Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc “All I Want For Christmas Is You” trở thành ca khúc Giáng...

“All I Want For Christmas Is You” trở thành ca khúc Giáng sinh đạt No.1 BXH Billboard Hot 100 lâu nhất trong lịch sử

YANG

Với số liệu được tổng kết từ tuần lễ Giáng sinh vừa qua, không quá bất ngờ khi 9 trong tổng số 10 ca khúc đang nằm trong BXH Billboard Hot 100 tuần này đều là các sản phẩm bất hủ dành riêng cho mùa lễ hội. Đặc biệt, “Last Christmas” của nhóm nhạc đến từ Anh Wham! lần đầu tiên có mặt trong top 10 kể từ khi được phát hành vào năm 1985. 

 

Tuần trước, sự trở lại bất ngờ của Taylor Swift cùng album “Evermore” ngay giữa mùa Noel đã khiến “All I Want For Christmas Is You” tạm thời rời vị trí dẫn đầu của mình để nhường bước cho quán quân mới “Willow”. Tuy nhiên, nhanh chóng sau đó thì bản hit đình đám của Mariah Carey đã giành lại được vị trí No.1 của mình trên BXH Billboard Hot 100 nhờ lượt nghe tăng cao trong tuần lễ Giáng sinh năm nay.

 

Tính đến thời điểm hiện tại, đây là tuần thứ năm “All I Want For Christmas Is You” thống trị BXH đĩa đơn được yêu thích nhất của Billboard trong tuần vừa qua. Thành tích này cũng đưa ca khúc trở thành sản phẩm mùa Giáng sinh giữ hạng No.1 trên Hot 100 lâu nhất trong lịch sử. Được biết, kỉ lục trước đó thuộc về “The Chipmunk Song” của nhóm nghệ sĩ The Chipmunks và David Seville. 

 

MV “All I Want For Christmas Is You” của Mariah Carey. 

 

Lần đầu tiên “All I Want For Christmas Is You” đạt No.1 BXH Billboard Hot 100 là vào tháng 12/2019. Nếu tính theo ngày in ấn phẩm kết quả xếp hạng tuần này (ngày 2/1/2021), ca khúc cũng chính thức trở thành sản phẩm âm nhạc đầu tiên trong lịch sử đạt vị trí dẫn đầu trong 3 năm khác nhau 2019, 2020 và 2021. Đồng thời giúp Mariah Carey tiếp tục nối dài kỉ lục nghệ sĩ có số tuần No.1 nhiều nhất lịch sử với 84 tuần. Hơn thế nữa, nữ ca sĩ tiếp tục là nghệ sĩ đạt No.1 trong nhiều năm nhất với 17 năm và giữ kỉ lục là nghệ sĩ có khoảng thời gian đạt No.1 dài nhất lịch sử với 30 năm 5 tháng.

 

Ca khúc “Last Christmas” của nhóm nhạc Wham!. 

 

Ba thứ hạng kế tiếp sau “All I Want For Christmas Is You” đều đồng loạt trở lại vị trí cao nhất của mình trên BXH bao gồm “Rockin’ Around the Christmas Tree” của Brenda Lee ở No.2, “Jingle Bell Rock” của Bobby Helm ở No.3 và “A Holly Jolly Christmas” của cố nghệ sĩ Burl Ives ở No.4. Trong khi đó, ca khúc ra đời từ năm 1963 “It’s the Most Wonderful Time Of The Year” của ca sĩ Andy Williams chính thức “chốt sổ” Top 5. Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử Billboard Hot 100, toàn bộ 5 ca khúc thống trị những vị trí đầu tiên đều là các tác phẩm viết về Giáng sinh.

 

Ca khúc “Run Rudolph Run” của nam nghệ sĩ Chuck Berry.

 

Ngoài ra, một bản nhạc Giáng sinh huyền thoại khác là “Feliz Navidad” của ca/ nhạc sĩ Jose Feliciano đã vươn lên 4 bậc và yên vị ở No.6 sau một tuần trôi qua. Trong khi đó, “Mood” của 24kGoldn và iann dior dẫu bị tụt 2 hạng so với tuần trước thế nhưng sản phẩm này cũng chứng minh được khả năng đi đường dài bền bỉ của mình khi là ca khúc duy nhất không dành cho mùa lễ hội xuất hiện trong danh sách 10 ca khúc được yêu thích nhất trong tuần qua theo thống kê của Billboard.

 

Ba vị trí cuối cùng trong Top 10 lần lượt thuộc về “Let It Snow, Let It Snow, Let It Snow” của Dean Martin phát hành năm 1959, “Last Christmas” – bản hit có sức sống lâu bền từ năm 1984 của nhóm nhạc người Anh Wham! và “Run Rudolph Run” của nam nghệ sĩ Chuck Berry ra mắt vào năm 1958. 

 

BXH Billboard Hot 100 tuần vừa qua.