Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc Album mới lập thành tích khủng, Morgan Wallen đã được khán giả...

Album mới lập thành tích khủng, Morgan Wallen đã được khán giả tha thứ?

YANG

Những thành tích nhạc số đáng nể mà “One Thing at a Time” thu về chỉ trong ngày đầu tiên phát hành cho thấy Morgan Wallen đang dần lấy lại cảm tình của công chúng sau hơn 2 năm kể từ ồn ào phân biệt chủng tộc. 

 

“One Thing at a Time” là album phòng thu thứ ba được Morgan Wallen phát hành hôm 3/3 vừa qua. Sau đĩa nhạc “Dangerous: The Double Album” với loạt thành tích khó phá vỡ, dự án lần này đã tiếp tục mang về cho giọng ca nhạc đồng quê người Mỹ những cột mốc vô cùng ấn tượng về mặt nhạc số.

 

Theo dữ liệu do Luminate tổng hợp, “One Thing at a Time” với tổng cộng 36 ca khúc đã thu về 101 triệu lượt phát trực tuyến tại Mỹ ngay ngày đầu tiên phát hành. Trước đó, bằng việc chạm mốc 52,29 triệu lượt phát trực tuyến, đĩa nhạc chính thức lập kỷ lục là album nhạc đồng quê của một nam nghệ sĩ sở hữu lượng stream nhiều nhất trên Spotify trong vòng một ngày. Nếu chỉ tính năm 2023 này, “One Thing at a Time” chính là album có màn ra mắt trên BXH streaming của Spotify với thành tích tốt nhất đối với bất kỳ thể loại nhạc nào. Vào hôm sản phẩm lên kệ (3/3), Morgan Wallen cũng trở thành nghệ sĩ được phát trực tuyến nhiều nhất trong ngày trên Spotify tại thị trường Mỹ và cả trên phạm vi toàn cầu. Mặt khác, “One Thing at a Time” đã bán ra 60.000 đơn vị album chỉ trong ngày đầu tiên.

 

album "One Thing at a Time" của Morgan Wallen
“One Thing at a Time” lập kỷ lục là album nhạc đồng quê của một nam nghệ sĩ sở hữu lượng stream nhiều nhất trên Spotify trong vòng một ngày.

Với thành tích hiện tại, nếu giữ phong độ, “One Thing at a Time” hoàn toàn có khả năng đuổi kịp “Dangerous: The Double Album” trên bảng xếp hạng album nhạc đồng quê có lượng stream cao nhất ở tuần đầu tiên ra mắt. Được biết, “Dangerous: The Double Album” hiện đang nằm ở hạng 2 với 240,18 triệu lượt phát trực tuyến, chỉ xếp sau “Red (Taylor’s Version)” – Taylor Swift cùng 303,23 triệu lượt. Trước đó, đĩa nhạc phòng thu thứ hai của Morgan Wallen có 10 tuần giành No.1 Billboard 200. Sản phẩm cũng dẫn đầu BXH album cuối năm của Billboard, qua đó trở thành album ăn khách nhất tại Mỹ trong năm 2021.

 

Những số liệu kể trên chứng minh âm nhạc của Morgan Wallen vẫn đang được khán giả ủng hộ sau lùm xùm xúc phạm, kì thị người da màu từng khiến nam nghệ sĩ nhận về nhiều chỉ trích cũng bị tẩy chay mạnh mẽ. Sau khi lên tiếng xin lỗi, anh nỗ lực lấy lại cảm tình từ công chúng bằng cách liên tục làm show gây quỹ hay quyên góp từ thiện. Mới đây, Morgan Wallen đã có buổi biểu diễn bất ngờ tại trường trung học Gibbs, nơi anh trình bày một số bài hát trong dự án mới. Đặc biệt, ca/ nhạc sĩ còn gửi tặng ngôi trường cũ của mình tấm séc trị giá 35.000 USD trích từ Quỹ Morgan Wallen để phục vụ cho việc tổ chức các chương trình biểu diễn nghệ thuật và thể thao.

 

Album “One Thing at a Time” của Morgan Wallen trên các nền tảng trực tuyến.