Trang chủ Tin tức Album Vol.3 với thể loại Disco Funk: “Canh bạc” của Đinh Mạnh...

Album Vol.3 với thể loại Disco Funk: “Canh bạc” của Đinh Mạnh Ninh trong năm nay

Thảo

Không nhắm đến những ai nghe nhạc để vỗ về cảm xúc bản thân, album mới của Đinh Mạnh Ninh được anh phát hành như một “canh bạc” khi hầu hết các ca khúc đều mang phong cách Disco Funk còn mới lạ trong thị trường nhạc Việt.

 

Sau 8 năm kể từ “Run” (2014), Đinh Mạnh Ninh chính thức giới thiệu album thứ ba trong sự nghiệp mang tên “Make It Together” thông qua buổi họp báo diễn ra vào tối ngày 30/10. Sản phẩm đánh dấu sự trở lại của nam ca sĩ với một loạt ca khúc mang màu sắc độc đáo nhưng không kém phần hiện đại. Đây cũng là dự án tốn nhiều thời gian lẫn tâm sức nhất của anh khi được thực hiện trong 6 năm. Nền móng cho ca khúc đầu tiên đã được đặt từ năm 2016 nhưng phải đến 2019 bài nhạc thứ hai mới được sáng tác. Vì nhiều lý do cá nhân cũng như ảnh hưởng từ dịch bệnh, đến tháng 10/2022 Đinh Mạnh Ninh mới thực sự hoàn thành album “Make It Together” với 9 ca khúc tràn đầy năng lượng và sự tích cực.

 

Mỗi track trong album "Make It Together" được Đinh Mạnh Ninh hình tượng hoá thành một lon nước với màu sắc riêng
Mỗi track trong album “Make It Together” được Đinh Mạnh Ninh hình tượng hoá thành một lon nước với màu sắc riêng, nhưng tất cả đều mang lại cảm giác tươi mới, sảng khoái cho người nghe.

Album được nam ca sĩ giới thiệu đến khán giả qua hình tượng 9 lon nước với những màu sắc rực rỡ, tươi vui cùng thông điệp ý nghĩa: Dù cho có phải sống giữa muôn vàn những áp lực không tên của cuộc sống đô thị hiện đại, hãy cứ mạnh mẽ và luôn là chính mình. Đó cũng là lý do mà 2 bài hát “Amazing”, “Don’t Let It Be Too Late” được chọn để phát hành MV trước khi đây là những track mang đến không gian sôi động, đưa người nghe thoát ly khỏi sự ồn ào, bụi bặm của cuộc sống cũng như những nỗi lo sợ và cô đơn.

 

Sản phẩm có một chút Pop nhẹ nhàng với “Cơn Mưa Hạ Của Em” hay “Don’t Let It Be Too Late”, thêm R&B với “Ánh Sáng” và cuối cùng là dòng nhạc chủ đạo – Funk/ Disco Funk qua “Amazing!”, “Make It Together”, “Khi Mùa Xuân Đến”, “Đường Tới Đại Dương”, “Nothing Is Forever”, “In The Music Tonight”… Nếu “Run” (2014) là một sự cố gắng không nhỏ của Đinh Mạnh Ninh khi theo đuổi dòng nhạc R&B, thì “Make It Together” tiếp tục là lối đi riêng mà anh đã chọn khi hướng đến dòng nhạc Funk/ Disco Funk.

 

Các nghệ sĩ thuộc ekip thực hiện album “Make It Together” gồm Quân Đào (trumpet), Doãn Việt Dũng (guitar), Thành Vương (producer), Đinh Mạnh Ninh, Minh Nghĩa (horn section), Hải Bằng (bass), August. Đỗ Hải Đăng (background vocal) (từ trái qua phải).

Toàn bộ 9 bản nhạc trong album “Make It Together” đều do Đinh Mạnh Ninh tự sáng tác. Nhạc sĩ Thành Vương là người đã đồng hành cùng nam ca sĩ với vai trò nhà sản xuất, giám đốc âm nhạc cũng như người chỉnh sửa, biên tập các ca khúc trong đĩa nhạc sao cho phù hợp nhất. Các nghệ sĩ đã quyết định sử dụng nhạc cụ thật như bass của nhạc sĩ Hải Bằng, guitar điện của nhạc sĩ Doãn Việt Dũng, horn section của nhạc sĩ Nguyễn Minh Nghĩa, trumpet của nhạc sĩ Quân Đào, background vocal của August. Đỗ Hải Đăng… cho các ca khúc thay vì tạo âm thanh bằng máy tính.

Nói về quyết định một lần nữa chọn dòng nhạc còn mới lạ với khán giả Việt để thực hiện album, Đinh Mạnh Ninh từng chia sẻ trong buổi phỏng vấn cùng Billboard Việt Nam: “Chỉ đến bây giờ khi đã có đủ trải nghiệm và hiểu biết về thể loại âm nhạc này thì tôi mới dám làm một sản phẩm mang tính thống nhất và chính quy như thế. Tôi cũng không biết liệu khán giả có yêu thích dòng nhạc chủ đạo này không vì cho đến nay vẫn có rất ít nghệ sĩ Việt chọn phong cách Disco Funk trong âm nhạc. Nhưng không có những người làm đầu tiên thì ai sẽ mở đường?”.

 

"Album lần này cũng là một canh bạc của tôi trong năm nay", Đinh Mạnh Ninh chia sẻ về "Make It Together".
“Album lần này cũng là một canh bạc của tôi trong năm nay”, Đinh Mạnh Ninh chia sẻ về “Make It Together”.

Qua cuộc trò chuyện, nam ca sĩ cũng chia sẻ mong muốn sẽ tiếp cận được những khán giả đang tìm kiếm điều gì đó để giải thoát năng lượng tiêu cực trong mình với album lần này: “Tôi không nhắm đến những ai nghe nhạc để nịnh tai, nịnh cảm xúc. Ví dụ có người khi buồn sẽ nghe một bài nhạc buồn để vỗ về cảm xúc của bản thân, để họ cảm thấy mềm lòng, để có thể rớt nước mắt. Lúc đấy nỗi buồn sẽ được thỏa mãn, cảm xúc được vuốt ve nhưng tôi không muốn làm như thế. Tôi muốn ai đang buồn thì nghe nhạc của tôi vào phải thấy vui”.

 

 

Album “Make It Together” – Đinh Mạnh Ninh trên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến.