Album “Purpose” ra mắt rồi đấy, Tae Yeon (SNSD) bảo bài nào cũng hay hết

Tram Nguyen

Tae Yeon (SNSD) sẽ đem đến cho người hâm mộ những ca khúc thể hiện được ánh nhìn, bản ngã, và cả sự nhạy cảm của chính cô trong âm nhạc.

 

Hôm 28/10, Tae Yeon (SNSD) chính thức trở lại với album phòng thu thứ hai mang tên “Purpose” cùng bài hát chủ đề “Spark”. Trước đó, nữ ca sĩ từng tiết lộ “Purpose” là một album nói về các chủ đề như niềm hy vọng, thể hiện bản thân cô trong nhiều phong cách.

 

Với 12 ca khúc, Tae Yeon sẽ đem đến cho người nghe nhiều cung bậc cảm xúc cùng những câu chuyện khác nhau qua. Nếu “Here I Am” với tiếng đàn piano, mang lại nói về những mất mát sau khi chia tay, thì “Love You Like Crazy” lại chứa đựng cảm xúc của một tình yêu mãnh liệt. Trong khi đó, “Gravity”- bản pop ballad có nội dung ví tình yêu bất biến với trọng lực “Cậu giống như lực hút, hút mình ra khỏi những cảm bẫy/ Ra khỏi những cảm xúc mình cố gắng chối bỏ/ Trải qua khoảng thời gian cô đơn/ Cuối cùng mình cũng tìm thấy được vị trí của bản thân mình”. Tae Yeon tiết lộ lời của ca khúc này thực sự khiến bản thân cảm động và cô đã trân trọng nó trong một thời gian dài.

 

Album “Purpose” của Tae Yeon.

 

Một trong những ca khúc được người hâm mộ trông đợi nhất là “Spark”. Ca khúc chủ đề của album thuộc thể loại Alternative soul pop khai thác triệt để thế mạnh trong giọng hát đầy cảm xúc của Tae Yeon. “Spark” với ca từ mang nhiều tính ẩn dụ về quá trình một tia lửa nhỏ trở thành một ngọn lửa lớn, đã thể hiện rõ cái tôi và tầm nhìn của một người nghệ sĩ mang tên Tae Yeon. Trưởng nhóm SNSD bày tỏ “Spark” chứa đựng đầy nỗi đam mê và mang lại cho cô sự can đảm. Người hâm mộ sẽ thấy sự lột xác của Tae Yeon trong sản phẩm này, khác hẳn với hình ảnh ngọt ngào thường thấy.

 

Đặc biệt, “Find Me” là ca khúc có lyrics được cô nàng yêu thích nhất. Lời bài hát mang ý nghĩa hãy dang rộng đôi cánh và bay lên bầu trời với mong muốn đi về phía mặt trời rạng rỡ, thể hiện một niềm đam mê vượt qua sự giới hạn mà không dừng lại.

 

Với “Purpose”, người nghe sẽ có thể cảm nhận được sự nhạy cảm trong cảm xúc âm nhạc của Tae Yeon.

Trong khi đó, ca khúc Alternative R&B “LOL” đã phát huy tối đa giọng hát nội lực, kỹ năng thanh nhạc, xử lý nốt cao đầy ấn tượng của Tae Yeon. Trong album “Purpose”, giọng ca nhà SM đem đến cho người hâm mộ bữa tiệc đầy màu sắc âm nhạc. Ca khúc “Wine” thuộc thể loại R&B pop có phần lyrics gây ấn tượng khi so sánh niềm tin và tình cảm với những người yêu cũ giống như rượu vang.

 

Bên cạnh đó,  “Do You Love Me?”, “Better Babe”, “Blue”, “City Love” hay “Four Seasons” đều là những ca khúc đáng nghe trong album này. Tae Yeon từng chia sẻ cô đã đặt rất nhiều tình cảm trong khi thực hiện album: “Thật ra tôi đã âm thầm chuẩn bị album này, vì vậy không có câu chuyện gây sốc nào cả. Nhưng qua quá trình chuẩn bị lâu dài, tôi đã dành rất nhiều tình cảm cho album và tôi cảm thấy như đó chính là ‘tôi’ vậy”.

 

Với màu sắc cùng cá tính âm nhạc đa dạng, album “Purpose” của Tae Yeon chắc chắn sẽ làm hài lòng người hâm mộ, kể cả những người nghe khó tính nhất.

 

MV “Spark” – Tae Yeon

Theo: http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/album-purpose-ra-mat-roi-day-tae-yeon-snsd-bao-bai-nao-cung-hay-het/