Áp lực của BTS: Kiệt quệ về thể chất lẫn tinh thần, phải đối mặt với nỗi cô đơn

Anna

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Tony An (H.O.T) đã dựa vào kinh nghiệm của một tiền bối đi trước, chia sẻ về thành công lẫn khó khăn mà BTS phải đối mặt khi trở thành siêu sao toàn cầu.

 

Là một trong những tiền bối lớn được tôn trọng trong ngành, đồng thời góp phần xây dựng nên nền móng Kpop ở những ngày đầu, Tony An (H.O.T) không lạ gì với những khó khăn mà idol phải đối mặt. Anh nói: “Các thành viên BTS đã làm được nhiều thứ hơn rất nhiều những gì tôi từng đạt được. Sự nghiệp của họ phải thành công gấp hàng chục, hàng trăm lần tôi từng trải qua. Nhưng tôi có thể chắc chắn một điều rằng không có gì là dễ dàng đối với họ. Sự kiệt sức phải nói là không thể tưởng tượng được đối với BTS”.

 

Áp lực của BTS: Kiệt quệ về thể chất lẫn tinh thần, đối mặt với nỗi cô đơn
Tony An (H.O.T) đã có những phút giây trải lòng về BTS, các thần tượng hậu bối dựa theo kinh nghiệm từ thành công trong quá khứ.

Tony An chỉ ra rằng tình trạng kiệt quệ về thể chất chỉ là một phần trong tất cả mọi mặt đang ảnh hưởng đến BTS cũng như các idol khác. Đặc biệt, hiện tại Kpop đang phát triển ở mức độ vươn ra thị trường quốc tế và điều đó khiến nghệ sĩ làm việc không giới hạn dẫn đến hậu quả phải trả giá đắt về mặt điều kiện sức khỏe. Anh chỉ ra rằng lịch trình của BTS gần như vô cùng chặt. Họ có thể không đi lại nhiều bởi ảnh hưởng do dịch bệnh, nhưng nói chung thì việc hoạt động không ngừng nghỉ và đi khắp mọi nơi trên thế giới sẽ gây tổn hại đến sức khỏe thể chất của các thành viên.

 

Ngoài ra, BTS còn phải đối mặt với sự kiệt quệ về tinh thần – điều mà chính Tony An cũng từng trải qua. Cựu thần tượng nói: “Đúng vậy, thật là một vinh dự để được yêu thương và thần tượng, nhưng điều đó đi kèm với rất nhiều nỗi cô đơn. Bạn nghĩ thử xem, họ còn nơi nào để đi chứ? Đối với tôi, sự cô đơn dễ dàng kiểm soát hơn bởi vì tôi không được biết đến rộng rãi nhiều ở châu Á hay quốc tế và tôi có thể đi nếu muốn. Nhưng BTS, họ không có nhiều tự do. Nếu không có được sự tự do, nhất định sẽ rất khó khăn bởi con người cần tự do”.

 

Áp lực của BTS
BTS phải đối mặt với sự kiệt quệ về thể chất lẫn tinh thần gấp nhiều lần người khác.

Cùng với sự cô đơn, Tony An cho biết áp lực phải tiến về phía trước còn lớn hơn. Nam ca sĩ so sánh gánh nặng mà BTS phải chịu đựng thậm chí có thể tương đương với những gì các vận động viên cảm nhận được thế vận hội Olympic. Anh cho biết bản thân vẫn không ngừng nghĩ về điều mà BTS nghĩ đến, áp lực mà các chàng trai phải gánh vác trên vai. Bởi chỉ có những người giỏi nhất trong số những người giỏi nhất mới phải chịu đựng sức ép từ suy nghĩ phải vượt lên chính mình. Như vận động viên huy chương vàng hay nhà vô địch thế giới.

 

Sau khi khen ngợi BTS đã “mở đường” cho các thần tượng K-Pop hướng đến những điều lớn lao hơn trên thị trường toàn cầu, Tony An khuyên các thành viên hãy tìm sự hài lòng trong mọi khoảnh khắc mà họ có được và luôn vui vẻ, bất chấp những khó khăn trước mắt.

 

Tony An (H.O.T) nói về những áp lực mà BTS phải chịu đựng khi trở thành người dẫn đầu Kpop
Tony An khuyên BTS hãy cố gắng tìm sự hài lòng trong mọi khoảnh khắc, dù nhiều khó khăn còn ở trước mắt.

“Khi từng là một idol đình đám, tôi đã nghĩ rằng những gì bản thân có được là nhờ vào nỗ lực. Nhưng tôi nhận ra bản thân đã sai đến nhường nào. Hiện tại tôi biết rõ, tôi sẽ không bao giờ nghĩ rằng tôi là người duy nhất nỗ lực để đưa mình đến được vị trí này. Miễn là các hậu bối của tôi có thể hiểu được một điều rằng dù tình cảm của người hâm mộ là vô điều kiện, nhưng không được quyền xem nó là hiển nhiên. Nếu nghĩ như thế thì họ có thể tìm thấy sự hài lòng trong công việc. Thần tượng làm mọi thứ cho tình yêu đó và có thể dễ dàng bị cuốn theo nhu cầu phải làm được nhiều hơn thế nữa. Nhưng tìm thấy sự hài lòng trong từng khoảnh khắc, họ sẽ có thể cảm thấy hạnh phúc dù phải đối mặt với khó khăn” – Tony An bày tỏ.

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/ap-luc-cua-bts-kiet-que-ve-the-chat-lan-tinh-than-phai-doi-mat-voi-noi-co-don/