Âm thầm và bền bỉ, DaBaby và Roddy Ricch tiến lên vị trí No.1 BXH Billboard Hot 100 với “Rockstar”

Thảo

Ở tuần thứ bảy góp mặt trên BXH Billboard Hot 100, “Rockstar” của DaBaby và Roddy Ricch không những vẫn giữ phong độ bền bỉ mà còn thăng hạng và giành được ngôi quán quân cho mình.

 

Sau một tuần, ca khúc “Rockstar” của DaBaby kết hợp cùng Roddy Ricch đã tăng 3 bậc để tiến lên vị trí No.1 của BXH Billboard Hot 100 tuần này. Với thành tích trên, DaBaby vừa chính thức có cho mình sản phẩm dẫn đầu Hot 100 đầu tiên trong sự nghiệp với lần thứ 38 góp mặt trên BXH này. Đồng thời, đây cũng là lần thứ hai nam rapper trẻ Roddy Ricch thống trị bảng xếp hạng đĩa đơn của Billboard.

 

DaBaby và Roddy Ricch tiến lên vị trí No.1 BXH Billboard Hot 100 với “Rockstar”.

Chỉ trong khoảng thời gian từ đầu năm 2020 đến nay, Roddy Ricch đã sở hữu đến 2 ca khúc đạt No.1, trước đó là hit “The Box” với 11 tuần dẫn đầu. Bên cạnh đó, trong 6 tuần liên tiếp, BXH Hot 100 đã đón nhận 6 ca khúc lần đầu đạt No.1 khác nhau. Không những thế, lần đầu tiên trong lịch sử BXH cả 6 ca khúc đạt No.1 suốt 6 tuần liên tiếp vừa qua đều là những ca khúc kết hợp của 2 nghệ sĩ.

 

Một gương mặt khác cũng đã có bước tiến lớn trên BXH tuần này đó chính là SAINt JHN với “Roses”. Sau khi tăng 4 bậc so với tuần trước, ca khúc đã chính thức xuất hiện tại vị trí No.10. Đây cũng chính là lần đầu tiên nam rapper người Mỹ góp mặt trong top 10 BXH danh giá của Billboard. Điều đáng nói hơn hết, ca khúc này đã được phát hành từ 4 năm trước vào tháng 7/2016. Tháng Chín năm ngoái, anh phát hành phiên bản được phối lại bởi DJ Imanbek cho ca khúc. Đến ngày 29/5 vừa qua, SAINt JHN tiếp tục hâm nóng “Roses” một lần nữa với bản remix kết hợp cùng rapper Future, góp phần lý giải cho màn tăng hạng ngoạn mục của ca khúc trên BXH tuần này.

 

SAINt JHN lần đầu tiên có mặt trong top 10 BXH Billboard Hot 100 với ca khúc “Roses”.

Nhường lại vị trí No.1 cho DaBaby và Roddy Ricch, Lady Gaga và Ariana Grande đã giảm đến 4 hạng trên BXH Billboard Hot 100 và hạ cánh ở vị trí No.5. Một ca khúc khác cũng tụt hạng trong tuần này đó chính là “The Box” của Roddy Ricch với vị trí No.9. Trong khi đó, “Savage” của Megan Thee Stallion kết hợp cùng Beyoncé, “Toosie Slide” của Drake và “Don’t Start Now” của Dua Lipa có thứ hạng khá ổn định khi trụ vững tại lần lượt các vị trí No.2, No.6 và No.7.

 

Ngoài những ca khúc trên, các ứng cử viên còn lại trong top 10 của BXH đều tăng hạng so với tuần trước. “Blinding Lights” của The Weeknd tăng 1 hạng để tiến lên vị trí No.3, theo sau ca khúc vẫn là “Say So” của Doja Cat với vị trí No.4. “Intentions” của Justin Bieber kết hợp cùng rapper Quavo tiếp tục chứng minh được phong độ của mình khi tăng 1 hạng lên vị trí No.8.

 

BXH Billboard Hot 100 tuần này.

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/am-tham-va-ben-bi-dababy-va-roddy-ricch-tien-len-vi-tri-no-1-bxh-billboard-hot-100-voi-rockstar/