bởi chất lượng âm nhạc vô cùng tinh tế. Đi kèm theo dĩ nhiên là các ca khúc khiến người nghe tan chảy vì những dòng tâm sự chân thật trong mixtape đầu tay. Trong mixtape mới nhất lần này, Suga đã tham gia viết lời và sáng tác toàn bộ các ca khúc. Đây là lần đầu tiên anh dùng âm nhạc cá nhân để giải toả những cảm xúc trong cuộc sống, tính từ thời điểm bắt đầu làm nhạc cho đến hiện tại.

 

Sự góp mặt đầy vui nhộn của Jin và Jungkook (BTS) trong MV.

Ca khúc chủ đề “Daechwita” nằm trong mixtape “D-2” được thực hiện trên mẫu nhạc daechwita – một thể loại nhạc truyền thống của Hàn Quốc chơi bằng nhạc cụ gõ và bộ gõ. Thông thường, thể loại nhạc này thường được biểu diễn khi diễu hành trong quân đội xưa. Dưới bàn tay khéo léo của mình, Suga đã thêm vào đó những âm thanh trap beat của thể loại Hip-hop để biến hoá nên một ca khúc mang màu sắc mới lạ, độc đáo lại không kém phần bắt tai.

 

MV “Daechwita” – Agust D (Suga).

 

MV “Daechwita” được thực hiện theo phương thức nửa cổ trang nửa hiện đại cho thấy bối cảnh hùng tráng và bầu không khí mang nhiều tầng ý nghĩa sâu sắc. Trong bối cảnh cung điện của quá khứ, Suga thể hiện hai nhân vật là quân vương và phạm nhân. Ngoài ra, người hâm mộ còn phát hiện sự góp mặt cameo của Jin và Jungkook trong vai hai người qua đường đầy thú vị. Hiện tại, mixtape “D-2” của Agust D đã chính thức được phát hành trên toàn bộ các nền tảng âm nhạc trực tuyến trong nước và quốc tế.

 

Mixtape “D-2” của Agust D (Suga) trên ứng dụng Spotify.

 

Mixtape “D-2” của Agust D (Suga) trên ứng dụng Apple Music.

Theo: http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/army-oi-khong-can-phai-dem-nguoc-nua-mixtape-cua-agust-d-suga-co-ten-la-d-2-day/