Trang chủ Tin tức K-pop Amber đứng ra làm đạo diễn cho MV cuối cùng của f(x)...

Amber đứng ra làm đạo diễn cho MV cuối cùng của f(x) vì nhóm không nhận được hỗ trợ từ SM?

Anna

Đã gần 5 năm kể từ ngày MV tiếng Hàn cuối cùng “All Mine” của f(x) được phát hành, các MeU (fandom của f(x)) đều xem đó là một kỉ niệm đẹp giữa họ và thần tượng. Nhưng câu chuyện đằng sau MV này như thế nào thì lại không mấy ai biết. 

 

Ca khúc “All Mine” vốn dĩ chỉ là một phần trong “SM Station” – dự án dành riêng cho các nghệ sĩ SM, để họ có thể thoải mái hơn trong việc phát hành âm nhạc bên cạnh các sản phẩm chính thức. Được phát hành vào tháng 6/2016, sản phẩm âm nhạc này như một món quà tươi mới tràn ngập sức sống dành tặng cho người hâm mộ vào mùa hè. Trong giai điệu EDM sôi nổi, nội dung MV tập hợp những phân cảnh các thành viên tự ghi lại hình ảnh chính mình sau hậu trường của SMTOWN concert.

 

Amber f(x) làm đạo diễn MV "All Mine"
Amber đảm nhận vai trò đạo diễn cho MV “All Mine” vì nhóm không nhận được sự hỗ trợ từ công ty.

Khi “All Mine” lên sóng, chính SM từng xác nhận rằng thành viên Amber tự mình đảm nhận vai trò đạo diễn cho toàn bộ cảnh quay trong MV. Nhưng nguyên nhân chính xác là do cô nàng không hoàn toàn tự nguyện muốn thực hiện vai trò đạo diễn. Trong tập phỏng vấn mới nhất từ chương trình “K-POP REWIND”, thành viên Luna đã tiết lộ chi tiết hơn về câu chuyện đằng sau và giải thích lý do vì sao trách nhiệm này phải thuộc về Amber. “Các bạn bạn biết rõ bọn mình đã vui như thế nào trong lúc quay MV đúng không? Thật sự cực vui luôn” – Luna hào hứng kể về cách mà cả nhóm tận hưởng quá trình ghi hình đó. Cô cũng đưa ra giải thích rằng Amber phải đảm nhiệm luôn vai trò đạo diễn bởi vì công ty chủ quản không có ý định làm việc đó cho nhóm.

 

Amber f(x) làm đạo diễn MV "All Mine" thì ai cũng biết, nhưng lý do vì sao thì phải nghe Luna kể chuyện rồi
Các thành viên đã tự ghi hình chính mình để tạo nên một kỉ niệm đẹp cuối cùng gửi đến người hâm mộ.

Theo lời Luna, tất cả các thành viên đều biết rõ “All Mine” sẽ là ca khúc cuối cùng của nhóm được phát hành, nên Amber đã có rất nhiều động lực và phản ứng kiểu: “Nếu như họ không làm một MV cho f(x) thì tôi sẽ làm”. Không chỉ thế, Amber cũng mong muốn tạo nên một điều gì đó ý nghĩa, dù họ vô cùng bận rộn tại thời điểm đó. Trong thời gian SMTOWN concert diễn ra, rapper của nhóm đã cố gắng mang từng thành viên qua một góc riêng để có thể ghi hình được tất cả các phân đoạn cho MV, thậm chí là đang ở giữa buổi trình diễn.

 

Khi biết được câu chuyện trên, đa số các MeU đều bày tỏ sự thất vọng đến với công ty chủ quản cũ, bởi họ đã không thể hỗ trợ đúng mực cho các hoạt động của f(x) ngay cả trong những năm cuối cùng của hợp đồng. Mặc dù vậy, Luna đã kéo lại tinh thần cho người hâm mộ bằng cách khẳng định rằng nhóm không bao giờ tan rã.

MV “All Mine” – f(x).