Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc Ariana Grande là nghệ sĩ đầu tiên làm được điều này sau...

Ariana Grande là nghệ sĩ đầu tiên làm được điều này sau The Beatles trong 55 năm qua

Haru/ Theo Thể Thao Văn Hóa

Có vẻ như Ariana Grande đang đưa dòng nhạc Pop quay trở lại thống trị các BXH sau một thời gian bị làng Rap/Hip-hop chiếm lĩnh. Bằng chứng là 3 bản hit của cô gồm “7 Rings”, “Break Up With Your Girlfriend, I’m Bored” và “Thank U, Next” đang lần lượt giữ trọn 3 vị trí đầu trên BXH Hot 100. Điều mà trước Ariana, chỉ có huyền thoại The Beatles làm được.

 

Vào năm 1964, The Beatles đã giành được No.1, 2 và 3 của Hot 100 nhờ ba ca khúc “Can’t Buy Me Love”, “Twist And Shout” và “Do You Want To Know A Secret”.

 

Sau 55 năm dài đằng đẵng, cuối cùng cũng có một nghệ sĩ lặp lại được kỳ tích khủng một thời của ban nhạc huyền thoại The Beatles, và không ai khác chính là cô nàng Ariana Grande. Cụ thể, trên BXH Billboard Hot 100, nữ ca sĩ tài năng đã chiếm lĩnh cả ba ngôi vị đầu tiên cùng một lúc nhờ ba bản hit “7 Rings”, “Break Up With Your Girlfriend, I’m Bored” và “Thank U, Next”. Tất cả đều nằm trong album hiện đang dẫn đầu Billboard 200 của Ariana – “Thank U, Next”.

 

“7 Rings” hiện đang đứng đầu BXH này trong suốt 4 tuần lễ. Trong khi đó, “Break Up With Your Girlfriend, I’m Bored” ra mắt ở vị trí số hai còn “Thank U, Next” lội ngược lên No.3 từ hạng 7. Cũng nhờ cái tên Ariana Grande mà dòng nhạc Pop đang áp đảo Rap/Hip-hop trong top 10 Hot 100 tuần này.

 

MV “7 Rings” – Ariana Grande.

 

Kể từ khi phát hành ca khúc nói về “bộ sưu tập” người yêu cũ, Ariana Grande liên tiếp lập nên hàng loạt kỷ lục và thành tích đáng nể trên lãnh địa YouTube, Spotify,… Cô gái chỉ cao 1m53 nhưng đã khiến cả thế giới phải ngước nhìn và ngưỡng mộ.

 

MV “Thank U, Next” – Ariana Grande.

 

Ngoài ra, Ariana cũng đang “nhăm nhe” lật đổ đế chế thống trị của Taylor Swift. Tại lễ trao giải Grammy diễn ra hôm 10/02, cô nàng đã vượt mặt Taylor cùng album “Reputation” để “ẵm” về giải thưởng Album nhạc Pop xuất sắc nhất nhờ “Sweetener”.

 

Không chỉ vậy, Ariana Grande còn vừa phá kỷ lục nữ nghệ sĩ sở hữu nhiều hit lọt top 40 nhất trên BXH Hot 100. Theo đó, 11 trên tổng số 12 ca khúc thuộc album “Thank U, Next” đều nằm gọn trong top 40, trừ “Make Up” đạt No.48.

 

 

Trước Ariana, nữ rapper Cardi B chính là nhân vật nắm giữ kỷ lục này với 9 bản hit trong album “Invasion Of Privacy” có mặt trong top 40 tại đây.

 

Trên các BXH khác như Streaming Songs, Radio Songs, Digital Song Sales,… ba “cơn bão” của Ariana Grande cũng đang ra sức càn quét những thứ hạng cao nhất với lượt nghe, download và lượng tiêu thụ cao ngất ngưởng.

 

Liệu rằng sau khi “ôm trọn” top 3 Hot 100, Ariana có thể giữ vững phong độ này trong suốt 5 tuần như thành tích 55 năm trước của bộ tứ The Beatles?