Trang chủ Tin tức Nhạc tổng hợp Alejandro Sanz và album mới “El Disco”: Khi mỗi bài hát là...

Alejandro Sanz và album mới “El Disco”: Khi mỗi bài hát là những thanh âm mượt mà và tuyệt đẹp

Baro

Trong một thế giới âm nhạc nơi mỗi ngày lại có thêm nhiều ca khúc mới ra đời thì Alejandro đã đợi tới 4 năm để chuẩn bị cho album mới. Và khi thời điểm chín muồi, ông gán cho nó 1 cái hashtag là “#ElDisco”.

 

Sở dĩ tôi gọi tên album này là #ElDisco bởi vì nó gần như suýt chút nữa đã biến mất. Tôi đã không nghĩ ra cái tên này trong suốt 3 hoặc 4 năm qua. Tôi đặt nó theo kiểu một hashtag vì nó đại diện cho thời đại công nghệ ngày nay, còn trước đó nó chỉ là 1 cái tên album đơn thuần“, Alejandro Sanz cười òa trong khi trả lời cùng Billboard.

 

Trong một thế giới nhạc Latin bị chi phối bởi những đĩa đơn dựa vào thể loại reggaetón thì đây là một album nhạc Pop tạo nên từ nhiều yếu tố truyền thống như dàn nhạc đàn dây và các giai điệu mượt mà và tuyệt đẹp“, Alejandro cho biết thêm.

 

Alejandro vừa phát hành album mới sau 4 năm.

Tôi đã lo lắng rất nhiều vì cách mọi người nghe nhạc giờ đây đã không giống như xưa. Điều đó áp dụng cho tất cả mọi thứ, kể cả phim ảnh hay tình yêu. Không còn những không gian để thưởng thức những thứ như vậy, thưởng thức một album theo cách nó xứng đáng được nhận. Mọi người dường như không còn quá hứng thú với những thanh âm của dàn nhạc truyền thống nhưng tôi sẽ tiếp tục sản xuất những album trên chất liệu âm nhạc đó, tôi sẽ làm những gì tôi nghĩ rằng mình nhất định phải làm“.

 

Được sản xuất bởi Alejandro Sanz với Julio Reyes Copello và Alfonso Pérez, “#ElDisco” phát hành ngày 5/4. Album gồm có 10 bài hát, bao gồm hai đĩa đơn phát hành trước đó với Camila Cabello là “Mi Persona Favita” và Nicky Jam “Back in the City”. Nam ca sĩ kỳ cựu cho biết: “Tôi muốn bản sắc âm nhạc mình thể hiện bên trong album này phải có sự thẩm mỹ nhất định để sắp xếp cấu trúc sao cho hiện đại nhưng cũng đầy mạnh mẽ“.

 

MV “Mi Persona Favorita” – Alejandro Sanz ft Camila Cabello. 

 

Alejandro đã đảm nhận hầu hết vai trò sản xuất của mình với 4 ca khúc, và đây cũng là những bài hát theo ý kiến cá nhân của ông là mang đậm chất hiện đại nhưng cũng mạnh mẽ nhất. Đó là:

 

“El Trato” (The Deal): Đây là một bài hát buồn, rất buồn. Giống như là, nếu như tôi chết, hãy để cho tôi được ra đi trong một cơn bão cát trên hoang mạc thay vì bởi một chiếc giường hoa. 

 

“Mi Persona Favorita (My Favorite Person): Tôi viết ca khúc này cho cô con gái nhỏ của tôi, Alma mới 4 tuổi. Tôi hỏi Camila Cabello rằng cô ấy yêu thương ai nhất. Camila đã trả lời rằng đó là em gái của cô ấy. Sau đó chúng tôi cùng bắt tay thực hiện ca khúc này, MV của bài hát thể hiện tất cả những cảm xúc tồn tại trong mỗi người chúng tôi về tình yêu dành cho những người xung quanh mình.  

 

“Yo No Tengo Nada” (I Have Nothing): Tôi muốn sử dụng ca khúc này để truyền tải 1 thông điệp đơn giản: Thứ duy nhất chúng ta có là thời gian và ký ức. Bạn không cần phải mua gì cả, chỉ cần mua được cách sử dụng thời gian hiệu quả mà thôi.

 

“Te Canté un Son” (I Sang You a Son): Ca khúc thể hiện tình cảm của tôi đối với những ảnh hưởng văn hóa đã tạo nên âm nhạc của Alejandro Sanz như bây giờ. Đó là Cuba, là Cadiz. Ca khúc như biến mình trở thành cây cầu cũ kĩ nối gần hai thành phố âm nhạc lại với nhau.