Album “The Speed of Now Part 1” của Keith Urban: Vẫn lạc quan và tràn ngập tình yêu

Thảo

Chỉ trong thời gian ngắn album “The Speed of Now Part 1” đã chiếm vị trí No.1 trên BXH iTunes tại Mỹ, vượt qua nhiều sản phẩm âm nhạc đáng chú ý khác cũng được phát hành trong hôm nay.

 

Những ngày gần đây, nam ca sĩ nhạc đồng quê đình đám Keith Urban đang có một khoảng thời gian bận rộn hơn bao giờ hết. Chỉ một ngày sau khi dẫn chương trình và biểu diễn tại lễ trao giải ACM Awards, anh đã trình làng ngay album phòng thu thứ mười của mình với tên gọi “The Speed Of Now Part 1”.

 

Đĩa nhạc lần này kéo dài 16 track, trong đó bao gồm cả những ca khúc kết hợp với Eric Church, Nile Rodgers, Breland và đĩa đơn vừa phát hành “One Too Many” cùng nữ ca sĩ Pink. Trước khi thông báo về album mới, nam ca sĩ từng ra mắt trước ba đĩa đơn sẽ có mặt trong đó là “We Were”, “God Whispered Your Name”, “Polaroid” và một ca khúc vào tháng Bảy vừa qua là “Superman”.

 

Keith Urban trở lại với album phòng thu thứ mười “The Speed Of Now Part 1”.

Album “The Speed Of Now Part 1” được thông báo đến người hâm mộ của Keith Urban vào đầu tháng Năm – thời điểm dịch bệnh gây hỗn loạn và trở thành cơn ác mộng của toàn thế giới qua một đoạn video. Trong đó, anh cho biết tựa đề “The Speed Of Now” (tạm dịch: Tốc độ của hiện tại) đến với mình vào tháng Mười năm ngoái khi cảm thấy “cuộc sống như đang bay rất nhanh và càng lúc càng nhanh hơn bao giờ hết”.

 

“Tôi chẳng bao giờ có thể tượng được rằng vào năm 2020, cái tên này lại có một ý nghĩa hoàn toàn mới và bằng một cách nào đó vẫn đem lại sự liên quan đến đáng kinh ngạc”, vì dịch COVID-19 mà nhịp sống gần đây của nam ca sĩ đã chậm lại, trớ trêu thay là cũng chậm hơn bao giờ hết.

 

Keith Urban đặt tên cho album từ năm ngoái, và ý nghĩa cái tên “The Speed Of Now Part 1” lại trở nên khác xa do tình hình năm nay.

Album mở đầu bằng ca khúc tràn ngập tiếng đàn banjo “Out The Cage”, đây cũng là bài nhạc được viết trong thời gian cách ly và đầy lời than thở của Keith Urban về đại dịch hiện tại. Tuy nhiên cũng vì sự ảnh hưởng của COVID-19, sự tích cực và những bản tình ca quen thuộc của Keith Urban chiếm ưu thế trong album lần này. Trong những bản nhạc mang giai điệu vui tươi như “Soul Food”, nam ca sĩ ca ngợi rằng không gì có thể làm thỏa mãn cơn thèm ăn của anh ấy như tình yêu của vợ anh – Nicole Kidman. Trong khi đó, bản nhạc có hơi hướng Blues “Ain’t It Like A Woman” tiếp tục là một bản tình ca dành cho vợ – người đã luôn hỗ trợ anh và đã cứu anh khỏi cơn nghiện ngập trong quá khứ.

 

“The Speed Of Now Part 1” là sản phẩm tiếp nối album phòng thu trước đó của Keith Urban là “Graffiti U” (2018). Đây cũng là đĩa nhạc từng đạt vị trí No.2 trên BXH Billboard 200 và đem về cho nam ca sĩ đề cử “Album của Năm” tại lễ trao giải CMA danh giá. Chỉ vài giờ sau khi phát hành, album “The Speed Of Now Part 1” đã dẫn đầu BXH iTunes tại Mỹ, hứa hẹn sẽ tiếp tục đem về cho nam danh ca nhạc đồng quê thêm nhiều thành tích cho sự nghiệp trong thời gian tới.

 

 

Album “The Speed Of Now Part 1” – Keith Urban trên nền tảng Spotify và Apple Music.

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/album-the-speed-of-now-part-1-cua-keith-urban-van-lac-quan-va-tran-ngap-tinh-yeu/