Trang chủ Tin tức Album “Những Câu Chuyện Cũ” của Những Gã Mộng Mơ”: Hy vọng,...

Album “Những Câu Chuyện Cũ” của Những Gã Mộng Mơ”: Hy vọng, tan vỡ, rồi chấp nhận

YANG

“Những Câu Chuyện Cũ” là đĩa nhạc đầu tay của Những Gã Mộng Mơ sau hơn 3 năm hoạt động âm nhạc. Với một mạch cảm xúc được duy trì xuyên suốt album, ban nhạc nhận được sự đồng cảm của nhiều người yêu nhạc qua những dòng cảm xúc dằn vặt xen lẫn tiếc nuối về một mối tình cũ. 

 

Những Gã Mộng Mơ là tên gọi của một ban nhạc gồm 2 thành viên, chính thức được thành lập vào năm 2017. Một số sáng tác từng đưa tên tuổi của các nghệ sĩ đến gần hơn với khán giả có thể kể đến “If The Love Is Here”, “Chia Đôi”, “Rơi” hay gần đây nhất là “Trời Sáng Rồi”. Không chỉ gây ấn tượng từ tên nhóm, âm nhạc của Những Gã Mộng Mơ cũng thú vị không kém. Bên cạnh việc thường xuyên thể hiện những sáng tác về tình yêu, đôi khi họ cũng bộc lộ những suy tư sâu sắc, lúc thì lại mang tinh thần phóng khoáng và chơi đùa với những nốt nhạc của mình. Tất cả những điều đó được gói gọn trong album đầu tay vừa được Những Gã Mộng Mơ phát hành vào cuối tháng Mười Một vừa qua.

 

Album “Những Câu Chuyện Cũ” được Những Gã Mộng Mơ thực hiện trong 3 năm.

Sau một chặng đường làm nhạc, album “Những Câu Chuyện Cũ” giúp Những Gã Mộng Mơ đánh dấu một cột mốc mới trong sự nghiệp. Không còn đơn thuần là “nhạc của những gã hay mơ ở Sài Gòn“, giờ đây các nghệ sĩ đã tự tin trình làng một tác phẩm lớn hơn để khẳng định rõ nét chân dung âm nhạc của mình bằng những đầu tư chỉn chu và tâm huyết suốt một thời gian dài. Đĩa nhạc bao gồm 8 track chính thức và được Những Gã Mộng Mơ “thai nghén” trong vòng 3 năm trời. Được thực hiện theo hình thức kể chuyện (storytelling), toàn bộ các ca khúc được xâu chuỗi thành một dòng cảm xúc liền mạch về tình yêu: Hy vọng, Tan vỡ và Chấp nhận.

 

Mặc dù hơn một nửa trong số đó đều là các ca khúc đã từng được phát hành, album “Những Câu Chuyện Cũ” vẫn khiến nhiều người tò mò và đồng cảm với những diễn biến tâm trạng được các nghệ sĩ gửi gắm thông qua từng sáng tác của mình. Ngay từ khi nhìn thấy ca khúc đầu tiên và cuối cùng trong tracklist, khán giả đã có thể hình dung được về một chuyện tình không có cái kết đẹp.

 

 

Album “Những Câu Chuyện Cũ” – Những Gã Mộng Mơ trên các nền tảng âm nhạc trực tuyến. 

 

Chương đầu tiên đã mở ra một không gian đầy lạc quan với lời thổ lộ ngọt ngào của chàng trai dành cho cô gái mình yêu với “Muốn Em Biết” và “Buồn Quá Em Ơi”. Tiếp theo đó, những xúc cảm đầu tiên của sự tan vỡ bắt đầu hiện hữu qua nỗi buồn nhẹ nhàng (“Chia Đôi”) và dần chuyển thành tâm trạng day dứt, rối bời với những mảnh kí ức cũ (“Rơi”). Cuối cùng, nỗi cô đơn và tuyệt vọng cùng cực sau một mối quan hệ dở dang cũng đến (“Trời Sáng Rồi”). Hai ca khúc còn lại đã khép lại những hy vọng thuở ban đầu bằng những hối tiếc khôn nguôi cùng câu hỏi của chàng trai: “Liệu Em Có Biết?”. Ngoài 8 ca khúc chính, “Những Câu Chuyện Cũ” còn có thêm bonus track là “If The Love Is Here”. Đây được ví như là một tia hy vọng nhỏ để trái tim tan vỡ có thể bắt đầu một câu chuyện mới.

 

“Những Câu Chuyện Cũ” là album đầu tiên của ban nhạc Những Gã Mộng Mơ.

Hát nhiều về những nỗi buồn nhưng không vì thế mà sự uỷ mị được phép xuất hiện trong album “Những Câu Chuyện Cũ”. Chất giọng mạnh mẽ cùng phần lời ca đầy trải nghiệm đến từ các nghệ sĩ đã tạo nên một tổng thể vừa có sự lãng mạn, dạt dào cảm xúc nhưng cũng mang nét cá tính rất riêng. Các sáng tác trong album được trải dài qua các thể loại như Pop, Ballad, Alternative, nhạc điện tử, và một chút âm hưởng của Disco. Trong đó, Những Gã Mộng Mơ cũng chịu trách nhiệm về phần sáng tác và hoà âm – phối khí. Ngoài ra, ban nhạc còn nhận được sự hỗ trợ của nhiều cộng sự khác trong công đoạn mix & master.

 

MV “Buồn Quá Em Ơi” – Những Gã Mộng Mơ.