Trang chủ Tin tức Rock Album solo đầu tay “Petals For Armor” của Hayley Williams cuối cùng...

Album solo đầu tay “Petals For Armor” của Hayley Williams cuối cùng cũng được phát hành

tram.nguyen

Dường như làng nhạc US/UK đang trở lại và rộn ràng hơn bao giờ hết. Không chỉ Lady Gaga thông báo về thời gian ra mắt album “Chromatica”, Katy Perry còn rục rịch trở lại với đĩa đơn cho album mới. Và mới đây nhất là màn kết hợp tuyệt vời của Justin Bieber và Ariana Grande qua ca khúc “Stuck With U”. Không nằm ngoài cuộc chơi, Hayley Williams – thủ lĩnh ban nhạc Paramore cũng chính thức trình làng album solo đầu tay mang tên “Petals For Armor” của mình. 

 

Lời giới thiệu vu vơ cho việc ra mắt album mới từ những ngày đầu năm của Hayley Williams khiến người hâm mộ không khỏi hy vọng cho sản phẩm solo đầu tay đến từ bóng hồng duy nhất của Paramore. Và để minh chứng cho sự nghiêm túc trong dự án của mình, Hayley Williams đã liên tục ra mắt các đĩa đơn, mini album để quảng bá cho “Petals For Armor”. Sau hơn 4 tháng ra mắt các sản phẩm đơn lẻ, cuối cùng cộng đồng yêu âm nhạc cũng được thưởng thức “Petals For Armor” một cách trọn vẹn nhất vào ngày 8/5. 

 

Album đầu tay của Hayley Williams có 15 ca khúc, bao gồm cả những bài hát từng được nữ ca sĩ ra mắt trước đó như “Simmer”, “My Friend”, “Cinnamon”, “Roses/ Lotus/ Violet/ Iris”, “Why We Ever”… Giọng hát đầy mê lực, vô cùng mạnh mẽ và cuốn hút của Hayley William trở nên nổi bật và đặc sắc trong từng bản nhạc. Mỗi ca khúc trong “Petals For Armor” là một câu chuyện riêng biệt và rất đỗi dung dị nói về cuộc sống thường ngày của giọng ca sinh năm 1988. Đó là những mẩu chuyện về tình bạn, tình yêu, tình thân gia đình, những khổ đau tột về mặt tinh thần cũng như quá trình trưởng thành theo năm tháng của Hayley Williams.

 

Người hâm mộ không cần phải đợi chờ vì album solo đầu tay của thủ lĩnh Paramore – Hayley Williams mang tên “Petals For Armor” đã chính thức được “bung xưởng”.

Sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa nhiều dòng nhạc từ Rock, Pop, R&B thử nghiệm đến chất liệu âm nhạc điện tử giúp “Petals For Armor” trở nên sinh động và đa dạng hơn. Khán giả có thể cảm nhận được sự gần gũi, chân thật nhất qua lời bài hát đơn giản, dễ hiểu cùng những cảm xúc thật mà Hayley Williams mang lại. Mặc dù một số ca khúc nói về những niềm thương tổn như “Leave In Love” hay “Why We Ever” nhưng không tạo cảm giác bi thương, đau khổ cho người nghe mà ngược lại đem đến sự tươi mới và tạo niềm đồng cảm tha thiết. 

 

Có thể thấy, “Petals For Armor” chính là tấm gương phản chiếu cuộc sống mà Hayley Williams đang và đã trải qua. “Simmer” như một lời kết tội dành cho một người đàn ông từ những người phụ nữ trong gia đình, “Cinnamon” kể về tình cảm mà Hayley Williams dành cho ngôi nhà của cô, còn “Dead Horse” là sự tiếc nuối về câu chuyện tình yêu của nữ ca sĩ vào những năm đôi mươi cuộc đời… Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, giọng ca chính của ban nhạc Paramore cho biết rằng “Petals For Armor” là câu chuyện riêng của nữ ca sĩ. “Petals For Armor” như một “vật báu” đối với Hayley Williams vì đã giúp cô nàng lưu giữ những kỷ niệm đơn thuần về cảm xúc, mối quan hệ và tình cảm trong suốt thời gian dài. 

 

15 ca khúc là 15 câu chuyện nhỏ gói gọn trong câu chuyện lớn “Petals For Armor” về cuộc sống, tình yêu và các mối quan hệ của Hayley Williams.

Thực tế, việc ra mắt một album solo chưa bao giờ nằm trong kế hoạch của vị thủ lĩnh. Sau khi phát hành album phòng thu thứ năm của Paramore “After Laughter” vào năm 2017 và thực hiện các chuyến lưu diễn nhằm quảng bá album của nhóm. Hai thành viên còn lại của Paramore là Taylor York và Zac Farro cho rằng họ cần khoảng thời gian ngắn để nghỉ ngơi trước khi tiếp tục bắt tay vào công việc. Điều này là lý do khiến Hayley Williams có động lực và thời gian tạo ra sản phẩm âm nhạc cá nhân cho mình. Dù vậy, cả Taylor York và Zac Farro cũng góp công rất lớn trong việc giúp đỡ nhóm trưởng hoàn thành album solo.

 

Mặc dù trải qua khoảng thời gian khó khăn vì ảnh hưởng của bệnh dịch COVID-19, nhưng Hayley Williams vẫn cố gắng và đều đặn ra mắt sản phẩm âm nhạc của mình. Nữ ca sĩ cũng tổ chức một buổi hòa nhạc trực tuyến dành tặng cho người hâm mộ như một lời cảm ơn và cả xin lỗi vì thông báo tạm hoãn chuyến lưu diễn trước đó. Vào lúc 23 giờ tối ngày 8/5 (theo giờ Việt Nam), MV chính thức của “Dead Horse” cũng sẽ được ra mắt trên kênh chính thức của Hayley Williams. 

 


Album “Petals For Armor” của Hayley Williams trên nền tảng âm nhạc trực tuyến Spotify và Apple Music.