Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Ảnh hưởng của COVID-19, lễ trao giải Âm nhạc Cống hiến được...

Ảnh hưởng của COVID-19, lễ trao giải Âm nhạc Cống hiến được tiến hành online

Thảo

Cũng như nhiều sự kiện âm nhạc và lễ trao giải khác trên thế giới, vì tình hình phức tạp do dịch COVID-19 nên lễ bình chọn và trao giải Âm nhạc Cống hiến 2020 được khán giả mong chờ bấy lâu sẽ không diễn ra cũng như được phát sóng trực tiếp như mọi năm nữa.

 

Lễ trao giải Âm nhạc Cống hiến là một sự kiện quan trọng và thường được tổ chức họp báo trực tuyến giữa 2 đầu cầu Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Qua đó, các phóng viên văn hóa nghệ thuật sẽ bỏ phiếu nhằm chọn ra người chiến thắng ở các hạng mục để vinh danh trong đêm trao giải.

 

Sự kiện trao giải hàng năm thường diễn ra trong không gian sang trọng và ấm cúng của Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh. Đó cũng là nơi chứa đựng những giây phút hồi hộp đối của tất cả mọi người, bởi kết quả bình chọn luôn được giữ bí mật cho đến phút cuối cùng. Chương trình biểu diễn trong đêm trao giải cũng rất được công chúng mong đợi để thưởng thức những thành tựu đặc sắc nhất của âm nhạc đại chúng trong cả năm qua.

 

Để đảm bảo sức khoẻ cho tất cả mọi người, việc bình chọn giải thưởng Âm nhạc Cống hiến năm nay sẽ được thực hiện trực tuyến và việc trao giải cho các nghệ sĩ cũng sẽ diễn ra mà không có sự tham dự của báo chí và khán giả.

Theo dự kiến, ngày 11/3 vốn sẽ là ngày diễn ra Lễ bình chọn của giải tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, và ngày 22/3 sẽ là đêm trao giải tại Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, do dịch bệnh COVID-19 vẫn đang tiếp tục có những diễn biến phức tạp và khó kiểm soát, phía Ban tổ chức giải thưởng đã quyết định sẽ không tổ chức họp báo bình chọn và đêm trao giải như kế hoạch ban đầu. Thay vào đó vào ngày 19/3, Ban tổ chức sẽ gửi phiếu bình chọn qua hộp thư điện tử để các phóng viên tiến hành bình chọn cho giải Âm nhạc Cống hiến lần thứ 15 – 2020. Các phiếu bình chọn sẽ được gửi lại cho Ban tổ chức chậm nhất là vào ngày 21/3 và phần tổng kết sẽ diễn ra sau đó.

 

Ban tổ chức của giải dự kiến sẽ có buổi gặp mặt 9 đề cử đoạt giải của 9 hạng mục giải thưởng tại Thành phố Hồ Chí Minh để trao giải thưởng cho các nghệ sĩ vào ngày 25/3. Sau đó, kết quả trao giải sẽ được gửi đến các báo, đài. Ngoài ra, với những nghệ sĩ thắng giải nhưng không thể đến dự buổi trao thưởng vì điều kiện khách quan, Ban tổ chức sẽ gửi giải thưởng cho các nghệ sĩ qua đường bưu điện.