Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc “All I Want For Christmas Is You” của Mariah Carey một lần...

“All I Want For Christmas Is You” của Mariah Carey một lần nữa thống trị BXH Billboard Hot 100

Thảo

Theo kết quả xếp hạng mới nhất của Billboard Hot 100 tuần này, đã có đến 10 ca khúc Giáng sinh “đổ bộ” vào top 10 BXH tuần này. Ngoài ngôi quán quân là gương mặt đã quá quen thuộc trong những mùa lễ hội, một ca khúc cùng chủ đề cũng lần đầu xuất hiện trong top 10 sau 50 năm.

 

Được công bố khi còn 10 ngày nữa là Giáng sinh gõ cửa, vị trí thống trị BXH Billboard Hot 100 tuần này đã chính thức trở lại vào tay Mariah Carey với ca khúc “All I Want For Christmas Is You”. Đây là điều không nằm ngoài dự đoán khi từ tuần trước bản hit này đã có mặt trong top 10 tại vị trí á quân. Giáng sinh càng cận kề, lượng stream của ca khúc cũng càng tăng ngày một cao hơn và chạm ngưỡng 31,4 triệu lượt nghe trực tuyến tại Mỹ chỉ trong một tuần qua.

 

Với thành tích này, “All I Want For Christmas Is You” đã trở thành một trong hai ca khúc nhạc lễ hội dành nhiều tuần trụ hạng nhất nhất trên BXH Billboard Hot 100. Cả tác phẩm để đời của Mariah Carey lẫn “The Chipmunk Song” của The Chipmunk & David Seville để đã có 4 tuần thống trị Hot 100. Tuy nhiên, ca khúc quán quân tuần này chỉ mới lần đầu tiên giành No.1 BXH đình đám của Billboard vào năm ngoái 21/12/2019 và hoàn toàn có khả năng sẽ tiếp tục dẫn đầu vào tuần sau hay những năm tới.

 

“All I Want For Christmas Is You” của Mariah Carey chính thức giành lại ngôi quán quân của BXH Billboard Hot 100.

Sau 26 năm kể từ ngày được phát hành, “All I Want For Christmas Is You” vừa chính thức lần đầu tiên giành No.1 trên BXH đĩa đơn của Anh. Chiến thắng lịch sử này của Mariah Carey cũng giúp cô sở hữu ca khúc mùa lễ hội đầu tiên dẫn đầu trên cả hai BXH âm nhạc lớn là Billboard Hot 100 của Mỹ và Official Chart tại Anh.

 

Sau một tuần, số lượng ca khúc nhạc Giáng sinh trên Hot 100 này đã chiếm một nửa top 10. Ngoài “All I Want For Christmas Is You” của Mariah Carey, “Rockin’ Around the Christmas Tree” của Brenda Lee đã tăng một hạng lên No.3, “Jingle Bell Rock” của Bobby Helm tiến lên No.4, “It’s the Most Wonderful Time of the Year” của Andy Williams trở lại top 10 ở No.6, và “Feliz Navidad” của Jose Feliciano xuất hiện ở No.10. Đây cũng là lần đầu tiên “Feliz Navidad” có thể giành được một vị trí trong danh sách 10 ca khúc dẫn đầu của BXH Billboard Hot 100.

 

“Feliz Navidad” của Jose Feliciano lần đầu tiên lọt vào top 10 BXH Billboard Hot 100.

Xen kẽ giữa những bản nhạc Giáng sinh mang đầy không khí của những ngày cuối năm, top 10 BXH Billboard Hot 100 còn lại những sản phẩm âm nhạc sau: “Mood” của 24kGoldn ft. Iann Dior lùi lại vị trí No.2, “Positions” của Ariana Grande hạ cánh xuống No.4, “Blinding Lights” của The Weeknd bức phá trở lại vào top 10 ở No.7, “Laugh Now Cry Later” của Drake ft. Lil Durk vững vàng ở No.8, và cuối cùng là màn kết hợp đầy cảm xúc của Justin Bieber ft. Chance The Rapper ở No.9.

 

BXH Billboard Hot 100 tuần này.