Trang chủ Tin tức Pop Album mới của Lana Del Rey nhận 8,3 điểm từ Pitchfork

Album mới của Lana Del Rey nhận 8,3 điểm từ Pitchfork

Thảo

“Did You Know That There’s a Tunnel Under Ocean Blvd” đang được đánh giá là album hay nhất của Lana Del Rey kể từ đĩa “Norman F***ing Rockwell!” (2019).

 

Sau hơn 3 tháng từ khi thông báo phát hành album mới, Lana Del Rey vừa chính thức đưa “Did You Know That There’s a Tunnel Under Ocean Blvd” lên kệ ngay khi bước sang ngày 24/3. Trước đó, nữ ca sĩ đã mở đường cho sản phẩm cũng như cho khán giả có những cảm nhận đầu tiên về đĩa nhạc bằng một số đĩa đơn như “A&W”, “The Grants” hay ca khúc chủ đề cùng tên. Người hâm mộ cũng đã rất nhẹ nhõm khi cô thông báo ra mắt album mới sau khi bị trộm và mất toàn bộ dữ liệu quan trọng hồi tháng Mười năm ngoái. 

 

Lana Del Rey
Lana Del Rey trở lại với album phòng thu thứ chín mang tên “Did You Know That There’s A Tunnel Under Ocean Blvd”.

“Did You Know That There’s a Tunnel Under Ocean Blvd” là album mới nhất của Lana Del Rey sau 2 đĩa nhạc “Chemtrails Over the Country Club” và “Blue Banisters” trong cùng một năm 2021. Hỗ trợ cô hoàn thành dự án lần này vẫn là những cộng sự quen thuộc như Mike Hermosa, Jack Antonoff, Drew Erickson, Zach Dawes hay Benji. Ngoài ra, xuyên suốt 16 track của album còn xuất hiện nhiều khách mời góp giọng như Jon Batiste, Bleachers, Father John Misty, Judah Smith, Tommy Genesis và SYML.

 

Vẫn là chất nhạc Alternative Pop bay bổng, lãng mạn, hoài cổ quen thuộc của Lana Del Rey, nhưng đĩa nhạc mới không còn là một sản phẩm đậm tính khái niệm hay xoay quanh những nguồn cảm hứng quá xa xôi với thực tại và con người nữ ca sĩ như các sản phẩm trước. Với album phòng thu thứ chín lần này, cô để khán giả bước vào thế giới của mình qua loạt bài hát đầy tâm sự tựa những đoạn ghi chú bằng giọng nói. Ở đó, cô kể về những người anh chị em của mình, băn khoăn về hôn nhân, tưởng tượng những điều có thể xảy ra với việc làm mẹ và tuổi trung niên. 

 

Lana Del Rey
Dự án mới của Lana đang được giới chuyên môn đánh giá tích cực.

Ngay khi “Did You Know That There’s a Tunnel Under Ocean Blvd” được phát hành, album đã nhanh chóng chinh phục giới chuyên môn khi nhận về số điểm 8,3/10 từ trang Pitchfork – cao nhất kể từ đĩa “Norman F***ing Rockwell!” (9,4 điểm) và 81/100 điểm trên trang tổng hợp đánh giá Metacritic. Sản phẩm được mong đợi sẽ đem về cho Lana Del Rey thành công ở cả mặt thương mại cũng như vị trí nổi bật trên các BXH trong những ngày tới. Thậm chí, người hâm mộ hoàn toàn có thể kì vọng về sự trở lại của Lana ở bảng đề cử Grammy năm nay. 

 

 

Album “Did You Know That There’s A Tunnel Under Ocean Blvd” – Lana Del Rey trên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến.