Trang chủ Tin tức Rock Album “Notes On A Conditional Form”: Sự đan xen giữa ồn ã...

Album “Notes On A Conditional Form”: Sự đan xen giữa ồn ã và sâu lắng trong âm nhạc của The 1975

Thảo

Sau thời gian dài kể từ đĩa đơn mở màn vào năm 2019, cuối cùng album phòng thu thứ tư của ban nhạc The 1975 cũng đã được trình làng với tên gọi “Notes On A Conditional Form”. Tuy khá trễ so với kế hoạch ban đầu, người hâm mộ vẫn rất vui mừng và hài lòng với sản phẩm mới của ban nhạc.

 

Ban đầu album “Notes On A Conditional Form” dự kiến được phát hành vào ngày 21/2, tuy nhiên The 1975 một lần nữa đã phải dời ngày ra mắt album đến 24/4. Ban nhạc cho biết, bởi vì họ phải “mất khoảng 3 tháng mới có thể hoàn thành việc sản xuất đĩa than”. Đến cuối tháng Ba, ban nhạc công bố bìa album và toàn bộ tracklist, đồng thời thông báo với người hâm mộ của mình rằng 22/5 mới chính là ngày phát hành chính thức của “Notes On A Conditional Form”. Tính đến ngày album chính thức được lên kệ thì ban nhạc đã có 3 lần dời ngày phát hành. Nhìn lại các album bị hoãn lịch trình trong thời điểm lúc đó, có lẽ ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 cũng đã tác động đến những kế hoạch ban đầu của The 1975.

 

Bìa chính thức của album “Notes On A Conditional Form”.

Tuy nhiên, giờ đây người hâm mộ của ban nhạc đã có thể yên tâm hơn bao giờ hết vì album phòng thu thứ tư của nhóm cuối cùng cũng đã được đưa lên kệ đúng vào rạng sáng ngày 22/5. Trong số 22 ca khúc, trước đó The 1975 đã phát hành trước 2 đĩa đơn trong năm 2019 và tiếp tục tiết lộ thêm 5 track từ đầu năm 2020 đến nay. Bên cạnh những nghệ sĩ góp mặt trong album như Phoebe Bridgers hay FKA Twigs, khán giả khá bất ngờ khi Greta Thunberg – nhà hoạt động môi trường 17 tuổi đã mở đầu album bằng giọng nói của mình thay cho tiếng hát của Matty Healy. Cô bày tỏ về những vấn đề biến đổi khí hậu như thường lệ, trên nền nhạc do The 1975 thể hiện.

 

“Notes On A Conditional Form” là album phòng thu thứ tư của The 1975, tiếp nối sự nghiệp của ban nhạc sau 2 năm kể từ “A Brief Inquiry Into Online Relationships”. Với thời lượng 80 phút, các ca khúc trong album trải dài từ Electronica sang Pop-Rock đến Punk, với sự tham gia của cả 4 thành viên trong vai trò sáng tác. Mặt khác, độ dài 22 track cũng khiến cho đĩa nhạc này trở thành album dài nhất từ trước đến nay của The 1975.

 

Với 22 track, “Notes On A Conditional Form” là album dài nhất từ trước đến nay của The 1975.

Ban đầu, sản phẩm âm nhạc này được thực hiện với dự định làm phần kế tiếp cho album “A Brief Inquiry Into Online Relationships” vào năm 2018. Tuy nhiên, sau khi trải qua 19 tháng và đi qua 15 phòng thu ở 4 quốc gia, thành phẩm cuối cùng mà The 1975 có được không chỉ bao gồm sự mềm mại như album trước đó mà còn có cả những bản Rock tràn đầy năng lượng. Theo đó, trong khi nhiều người cảm thấy hài lòng với sự đa dạng âm thanh mà 22 ca khúc trong album đem lại, không ít khán giả vẫn tiếp tục phàn nàn về sự xao nhãng của ban nhạc vì không tập trung vào một thể loại chính. Tuy nhiên, Matty Healy cũng đã thành công trong việc đem đến một số track khiến người nghe phải băn khoăn ban nhạc này sẽ còn có thế làm được gì tiếp theo.

 

 

Album “Notes On Conditonal Form” – The 1975 trên nền tảng Spotify và Apple Music.