Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc Album nhạc đồng quê “Here And Now” của Kenny Chesney chính thức...

Album nhạc đồng quê “Here And Now” của Kenny Chesney chính thức No.1 BXH Billboard 200 tuần này

tram.nguyen

“Debut” ngay tại vị trí số 1, album phòng thu thứ 9 mang tên “Here And Now” của Kenny Chesney khiến người hâm mộ và giới chuyên môn không khỏi bất ngờ với nhiều thành tích nổi bật. Trong tuần đầu ra mắt, “Here And Now” đã tiêu thụ được 233.000 đơn vị album – kết quả đáng tự hào dành cho một album thuộc dòng nhạc đồng quê. 

 

“Here And Now” không chỉ là niềm tự hào của Kenny Chesney mà còn khiến cho làng nhạc đồng quê “nở mày nở mặt”. Trong gần hai năm trở lại đây, “Here And Now” là album có số lượng tiêu thụ cao nhất đối với album của dòng nhạc này. Trước đó phải kể đến “Cry Pretty” của Carrie Underwood với 266.000 đơn vị album vào tháng 9/2018. Đồng thời, “Here And Now” cũng đánh dấu sự trở lại của album nhạc đồng quê với ngôi vị đầu bảng xếp hạng Billboard 200 sau sáu tháng kể từ “What You See Is What You Get” của Luke Combs (23/11/2019). 

 

“Here And Now” là album thứ 9 của nam ca sĩ Kenny Chesney đạt ngôi vương trên BXH Billboard 200.

Album thứ 9 của Kenny Chesney đã chiếm 222.000 đơn vị, xếp thứ 3 trong tổng số lượt album thuần tiêu thụ trong năm 2020 tính đến thời điểm hiện tại. Theo đó, trong năm nay album có doanh số cao nhất thuộc về “Map Of The Soul” của nhóm nhạc Hàn Quốc – BTS với 347.000 đơn vị và “After Hours” của The Weeknd với 275.000 đơn vị. Nhờ thông tin về buổi hòa nhạc và tour diễn quảng bá album của Chesney trong thời gian sắp tới, “Here And Now” đã có một lượng tiêu thụ đáng kể. 

 

Đặc biệt hơn, Kenny Chesney cũng chính thức cân bằng kỷ lục với Garth Brooks về danh hiệu nghệ sĩ Country đạt được No.1 Billboard 200 nhiều nhất lịch sử với 9 album. Chưa kể, “Here And Now” là Top 10 lần thứ 16 của Kenny Chesney, các album của nam ca sĩ đều xuất sắc lọt vào Top 5 của BXH. Tính từ thời điểm của năm 2010 trở lại đây, 8 album của nam danh ca đều “debut” với vị trí cao trong bảng xếp hạng này lần lượt ở vị trí No.1 và No.2. 

 


Album “Here And Now” của Kenny Chesney trên nền tảng âm nhạc trực tuyến Spotify và Apple Music. 

 

Trước Kenny Chesney và Garth Brooks, kỷ lục album đạt No.1 cao nhất thuộc về ban nhạc The Beatles với 19 album, Jay-Z với 14 album, Bruce Springsteen và Barbra Streisand đồng hạng 3 với 11 album, cuối cùng là Eminem với Elvis Presley đang ngang bằng “tỉ số” với 10 album dẫn đầu BXH. 

 

Theo sau Kenny Chesney là nam rapper Drake với album mới nhất mang tên “Dark Lane Demo Tapes” nằm ở vị trí thứ 2 trên Billboard 200. “Dark Lane Demo Tapes” mang về 223.000 đơn vị album được tiêu thụ trong tuần đầu tiên dù chỉ “đột ngột” trình làng, đánh dấu Top 10 lần thứ 12 của nam ca sĩ. Ngược lại với “Here And Now”, thành quả mà “Dark Lane Demo Tapes” đạt được phần lớn nhờ tổng lượt stream với 210.000 đơn vị. Đây cũng là album có lượt streaming cao nhất tuần và đứng thứ 3 từ đầu năm trở lại đây. Có thể thấy trước khi chính thức phát hành album phòng thu thứ 6 vào mùa hè năm nay, Drake cũng thu về thành quả ổn định với “Dark Lane Demo Tapes”. 

 

Trong tổng số 223.000 đơn vị album được tiêu thụ của Drake, khu vực Đông Nam Á đã chiếm 201.000 lượng tiêu thụ với lượt streaming.

Vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng thuộc về “My Turn” của Lil Baby, trước đó album này cũng đã từng tọa lạc ở vị trí đầu bảng của Billboard 200. Nhờ việc tái phát hành cùng 6 ca khúc mới, “My Turn” được nâng lên hai bậc trong bảng xếp hạng so với tuần trước. Album có lượt tiêu thụ 100.000 đơn vị và nới dài thời gian xuất hiện trong bảng xếp hạng với 10 tuần liên tiếp. 

 

Trong khi đó, các album “Blame It On Baby” của DaBaby, “Eternal Atake” của Lil Uzi Vert và “After Hours” của The Weeknd đều giảm hai bậc và lần lượt nằm ở No.4, No.5, No.6 của Top 10 bảng xếp hạng. “Suga” của Megan Thee Stallion nhảy lên ba bậc so với tuần trước, xếp hạng No.7 nhờ việc phát hành bản remix cho “Savage”. “Hollywood’s Bleeding” của nam ca sĩ Post Malone giảm hai bậc và đứng vị trí thứ 8 trong bảng xếp hạng.

 

Sự xuất hiện của “Hot Pink” trong Top 10 BXH Billboard 200 mang về thành công đáng kể cho cô nàng Doja Cats.

Đáng kể, “Hot Pink” của Doja Cats nhảy lên 10 bậc, đứng ở vị trí No.9 nhờ bản “Say So” remix mới được ra mắt vào ngày 01/5 vừa qua. Đây cũng là tuần đầu tiên “Hot Pink” lọt vào Top 10 sau 27 tuần có mặt tại bảng xếp hạng Billboard 200. Và cuối cùng, vị trí số 10 thuộc về “YHLQMDLG” của Bad Bunny với 36.000 đơn vị album tiêu thụ.