Trang chủ Tin tức Pop Ảnh hưởng bởi dịch bệnh, Giáng sinh xưa và nay khác nhau...

Ảnh hưởng bởi dịch bệnh, Giáng sinh xưa và nay khác nhau thế nào? Nghe 2 ca khúc này của Mandy Moore sẽ biết

Thảo

Nữ ca sĩ đã bắt đầu năm 2020 của mình bằng album phòng thu đầu tiên sau hơn một thập kỷ – “Silver Landings”. Và giờ đây, cô kết thúc nó với bộ đôi 2 ca khúc Giáng sinh mang hai sắc thái đối lập.

 

Tham gia vào cuộc đua phát hành nhạc mới của tuần này, Mandy Moore mang đến cho người hâm mộ của mình một set nhạc Giáng sinh ngọt ngào bao gồm 2 ca khúc. Trong đó, “It’s The Most Wonderful Time Of The Year” vốn đã là một bản nhạc kinh điển trong các playlist mùa lễ hội hằng năm, còn “How Could This Be Christmas” là một sáng tác hoàn toàn mới của chính nữ ca sĩ cùng chồng mình là Taylor Goldsmith (thành viên ban nhạc Dawes). Với mong muốn thể hiện sự khác biệt của bầu không khí mùa lễ hội năm nay so với những năm trước, Mandy Moore đã chọn 2 ca khúc mang màu sắc trái ngược tuy cùng là về chủ đề Giáng sinh.

Mandy Moore phát hành 2 ca khúc mới nhân dịp Giáng sinh.

Như tựa đề đã thể hiện, “It’s The Most Wonderful Time Of The Year” luôn đem đến những hình ảnh đẹp đẽ nhất của mùa lễ trong nhiều thập kỷ qua. “Sẽ có nhiều bữa tiệc được tổ chức/ Thật nhiều kẹo dẻo bông gòn được nướng lên/ Và tiếng hát thánh ca êm đềm trong tuyết… Đó chính là khoảng thời gian tuyệt vời nhất trong năm”. Ca khúc lần đầu được giới thiệu vào năm 1963 bởi nam danh ca quá cố Andy Williams. Khiến người nghe phải lòng với giai điệu vừa đậm không khí lễ hội, vừa nhịp nhàng như một điệu waltz, bài nhạc này vẫn xuất hiện trên BXH Billboard Hot 100 trong những năm gần đây mỗi khi đến tháng Mười Hai.

 

Là ca khúc chính của set nhạc Giáng sinh này, “How Could This Be Christmas” cũng là một bản Pop Ballad nhẹ nhàng, mang giai điệu bình yên không kém ca khúc còn lại. Nhưng bên cạnh những hình ảnh đẹp đẽ như “ánh trăng trong màn tuyết ngoài cửa sổ” hay “ánh đèn lấp lánh trên mái nhà bên cạnh”, ca khúc đưa người nghe đến một khung cảnh quá đỗi cô đơn: “Em treo vòng tầm gửi/ Đặt bánh quy lại bên ống khói/ Làm thế nào đây có thể là Giáng sinh khi mà không có anh ở đây?”. Giáng sinh vốn dĩ là một dịp lễ để mọi người hội họp, quây quần bên nhau sau một năm dài vừa trải qua. Nhưng với “How Could This Be Christmas”, nữ ca sĩ đã cho khán giả thấy trước hình ảnh lạnh lẽo hơn bao giờ hết của mùa lễ năm nay, khi mọi người vẫn phải giữ khoảng cách với nhau vì dịch bệnh.

 

Hai ca khúc mới của Mandy Moore mang đến hai không khí Giáng sinh khác biệt.

Giải thích về cảm hứng sáng tác nên bài nhạc Giáng sinh mới của mình, Mandy Moore chia sẻ: “Mùa lễ hội chắc chắn sẽ khác biệt rõ ràng với năm nay và trong tình hình này. Vì thế, tôi đã thử thách chính mình cùng nhà sản xuất Mike Viola và chồng tôi Taylor Goldsmith khi viết một ca khúc ẩn chứa sự thừa nhận về điều mà chúng ta cảm thấy thiếu vắng. Nếu chúng ta học được điều gì trong thời kì đầy sự đổi thay này, thì đó chính là việc nhận ra rằng những gì chúng ta yêu quý và trân trọng mới là điều quan trọng nhất, đáng ăn mừng nhất”. Đó cũng chính là thông điệp mà nữ ca sĩ muốn gửi đến khán giả của mình trong khoảng thời gian đặc biệt hơn bao giờ hết như Giáng sinh năm nay.

 

 

Hai ca khúc “How Could This Be Christmas”, “It’s The Most Wonderful Time Of The Year” – Mandy Moore trên nền tảng Spotify và Apple Music.