Trang chủ Tin tức Album thì Ngọt chưa ra đâu, nghe đỡ bài nhạc Giáng sinh...

Album thì Ngọt chưa ra đâu, nghe đỡ bài nhạc Giáng sinh này đi vậy

Thảo

Thế là fan của Ngọt đã có một ca khúc cực kì phù hợp để replay xuyên mùa Giáng sinh năm nay, đồng thời có thêm động lực để chờ đợi album kế tiếp từ nhóm.

 

Như đã hẹn trước đó, ca khúc chính thức được phát hành vào ngày 19/12 vừa qua với tựa đề “Em Trang Trí”. Được biết, sản phẩm này được trình làng sau nửa năm kể từ “Đốt” vào tháng Sáu và là một track thuộc album thứ tư của Ngọt.

 

Em Trang Trí - Ngọt
Trễ hẹn với album mới, Ngọt vẫn kịp “bù” cho người hâm mộ một ca khúc để nghe trong dịp Giáng sinh mang tên “Em Trang Trí”.

Đối với một số fan “cứng” của Ngọt, đây là một sáng tác được mong chờ có bản audio chính thức từ lâu khi ban nhạc đã nhiều lần trình diễn tại các show diễn. Như tựa đề đã thể hiện, bài nhạc kể về điều mà có lẽ hiện tại ai cũng đang cố gắng gấp rút hoàn thành thật nhanh, đó là trang trí nhà cửa để đón Noel: “Và em lại trang trí căn nhà của chúng ta/ Và em đi trang trí những xanh tươi cành lá/ Và em lại trang trí cây thông chờ Giáng sinh/ Và em đi trang trí những thói quen của mình”.

 

Mặt khác, ca khúc chạm đến một điều mà nhiều người nghe qua đều “giật mình”: “Còn ai trang trí căn nhà để sống vui/ Mà không đi trang trí tóc tai hay mặt mũi/ Còn ai trang trí cây thông chờ Giáng sinh/ Mà không đi trang trí những ước mơ/ Trang trí những ước mơ của mình”. Ở những ngày cuối năm như hiện tại, dù bận rộn đến mấy mọi người vẫn dành chút thời gian để hòa vào không khí mùa lễ hội bằng việc trang hoàng lại không gian mình đang sống hay mua quần áo mới. Nhưng có một điều cũng quan trọng không kém đó là chuẩn bị, làm mới, “trang trí” cho tâm hồn mình, cho những mong ước của chính mình trong năm mới. Bằng sự nhẹ nhàng trong giai điệu và một chút ấm áp trong nội dung, Ngọt đã mang đến cho người hâm mộ một bản nhạc thích hợp để thưởng thức suốt dịp Noel này.

 

Ngọt
“Em Trang Trí” là ca khúc đầu tiên được phát hành sau thông báo thành viên Chí Hùng rời Ngọt vào đầu tháng Mười Hai

Còn một điều nữa khiến sản phẩm trở nên đặc biệt khi đây là MV hiếm hoi có sự góp mặt của các thành viên Ngọt thay vì những bức artwork hay chỉ có Vũ Đinh Trọng Thắng như nhiều sản phẩm trước. Để tô điểm cho một ca khúc Giáng sinh hoài niệm, MV cũng được thực hiện phong cách khá “retro” với những cảnh quay đơn giản, ghi hình ở hai bối cảnh chính là studio nơi các thành viên chơi nhạc cùng nhau và một cửa hàng bán vật dụng trang trí Noel.

 

Với một món quà dễ thương như thế này, người hâm mộ của Ngọt như có thêm kiên nhẫn để tiếp tục chờ đợi album mới từ ban nhạc. Ban đầu, đĩa nhạc vốn được lên kế hoạch ra mắt trong năm 2021. Nhưng có vẻ như dự định này của các nghệ sĩ cũng đã không tránh khỏi việc bị dịch bệnh ảnh hưởng. Tựa đề, ngày phát hành và danh sách bài hát cho sản phẩm này đến nay vẫn là một ẩn số. Điều duy nhất có thể chắc chắn ở hiện tại đó là “Em Trang Trí” là một ca khúc thuộc album này, còn khi nào album lên kệ thì phải chờ những thông tin cập nhật kế tiếp từ Ngọt thôi.

 

MV “Em Trang Trí” – Ngọt.

 

 

Ca khúc “Em Trang Trí” – Ngọt trên nền tảng Spotify và Apple Music.