Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Âm thanh chuyển động của một em bé chưa chào đời đã...

Âm thanh chuyển động của một em bé chưa chào đời đã được sản xuất thành album nhạc có tên “Sounds Of The Unborn”

Thảo

Nói về những album dành cho trẻ sơ sinh, trên thị trường hầu như không thiếu các bản nhạc dành cho nhiều độ tuổi khác nhau dù là trẻ còn trong bụng mẹ. Cũng có không ít các nghệ sĩ “nhí” bắt đầu hoạt động âm nhạc từ khi còn bé. Tuy nhiên, album được thu âm bởi một đứa trẻ thậm chí chưa chào đời thì lại là điều hiếm gặp.

 

Mới đây, hãng thu âm Sacred Bones vừa thông báo sẽ phát hành album đầu tiên cho một nghệ sĩ mới có tên là Luca Yupanqui. Công chúng chắc hẳn chưa từng nghe đến cái tên này trước đây, bởi Luca chỉ mới là một cô bé đang tập đi. “Sounds Of The Unborn” (tạm dịch: Những âm thanh khi chưa chào đời) sẽ là album đầu tay của Luca Yupanqui, được thu âm từ khi cô bé còn ở trong bụng mẹ. Dù tò mò về album này đến mấy, khán giả vẫn sẽ phải chờ đến ngày 2/4 mới có thể thưởng thức được toàn bộ “Sounds Of The Unborn”.

 

Chuyển động của một em bé chưa chào đời được sản xuất thành album nhạc bằng công nghệ MIDI siêu âm.

MV cho track mở đường mang tên “V.3 pt. 2” cũng đã được phát hành vào ngày 2/2 vừa qua. Giải thích về sản phẩm này, Iván Diaz Mathé – bố của Luca Yupanqui chia sẻ: “Chúng tôi đã thực hiện một số cảnh quay theo kiểu phim điện ảnh “Super 8” trong các buổi ghi hình. Sau đó, chúng tôi hợp tác với nghệ sĩ Victoria Keddie vì yêu thích gu thẩm mỹ của cô ấy. Cô ấy đã xử lý các sản phẩm bằng thiết bị analog và tạo ra một chuyến đi trực quan tóm tắt lại những gì mà chúng tôi cảm thấy khi tạo ra album này”.

 

Luca Yupanqui là con của nữ nghệ sĩ, vũ công kiêm bassist ban nhạc Psychic Ills – Elizabeth Hart và nam nghệ sĩ từng hợp tác với nhóm Lee “Scratch” Perry – Iván Diaz Mathé. Bố mẹ cô bé đã ghi lại sự hiện diện trước khi được sinh ra của Luca, chuyển các cử động từ cô bé khi còn ở trong tử cung thành âm thanh bằng công nghệ MIDI siêu âm và ghi vào những chiếc đàn synthesizers để tạo thành các bản nhạc.

 

Chủ nhân của album “Sounds Of The Unborn” hiện tại đã đến tuổi tập đi.

Được biết, “Sounds Of The Unborn” được thu âm trong vòng 5 tiếng hồng hồ. Suốt quá trình biên tập cũng như phối trộn, cặp đôi nghệ sĩ Elizabeth và Iván đã chỉnh sửa, kết hợp các thành quả thu được của mình một cách kĩ lưỡng. Họ giữ gìn những âm thanh sao cho nguyên vẹn như khi được tạo ra, đồng thời cố gắng can thiệp, chỉnh sửa ít nhất có thể. Từ đó, thông điệp của Luca mới được trình bày theo cách chân thật và nguyên bản nhất.

 

MV “V4.3 pt. 2” – Luca Yupanqui.