Âm nhạc của Juice WRLD một lần nữa lại được hồi sinh trong album “Legends Never Die”

Trinh Võ

Chính thức lên kệ vào ngày 10/7 (theo giờ Mỹ), “Legends Never Die” là album phòng thu thứ ba của Juice WRLD. Đây cũng là album đầu tiên được ra mắt kể từ khi nam rapper nói lời tạm biệt mãi mãi cùng người hâm mộ vào tháng Mười Hai năm ngoái.

 

Như lời nhà sản xuất Marshmello đã nhắn nhủ đến Juice WRLD trong ca khúc hợp tác “Come and Go”: “Bạn sẽ sống mãi trong thế giới âm nhạc của riêng mình”. Kể cả khi đã ra đi mãi mãi đến một thế giới khác nhưng Juice WRLD sẽ vẫn ở đó, trong trái tim người hâm mộ và gia đình thân yêu. Những nỗ lực của người thân, cộng sự thân cận và công ty quản lý của nam rapper đã được đền đáp khi album “Legends Never Die” chính thức được lên kệ vào ngày 10/7. Sẽ chẳng còn gì ý nghĩa hơn lúc này khi người hâm mộ lại một lần nữa được sống trong thế giới âm nhạc được hồi sinh của Juice WRLD.

 

Nhà sản xuất Marshmello tin rằng Juice WRLD sẽ sống mãi trong thế giới âm nhạc của riêng mình.

Bao gồm 21 track, album “Legends Never Die” có tổng thời lượng lên đến 55 phút. Trong đó có bốn đĩa đơn đã được phát hành trước đó: “Life’s a Mess”, “Tell Me U Luv Me”, “Righteous” và “Come and Go”. Album lần này có sự hợp tác đến từ nhà sản xuất/ DJ Marshmello, nữ ca sĩ Halsey và rapper Trippie Redd. Theo chia sẻ từ đội ngũ sản xuất thì danh sách hợp tác có lẽ sẽ dày đặc hơn nếu Juice WRLD có thể tự tay là người thực hiện album lần này. Gia tài âm nhạc nam rapper để lại có đến hơn 2.000 bản demo nháp và con số 21 ca khúc trong album “Legends Never Die” vốn dĩ chỉ là một phần vô cùng nhỏ trong số đó.

 

Gia tài âm nhạc để lại của Juice WRLD có hơn 2.000 bản demo nháp.

Nói về vấn đề phát triển các bản demo nháp của Juice WRLD thành ca khúc hoàn chỉnh, đội ngũ sản xuất cho biết điều khó khăn nhất là hiểu đúng suy nghĩ của nam rapper trong các bản sáng tác. Dẫu biết Hip-hop vẫn luôn là phong cách chủ đạo, nhưng các cộng sự tin rằng Juice WRLD luôn muốn làm mới âm nhạc của mình. Vậy nên đến với album “Legends Never Die” lần này, ngoài Hip-hop thì người hâm mộ sẽ còn được cảm nhận những giai điệu đến từ Pop-punk và R&B. Đây cũng là hai phong cách đã được Juice WRLD thử nghiệm trong một số ca khúc ở album phòng thu thứ hai “Death Race for Love” (2019).

 

Mở đầu album với đoạn intro “Anxiety”, “Legends Never Die” chạm vào trái tim người nghe với những dòng tâm sự đến từ Juice WRLD. Rượu, chất kích thích, áp lực và sự nổi tiếng, tất cả là những xúc cảm giằng xé mà nam rapper phải đối diện từng ngày. “Âm nhạc là điều đẹp đẽ nhất tôi có trong cuộc đời mình. Tôi yêu âm nhạc, yêu bản thân và yêu mọi người”. Sự khao khát được sống và cống hiến cho âm nhạc được Juice WRLD thể hiện xuyên suốt album “Legends Never Die”. Như cách nam rapper nói chuyện với quỷ dữ trong lòng mình ở “Conversations”, đấu tranh với những cám dỗ của “Titanic” và nghĩ về nguồn năng lượng tiêu cực qua “Bad Energy”.

 

Xuyên suốt album “Legends Never Die” là những tâm sự về sự giằng xé trong nội tâm của Juice WRLD.

Nhưng sau tất cả, Juice WRLD vẫn muốn gửi lời cầu nguyện đến bản thân và đến cả những người lắng nghe âm nhạc của anh. “Dù bạn có đang trải qua bất cứ điều gì/ Tôi hy vọng bạn sẽ vượt qua nó/ Và hãy tin rằng bạn có sức mạnh để làm được điều đó”, Juice WRLD buông câu rap đầy cảm xúc ở track thứ 9 của album – “Get Through It” (Interlude). Nói khá nhiều về các vấn đề của bản thân trong cuộc sống nhưng album “Legends Never Die” vẫn không trở nên khô khan nhờ phong cách gieo vần rap đầy lãng mạn của Juice WRLD. Bên cạnh đó, nam rapper cũng chia sẻ những cảm xúc trong thế giới tình yêu qua các track còn lại như: “Life’s a Mess” (ft. Halsey), “Come and Go” (ft. Marshmello) hay “I Want It”.

 

Kết thúc với phần outro mang tên “Juice WRLD Speaks from Heaven”, người hâm mộ như nghe được lời chào tạm biệt đầy thân thương đến từ Juice WRLD: “Tôi yêu bạn. Tôi đang ở trên thiên đường và bữa tiệc này sẽ không bao giờ kết thúc”. Đây là phần âm thanh được lấy từ buổi livestream của Juice WRLD và DJ Scheme trên Instagram vào tháng Sáu năm ngoái. Và đúng như lời Juice WRLD đã nói, bữa tiệc âm nhạc của nam rapper sẽ không bao giờ kết thúc. Âm nhạc của nam rapper sẽ sống mãi trong trái tim người hâm mộ, như đúng tiêu đề của album lần này – “Legends Never Die” (tạm dịch: Huyền thoại mãi mãi bất tử).

 

Album “Legends Never Die” trên nền tảng Spotify.
Album “Legends Never Die” trên nền tảng Apple Music.
Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/am-nhac-cua-juice-wrld-mot-lan-nua-lai-duoc-hoi-sinh-trong-album-legends-never-die/