Trang chủ Tin tức Album “Space Jam, Vol. 01”: Quy tụ 27 nghệ sĩ, được thực...

Album “Space Jam, Vol. 01”: Quy tụ 27 nghệ sĩ, được thực hiện trong 48 tiếng

Thảo

Bao gồm 10 ca khúc được 27 nghệ sĩ sáng tác, album mới từ SpaceSpeakers hứa hẹn mang tới cho khán giả “bữa tiệc âm nhạc” đa chiều, hội tụ của những tinh hoa Rap/ Hip-Hop tại Việt Nam. 

 

Đúng 20:00 tối ngày 8/5, album “Space Jam, Vol.1” đã được phát hành trên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến như thông báo trước đó từ SpaceSpeakers. Toàn bộ ca khúc được sáng tác mới hoàn toàn trong vòng 48 giờ khi các nghệ sĩ tham gia trại sáng tác “Space Jam” #3 tại Đà Lạt. Khi trở về TP. Hồ Chí Minh, SpaceSpeakers Label đã xúc tiến sản xuất các ca khúc để tập hợp thành một đĩa nhạc hoàn chỉnh kéo dài 10 track và có sự góp mặt từ 27 nghệ sĩ.

 

Trước đó ở trại sáng tác, các nghệ sĩ được chia ngẫu nhiên thành 5 nhóm với concept ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Tại đây, các đội tiến hành sáng tác, sản xuất ca khúc trong 48 giờ, sau đó hoàn thiện để biểu diễn trong đêm gala với 13 ca khúc. Mỗi đội đều có ít nhất 2 nhà sản xuất âm nhạc và còn lại là nghệ sĩ sáng tác, thể hiện. 

 

Space Jam #3
Album “Space Jam, Vol.1” là sản phẩm được các nghệ sĩ “thu hoạch” từ trại sáng tác năm nay của SpaceSpeakers.

Bên cạnh các thành viên, nghệ sĩ trực thuộc SpaceSpeakers như Rhymastic, Kimmese, SOOBIN, 16 Typh hay GONZO, “Space Jam, Vol.1” còn có sự hiện diện của dàn nghệ sĩ chất lượng trong giới Rap/ Hip-Hop: B-Wine, Coldzy, $A Milo, KayC, Rtee. Đáng chú ý, Hoàng Tôn và Kay Trần cũng tham gia dự án bằng việc góp giọng vào các sản phẩm. Album quy tụ dàn producer chất lượng với SlimV, TINLE, Mastal, 2pillz, Wokeup, Machiot, Charles., Larria., Tổng Đài Production. Đặc biệt, sự xuất hiện của những nhân tố bất ngờ như Thái Sơn Beatbox, Trung Bảo Beatbox và Violinist Thiện Minh tạo nên những điều độc đáo chỉ có trong album lần này của SpaceSpeakers.

 

Thưởng thức 10 track nhạc từ “Space Jam, Vol.1”, các nghệ sĩ đưa người nghe đi qua nhiều không gian âm nhạc mang không khí, tinh thần, chất liệu khác nhau nhưng vẫn hướng về đích đến chung là những bản nhạc mộc mạc nhưng chất lượng. Từ những bản Rap mạnh mẽ, đậm chất Hip-Hop như “Hold”, “Mr. Kim”, “Thổ Cypher” cho đến những giai điệu hơi hướng R&B trong “Hoả”, “Feel Like Water”, “Nắng Lên”. Nếu “Mộc Mạc” đem đến cảm giác chill và thư giãn thì “Mê Đắm” lại chất chứa nhiều tâm sự. “All Mah G” gây bất ngờ với sự kết hợp bùng nổ giữa rap, guitar điện, guitar bass và đặc biệt là phần violin ở cuối bài. Album kết thúc bằng bản live session “Late Night”, tuy không có bất kì lời rap nào nhưng vẫn đủ sức gây ấn tượng cho khán giả bởi sự kết hợp hài hoà của các nhạc cụ.

 

SpaceSpeakers
SpaceSpeakers chọn ngũ hành làm đề tài cho 5 nhóm nghệ sĩ tại “Space Jam” #3.

Trong vai trò “đầu tàu” của “Space Jam, Vol.1”, Touliver tự hào chia sẻ: “Đến mùa thứ 3, chúng tôi mới phát hành một album từ sân chơi “Space Jam”. Đây là đích đến sau cùng của chúng tôi khi tạo ra “Space Jam”. Ở đó, nguồn cảm hứng giúp các nghệ sĩ sáng tác nhạc rất nhanh, đậm chất ngẫu hứng nên cho ra nhiều ý tưởng điên rồ. Hy vọng sự tươi mới của album “Space Jam, Vol.1” sẽ giúp khán giả tận hưởng thêm nhiều thứ trong Rap/ Hip-Hop”.

 

“Space Jam” là trại sáng tác hiếm hoi được duy trì và ghi dấu ấn trên thị trường. Thông qua album “Space Jam Vol.1”, trại sáng tác của SpaceSpeakers đã tiến thêm một bước trong việc chuyên nghiệp hoá và đóng góp tích cực cho nền nhạc Việt. Để rồi mỗi năm, “Space Jam” hứa hẹn sẽ là điểm đến lý tưởng các nghệ sĩ cũng như được khán giả kì vọng sẽ tiếp tục đem đến những sản phẩm chất lượng trong tương lai.

 

Album “Space Jam, Vol.1”.

 

 

Album “Space Jam, Vol.1” trên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến.