Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Amplify – Nhiệm vụ, tầm nhìn và sứ mệnh tại thị trường...

Amplify – Nhiệm vụ, tầm nhìn và sứ mệnh tại thị trường âm nhạc Việt Nam

Thảo

Từ việc là đơn vị sản xuất chính cho MV “Xin Cho Hôm Nay Trôi Đi” của Hoàng Quyên cho đến vai trò Production House cho các sản phẩm của Billboard Việt Nam, Amplify đang ngày càng khẳng định được tầm nhìn và sứ mệnh của mình trên thị trường âm nhạc hiện tại.

 

Ngay sau khi được phát hành, MV “Xin Cho Hôm Nay Trôi Đi” của Hoàng Quyên đã nhận về nhiều lời khen ngợi từ khán giả. Bên cạnh giai điệu tha thiết, ca từ đầy tự sự, giọng hát đẹp cùng sự táo bạo về mặt hình ảnh của nữ ca sĩ, MV còn gây ấn tượng với người xem về mặt thị giác. Không chỉ mang đến một loạt cảnh quay kì ảo, trừu tượng được thực hiện bằng công nghệ 3D hiện đại, sản phẩm còn lồng ghép các tác phẩm đương đại của những hoạ sĩ Việt Nam. Là MV ca nhạc lần đầu tiên ở Việt Nam kết hợp công nghệ 3D và hội hoạ, đây được xem là bước đột phá về cách thức biểu đạt đối với music video hiện nay. Đơn vị sản xuất chính cho MV “Xin Cho Hôm Nay Trôi Đi” của Hoàng Quyên lần này chính là Amplify.

 

Amplify là ai?
MV “Xin Cho Hôm Nay Trôi Đi” của Hoàng Quyên nhận được nhiều lời khen cho phần hình ảnh bắt mắt, đậm tính nghệ thuật. Được biết, Amplify là đơn vị sản xuất chính của sản phẩm này.

Amplify là đơn vị nào?

 

Trên thực tế, tuy chỉ mới ra mắt chính thức trong thời gian gần đây nhưng Amplify đã hoạt động được hơn 4 năm với vai trò Production House chính thức và độc quyền của Billboard Việt Nam. Sau khoảng thời gian đó, Amplify quyết định mở rộng và chính thức chào sân để có thể đóng góp thêm cho thị trường ở nhiều lĩnh vực, đặc biệt là trong việc kết nối nghệ sĩ với các nhãn hiệu, dịch vụ âm nhạc khác. Cụ thể, gần đây sau khi lắng nghe ý tưởng của Hoàng Quyên về một MV 3D kết hợp hội hoạ, Amplify đã nhanh chóng tư vấn giải pháp và kết nối nữ ca sĩ với Box Collective và Infinite Reality để biến những điều trong trí tưởng tượng ấy nhanh chóng trở thành hiện thực. Và kết quả là ngày 6/6, MV “Xin Cho Hôm Nay Trôi Đi” đã ra đời, làm mãn nhãn khán giả bằng phần nhìn vô cùng hoàng tránh, ma mị và chỉn chu.

Đơn vị phụ trách sản xuất chính cho MV “Xin Cho Hôm Nay Trôi Đi” của Hoàng Quyên lần này là Amplify.
Đơn vị phụ trách sản xuất chính cho MV “Xin Cho Hôm Nay Trôi Đi” của Hoàng Quyên lần này là Amplify.

Thông điệp mà Amplify luôn ấp ủ đó chính là kết nối nghệ sĩ với nhãn hàng và giúp hai bên khuếch đại tiềm lực, phát triển mạnh mẽ, tạo ra sự cộng hưởng bùng nổ. Đó cũng chính là ý nghĩa đằng sau tên gọi Amplify của thương hiệu.

 

Một ví dụ về quy trình điển hình mà Amplify thực hiện như sau: Khi nhãn hàng có chiến dịch truyền thông hay dự án có yếu tố âm nhạc hoặc cần đến âm nhạc như sáng tác bài hát, mix & master, thu âm, trình diễn ca khúc… Lúc này, Amplify sẽ tư vấn những nghệ sĩ, nhà sản xuất âm nhạc phù hợp với tính chất và yêu cầu của nhãn hàng, kết nối họ với nhau, rồi đứng giữa làm cầu nối để giữ sự hợp tác diễn ra suôn sẻ, thành công. Từ đó phát triển và đảm bảo lợi ích cho tất cả các bên tham gia. Bên cạnh đó cũng như vai trò đơn vị sản xuất mà Amplify đảm nhận cho MV lần này của Hoàng Quyên, khi các nghệ sĩ có nhu cầu sản xuất MV hay bất kì loại hình video nào Amplify sẽ tư vấn giải pháp và công ty sản xuất phù hợp cũng như đứng ra làm cầu nối để đảm bảo dự án thành công.

 

Sứ mệnh, tầm nhìn của Amplify là gì?

 

Nói về thế mạnh trong nội dung, Amplify luôn tạo ra những sản phẩm phong phú có chiều sâu, liên quan mật thiết đến yếu tố âm nhạc. Còn phần nhìn thì sẽ luôn được chú trọng dàn dựng đơn giản nhưng không kém phần thanh lịch, hiện đại và bắt kịp xu hướng của quốc tế. Đó chính là nét đặc trưng mà Amplify xây dựng trong những sản phẩm đã sản xuất cho Billboard Việt Nam. Ngoài ra, việc luôn áp dụng những công nghệ tân tiến nhất như AR, VR, MR cũng là một lợi thế khác của Amplify khi luôn giữ mối liên kết với những đối tác chiến lược quốc tế, từ đó đem lại nhiều trải nghiệm âm nhạc mới lạ cho thị trường trong nước.

 

Gần đây nhất, Amplify đã hợp tác với Billboard Việt Nam cùng các đối tác như Amberstone Media, Capital Studio và InQ International thực hiện chương trình “The Live @ Capital – MINH” – show nhạc đầu tiên của chuỗi đêm nhạc “The Live @ Capital” vào đầu tháng Tư vừa qua. Trong không gian mở đầy thư giãn của sân thượng tầng 12 toà nhà Capital Studio, khán giả tham dự đêm nhạc của MINH đã có dịp thưởng thức các ca khúc của thần tượng một cách gần gũi, thân mật mà cũng không kém phần ấn tượng.

 

Sau MINH, chuỗi đêm nhạc “The Live @ Capital” hứa hẹn sẽ còn được diễn ra với sự góp mặt của những gương mặt được khán giả yêu thích trong tương lai.

Trước đó, Amplify còn từng là một trong những đơn vị phối hợp thực hiện sự kiện âm nhạc chào đón năm mới “Lễ Hội Ánh Sáng Virtual Countdown Lights 2021” vào đêm 31/12/2020. Sự kiện đã mang đến cho khác giả một đêm Giao thừa độc đáo hơn bao giờ hết với những sân khấu trình diễn bùng nổ đến từ các nghệ sĩ đình đám như nghệ sĩ Thanh Bùi, Hoàng Quyên, Binz, Hoàng Thuỳ Linh, MIN, Chillies… cùng công nghệ thực tế ảo mở rộng XR lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam, những góc quay mượt mà và đồ họa 3D sống động.

 

Khép lại thành công với hàng trăm nghìn lượt xem, “Virtual Countdown Lights 2021″ đã mang đến cho khán giả bầu không khí chào đón năm mới ấm cúng bên cạnh những người thân yêu nhất ngay tại chính mái ấm an toàn của mình.

Trong tương lai, kế hoạch dài hơi của Amplify cũng sẽ không chỉ dừng lại ở việc cung cấp giải pháp sản xuất MV cho thị trường mà còn là bất cứ thể loại sản phẩm, sự kiện nào theo yêu cầu từ các nghệ sĩ và nhãn hàng. Trong đó, Amplify sẽ phụ trách tư vấn, kết nối cũng như làm cầu nối để duy trì sự kết hợp diễn ra thành công, suôn sẻ, đồng thời đảm bảo và phát triển cho lợi ích của cả ba bên.