Trang chủ Tin tức Dance / EDM Album Vol.3 “Hoàng” của Hoàng Thùy Linh: Sau 10 năm, phượng hoàng...

Album Vol.3 “Hoàng” của Hoàng Thùy Linh: Sau 10 năm, phượng hoàng tái sinh từ tro tàn

Pura Vida

“Có những ngày cả bọn chúng tôi họp với nhau trong nước mắt sau những đêm chưa kịp ngủ, nhưng thành quả sau đó khiến tất cả đều phải tự cười vì thoả mãn. Tôi nhận ra đây cũng là một cảm xúc hay ho của mình ở giai đoạn này, biết tự hào về những gì mà mình làm được”, Hoàng Thuỳ Linh chia sẻ về album vol.3. “Hoàng” không chỉ là một sản phẩm âm nhạc mà còn là một hành trình, là dấu son 10 năm ca hát của nữ ca sĩ.

 

Tối 20/10, Hoàng Thuỳ Linh chính thức ra mắt album vol.3 mang tên “Hoàng”. Với concept mang đậm concept dân gian và văn học, album của Hoàng Thuỳ Linh gây ấn tượng mạnh với khán giả ngay từ khi hé lộ poster và tracklist. Đúng như mong đợi, cho đến khi sản phẩm được “lên kệ” thì người hâm mộ vẫn không khỏi trầm trồ và dành nhiều lời khen cho sự trở lại đầy hoành tráng của nữ ca sĩ sinh năm 1988.

 

“Trong suốt 8 năm qua, tôi đã chuẩn bị nhiều hơn một album vol.3 nhưng chẳng có cái nào trọn vẹn. Rất nhiều bài hát đã hoàn tất xong phải bỏ đi, nhiều thứ tưởng đã thành rồi nhưng rốt cục phải “lưu kho” vì càng để lâu, yêu cầu của mình ngày càng khắt khe hơn. Mọi người càng sốt ruột chờ đợi, tôi càng muốn thứ mình mang ra đáp đền phải thật sự xứng đáng”, Hoàng Thuỳ Linh chia sẻ.

 

Một năm trời ra vào phòng thu bất cứ khi nào có thể, cuối cùng Hoàng Thuỳ Linh cũng đã hoàn thành album vol.3.

Với bảy ca khúc trong album, tất cả đều được sản xuất có tính toán và biên tập kỹ lưỡng. Ngoài ra, đó còn là hành trình những cảm xúc của một người phụ nữ trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm trong cuộc đời. Chính vì lẽ đó, “Hoàng” không chỉ được đánh giá cao về chất lượng âm nhạc mà giai điệu và lời ca cũng nhận được những phản hồi tích cực.

 

“Để Mị Nói Cho Mà Nghe” là cột mốc để khởi điểm hành trình album vol.3 của Hoàng Thuỳ Linh, khiến cô khao khát đi đến cùng với một không gian nghệ thuật hiện đại, tiệm cận với xu hướng của thế giới nhưng vẫn mang hồn phách của văn hoá Việt Nam. Ca khúc cũng là “cú nổ” trong sự nghiệp khiến cô thêm tự tin về chất liệu âm nhạc mà mình đã thành công từ “Bánh Trôi Nước”: “Tôi muốn mỗi bài hát trong album, kể cả khi không có hình ảnh đi kèm, bạn vẫn cảm nhận được nó một cách tối đa. Cảm xúc và từng câu chuyện bên trong giống như một cuốn phim ghi lại quá trình trưởng thành của một con người trước mọi bể dâu của cuộc đời. Những ca khúc đậm tính điện ảnh cũng chính là tham vọng của đứa học ngành đạo diễn như tôi”, Hoàng Thuỳ Linh khẳng định.

 

Album “Hoàng” là dấu son trên hành trình 10 năm ca hát của Hoàng Thuỳ Linh.

Dành hơn một năm trời để ra mắt album “Hoàng”, Hoàng Thuỳ Linh chia sẻ cô thật sự may mắn khi gặp được những người cộng sự tuyệt vời và đồng hành cùng cô là đội ngũ 3 bạn trẻ với tên gọi DTAP. “Tôi chưa từng nghĩ những người trẻ như DTAP lại cho tôi những trải nghiệm hay ho về âm nhạc đến như thế. Chúng tôi làm nhạc như cùng nhau giải toán, nhưng lại càng làm càng say sưa…”, Hoàng Thuỳ Linh xúc động.

 

Bên cạnh đó, những cộng sự đi cùng phần hình ảnh trong album “Hoàng” là stylist Hoàng Ku và chuyên gia trang điểm Minh Lộc cũng mang đến sự giao thoa giữa truyền thống và hiện đại trên những bộ trang phục cá tính. Ngoài ra, Tuấn Maxx là người đảm nhận vai trò thiết kế bìa đĩa, luôn biết cách biến hoá những ý tưởng trở nên đầy thăng hoa và văn minh. Với sự đầu tư chỉn chu, Hoàng Thùy Linh nhấn mạnh: “Tôi quyết tâm lần này mình phải hoàn thành bằng được album vol.3 với chỉ số năng lực cực đại”.

 

Album “Hoàng” khoác lên mình chiếc áo của dòng nhạc Electropop/ EDM. Điểm đặc biệt của sản phẩm này là mặc dù việc vận dụng những chất liệu văn học dân gian như truyện cổ tích (Kẽo Cà Kẽo Kẹt), ca dao tục ngữ (Kẻ Cắp Gặp Bà Già), tác phẩm văn học (Em Đây Chẳng Phải Thúy Kiều) hay tín ngưỡng dân gian (Duyên Âm)… nhưng album vẫn mang hơi thở vô cùng hiện đại và đại chúng. Toàn bộ các ca khúc trong album được phối và sắp xếp theo thứ tự hợp lý, mang màu sắc vui tươi không hề nặng nề. Dưới bàn tay nhào nặn của các tên tuổi như nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, Thịnh Kainz, Kata Trần, nhà sản xuất âm nhạc Đoàn Minh Vũ, TripleD, album trở lại lần này của Hoàng Thùy Linh sau ngần ấy năm rõ ràng là minh chứng cho việc Hoàng Thùy Linh – Phượng Hoàng tái sinh từ đống tro tàn.

 

“Hoàng”, album Vol.3 của Hoàng Thùy Linh, thực sự là một hành trình dài đằng đẵng. Album “Hoàng” không chỉ là quả ngọt sau 10 năm miệt mài của chính Hoàng Thùy Linh mà còn là món quà Linh muốn dành tặng cho tất cả những người đã theo dõi, chờ đợi và tin tưởng mình”, nữ ca sĩ chia sẻ.

 

 

Album “Hoàng” – Hoàng Thuỳ Linh trên Spotify

 

Album “Hoàng” – Hoàng Thuỳ Linh trên Apple Music