Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Album tưởng niệm Aaliyah đang được thực hiện, có sự tham gia...

Album tưởng niệm Aaliyah đang được thực hiện, có sự tham gia của Snoop Dogg, Drake, Chris Brown…

Thảo

Bổ sung thêm vào thông báo đưa các tác phẩm của Aaliyah lên nền tảng streaming, người sáng lập hãng Blackground Records – Barry Hankerson cho biết một album để tôn vinh những di sản của cô sẽ ra mắt trong thời gian tới.

 

Vừa qua, hãng thu âm từng quản lý nữ ca sĩ quá cố Aaliyah – Blackground Records cho biết họ sẽ đưa toàn bộ các sản phẩm âm nhạc của cô lên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến sau 20 năm kể từ khi cô qua đời. Trước đó, hãng đã “nhá hàng” cho người hâm mộ về việc này bằng việc thành lập các tài khoản mạng xã hội mới, mở website “AaliyahIsComing.com”, quảng bá hashtag “#AaliyahIsComing” và cho fan đăng ký nhận thông tin mới thông qua email.

 

Trong bài phỏng vấn mới đây cùng Billboard Mỹ, Barry Hankerson – người sáng lập hãng Blackground Records và cũng là chú của Aaliyah đã chính thức xác nhận thông tin này. Theo đó, toàn bộ các album của nữ ca sĩ sẽ lần lượt có mặt trên các nền tảng streaming: “One In A Million” (1996) – ngày 20/8, “Aaliyah” (2001) – ngày 10/9, các album tổng hợp “I Care 4 U” và “Ultimate Aaliyah” – ngày 8/10. Cho đến hiện tại, album đầu tay “Age Ain’t Nothing But A Number” (1994) là sản phẩm duy nhất của Aailyah có mặt trên thị trường nhạc số.

 

 “One in a Million” (1996) và “Aaliyah” (2001)
Hai album “One In A Million” (1996) và “Aaliyah” (2001) của Aaliyah sẽ lần lượt có mặt trên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến trong 2 tháng tới.

Đó chưa phải là tất cả, Barry Hankerson còn tiết lộ trong cuộc phỏng vấn rằng Blackground Records cũng đang có kế hoạch phát hành một album tưởng niệm cho Aaliyah bao gồm các ca khúc mới. Tuy ngày lên kệ cho sản phẩm này vẫn chưa được ấn định, nhưng ông cho biết đĩa nhạc sẽ có sự tham gia của các nghệ sĩ khách mời như Drake, Future, Ne-Yo, Chris Brown, và Snoop Dogg. Một số nghệ sĩ khác của hãng cũng sẽ góp mặt trong quá trình thực hiện album như Timbaland ở khâu remix, sản xuất, Tank đề xuất hỗ trợ các dịch vụ…

 

Chia sẻ về dự án đặc biệt lần này, Barry Hankerson cho biết: “Sản phẩm thực sự rất hay. Điều duy nhất khiến tôi bận lòng là rất nhiều người đã giận dữ với tôi vì đã không phát hành nhạc cho cô ấy khi họ muốn. Nhưng tôi đã học cách sống chung với điều đó. Tôi không thể làm gì được”.

 

Snoop Dogg, Drake, Chris Brown, Ne-Yo và Future
Snoop Dogg, Drake, Chris Brown, Ne-Yo và Future được cho là sẽ góp giọng trong album tưởng niệm đang được thực hiện của Aaliyah.

Trong hai thập kỉ kể từ khi Aaliyah qua đời do tai nạn máy bay, người hâm mộ đã luôn lo lắng những di sản âm nhạc của nữ ca sĩ bị phai mờ khỏi trái tim công chúng. Trong khi thời đại streaming ngày một phát triển, các tác phẩm đầy cảm hứng của cô thì lại vắng bóng. Theo đó, Barry Hankerson cũng hứng chịu nhiều sự chỉ trích vì đã biến mất suốt thời gian đó, mặc dù ông là người góp phần đưa Aaliyah trở thành ngôi sao khi luôn sát cánh bên cô từ khi ra mắt và nắm giữ toàn bộ các tác phẩm của nữ ca sĩ.

 

Ngoài ra, từng có thông tin Drake được Blackground Records liên hệ phụ trách thực hiện một album tưởng niệm cho Aaliyah cùng nhà sản xuất Noah “40” Shebib vào năm 2012. Nhưng một năm sau đó, trong một lần trả lời phỏng vấn thì Drake đã phản hồi lại về tin đồn này: “Tôi không biết nữa… Có thể họ đã có một tầm nhìn khác về sản phẩm này hoặc gì đó. Điều đó nghe có vẻ tuyệt vời đối với tôi. Dù cuối cùng họ định làm gì với sản phẩm đó, tôi cũng chúc họ những điều may mắn nhất”.

 

 

Album “Age Ain’t Nothing But A Number” – Aaiiyah trên nền tảng Spotify và Apple Music.