Trang chủ Tin tức Pop Album “Walls” của Louis Tomlinson: Một mình nỗ lực bước tiếp mà...

Album “Walls” của Louis Tomlinson: Một mình nỗ lực bước tiếp mà không có One Direction

trinh.vo

Album phòng thu đầu tay “Walls” của Louis Tomlinson đã chính thứ lên kệ vào ngày 31/1. Ở thời điểm hiện tại, anh chàng đã sẵn sàng bước tiếp trên chặng đường mới, một hành trình độc lập và không còn cái tên One Direction đứng cạnh.

 

Là cây bút sáng tác chính của One Direction khi nhóm còn hoạt động, người hâm mộ tin rằng Louis Tomlinson hoàn toàn có dư khả năng để có thể “bỏ túi” cho mình vài album phòng thu sau khi có sự nghiệp độc lập. Tuy vậy, điều tưởng chừng dễ dàng đó lại ngốn của nam ca sĩ đến tận 3 năm hơn. Sau khi trải qua một năm 2016 với quá nhiều sự khủng hoảng lớn từ việc nhóm One Direction tan rã cho đến sự ra đi của người thân, Louis gần như mất đi niềm tin vào sự nghiệp.

 

Thu mình nhiều hơn trước những suy nghĩ tiêu cực và năng lượng âm nhạc gần như xuống còn mức không, nam ca sĩ dành trọn thời gian để điều trị những vấn đề sang chấn tâm lý sau khủng hoảng. Với sự trở lại cùng “Walls” lần này, Louis tin rằng đó là một sự nỗ lực mang tên kỳ tích trong chính cuộc đời mình.

 

Louis Tomlinson đã phải đối diện với khoảng thời gian khó khăn trước khi phát hành album phòng thu đầu tay “Walls”.

Thỉnh thoảng mở radio mỗi chiều, Louis vẫn bắt gặp những ca khúc cũ của One Direction. Những lúc như thế anh chàng cảm thấy lòng dâng lên cảm xúc tự hào và hạnh phúc khó tả. Kể cả khi không còn ở chung mái nhà cùng nhau thì với riêng anh, One Direction vẫn mãi luôn được nhắc đến như một cái tên trường tồn theo thời gian. Mặc dù người hâm mộ nói về sự tan rã của nhóm vào năm 2016 như “giọt nước tràn ly” từ những mẫu thuẫn tồn động thì hơn ai hết Louis Tomlinson hiểu rõ: “Đó chỉ là một phần sự thật”.

 

One Direction vẫn luôn là cái tên được “tôn thờ” trong trái tim của Louis Tomlinson.

Thừa nhận “cơm không lành, canh không ngọt” là tình trạng thường xuyên xảy ra khi One Direction còn hoạt động nhưng Louis khẳng định đó không phải là nguyên nhân chính dẫn đến sự tan rã của nhóm vào năm 2016. Mọi thứ bắt đầu khó khăn từ khi Zayn Malik rời nhóm, các chàng trai đã phải nỗ lực để thỏa lấp khoảng trống trong đội hình thiếu hụt thành viên. Thêm vào đó, sự thất bại về mặt doanh thu thương mại đến từ album phòng thu thứ năm “Made in the A.M.” gần như đẩy One Direction đến gần hơn với sự bất lực khi tìm hướng đi chung cho nhóm.

 

Sau những cuộc họp kéo dài, các chàng trai đã đưa ra quyết định tạm ngưng hoạt động One Direction và tập trung vào những hướng đi âm nhạc riêng lẻ. Vào thời điểm lúc đó thì đây một quyết định khó khăn nhưng ở hiện tại, nó lại là bước đà lớn mang đến không ít cơ hội cho các chàng trai trên con đường sự nghiệp dài.

 

Louis Tomlinson hiện tại đã sẵn sàng cho chặng đường mới phía trước.

Trở lại với album “Walls”, Louis Tomlinson cho biết tất cả những ca khúc xuất hiện trong album đều là những đại diện cho tính cách của nam ca sĩ. Những điều mà trước đây khi đảm nhận vai trò sáng tác chính cho One Direction anh đã không có được. Tạm gác lại câu chuyện của những bản hit, nam ca sĩ giờ đây thoải mái hơn trong phong cách âm nhạc của mình.

 

Bay nhảy tự do và viết về những điều mình thích, âm nhạc với Louis Tomlinson lúc này mới chính là hơi thở của sự sống. Người hâm mộ có thể cảm nhận rõ điều đó qua các đĩa đơn phát hành gần đây của anh như “Don’t Let It Break Your Heart”, “We Made It” hay “Two Of Us”. Và có lẽ hội fandom 1D đang cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi nhìn thấy cuộc sống âm nhạc khởi sắc của Louis Tomlinson ngay tại lúc này.

 

Album “Walls” – Louis Tomlinson trên nền tảng Spotify.

 

Album “Walls” – Louis Tomlinson trên nền tảng Apple Music.