Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Anderson .Paak xăm hình, nhắn nhủ đừng ai làm album tưởng niệm...

Anderson .Paak xăm hình, nhắn nhủ đừng ai làm album tưởng niệm cho mình

Thảo

Theo nam nghệ sĩ giải thích, anh không muốn để công chúng nghe những bản nhạc mà anh chưa tự mình hoàn thiện. Lời nhắn vừa được Anderson .Paak xăm lên tay và khoe trên trang cá nhân mới đây.

 

Các sản phẩm tưởng niệm nghệ sĩ đã qua đời không còn quá xa lạ với công chúng, gần đây nhất có thể kể đến các album cho Prince, Juice WRLD, Pop Smoke hay Lil Peep. Để tiếp tục mang di sản của những tên tuổi quá cố đến công chúng, các đồng nghiệp, nghệ sĩ cũng như hãng thu âm đã đứng ra sản xuất, hoàn thiện các bản demo còn dang dở của họ để phát hành thành các đĩa nhạc tưởng niệm. Nhưng việc này có lẽ sẽ không bao giờ xảy ra với kho tàng âm nhạc của Anderson .Paak.

 

Anderson .Paak
Anderson .Paak cho biết anh không muốn sau này có ai thực hiện album tưởng niệm cho mình.

Các nghệ sĩ thường không bày tỏ mong muốn của bản thân về “số phận” cho các bản thu âm mà họ để lại sau khi qua đời. Nhưng Anderson .Paak thì đã quyết định sẽ không để ai đụng vào những đứa con tinh thần cho dù là hiện tại hay sau này. Trong một Story Instagram được đăng tải mới đây, nam nghệ sĩ đã tiết lộ một hình xăm mới trên cẳng tay, bên dưới hình tay trống Animal trong phim Muppets với những ghi chú thể hiện rõ ý muốn của mình.

 

“Khi tôi ra đi, vui lòng không phát hành bất kỳ album hoặc bài hát tưởng niệm nào có đính kèm tên tôi trong đó. Chúng chỉ là những bản demo và không bao giờ có ý định để công chúng nghe”, Anderson .Paak ghi trên hình xăm. Theo anh, những bản nhạc chưa được hoàn thiện nên được cất đi nếu có một ngày mình qua đời thay vì được ai đó “đào lên” và cố gắng phát hành đến khán giả.

 

Anderson .Paak khoe hình văm mới với mong muốn mọi người tôn trọng âm nhạc của anh kể cả những di sản sau khi anh qua đời.

Thời gian gần đây, giới phê bình âm nhạc cũng phải thể hiện thái độ không hài lòng với những album tưởng niệm khi được phát hành ồ ạt nhưng không chú trọng đến chất lượng. Vừa qua, album tưởng niệm thứ hai cho Pop Smoke mang tên “Faith” được trang đánh giá âm nhạc Pitchfork phê bình là được thực hiện với mục đích đem về lợi ích về mặt thương mại thay vì tôn vinh di sản của nam rapper khi mang đến những bản thu âm chưa hoàn chỉnh và cố nhồi nhét vào thật nhiều nghệ sĩ khách mời đình đám.

 

Là nam nghệ sĩ sở hữu 4 giải Grammy, kho tàng âm nhạc của Anderson .Paak không thiếu những sản phẩm tuyệt. Nhưng có lẽ vì lo lắng các ca khúc của mình được phát hành khi chưa được hoàn thiện đúng ý, nên anh quyết định không để bất kỳ ai làm sản phẩm tưởng niệm cho mình. Gần đây, bản hit của anh cùng Bruno Mars – “Leave The Door Open” dưới tên nhóm Silk Sonic đã đạt No.1 BXH Billboard Hot 100 và một chứng nhật Bạch Kim từ RIAA. Cùng với ca khúc “Skate” vừa ra mắt, hai nghệ sĩ đang ấp ủ một album phòng thu kết hợp mang tên “An Evening With Silk Sonic” trong thời gian tới.