Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc Album “Legends Never Die” của Juice WRLD đạt No.1 BXH Billboard 200...

Album “Legends Never Die” của Juice WRLD đạt No.1 BXH Billboard 200 với thành tích tuần lớn nhất trong năm 2020

trinh.vo

Không khiến người hâm mộ thất vọng, “Legends Never Die” đã xuất sắc đưa Juice WRLD trở thành quán quân BXH Billboard 200 tuần này. Album cũng ghi nhận thành tích thứ hai nam rapper có được tại bảng thành tích này.

 

Theo thống kê từ Nielsen Music, “Legends Never Die” đã thu về con số 497.000 đơn vị album tương đương trong tuần mở bán đầu tiên tại thị trường Mỹ. Trong đó có 209.000 đơn vị đến từ doanh số album thuần. Với mức doanh thu nổi bật hiện tại, “Legends Never Die” đã đưa Juice WRLD vượt mặt The Weeknd trong cuộc đua thành tích album bán chạy nhất tuần đầu trong năm 2020, tính đến thời điểm hiện tại. Trước đó chủ nhân album “After Hours” đã đạt vị trí No.1 Billboard 200 trong tuần phát hành đầu với mức doanh thu chạm ngưỡng 444.000 đơn vị album tương đương.

 

Album “Legends Never Die” trên nền tảng Spotify.

 

Album “Legends Never Die” trên nền tảng Apple Music.

 

Vào năm ngoái, Juice WRLD đã có “lần chạm tay” đầu tiên vào ngôi vương Billboard 200 nhờ thành tích đến từ album “Death Race for Love”. Không chỉ mang ý nghĩa đặc biệt với những fan yêu mến nam rapper, “Legends Never Die” còn là album đánh dấu sự nỗ lực của gia đình và đội ngũ sản xuất với những giá trị âm nhạc anh để lại. Như đã chia sẻ trước đó, số lượng bản demo nháp trong kho lưu trữ của Juice WRLD hiện tại lên đến con số 2.000 bản. Và con số 21 track trong “Legends Never Die” chỉ là phần nhỏ trong gia tài đồ sộ đó của chàng rapper tài năng.

 

Album “Legends Never Die” là thành tích No.1 thứ hai Juice WRLD đạt được trên BXH Billboard 200.

Đuối sức trong cuộc đua doanh thu với “Legends Never Die”, “Shoot for the Stars Aim for the Moon” giữ vị trí á quân Billboard 200 tuần này với 110.000 đơn vị album tương đương (giảm 56% so với tuần trước). Theo sau là album nhạc kịch “Hamilton: An American Musical” (95.000 đơn vị album), “My Turn” của Lil Baby (58.000 đơn vị) và top 5 khép lại với “Hollywood’s Bleeding” của Post Malone (34.000 đơn vị). Nhìn chung các album đều giảm một bậc so với thành tích của tuần trước.

 

Summer Walker có được top 10 thứ hai trên BXH Billboard 200 với “Life On Earth”.

Nam rapper DaBaby giữ vị trí No.6 với 33.000 đơn vị album từ album “Blame It On Baby”. Bám sát phía sau vẫn là “Fine Line” của Harry Styles với vị trí No.7. Đặc biệt, album “Life On Earth” của nữ ca sĩ Summer Walker đã góp mặt tại top 10 Billboard 200 tuần này với vị trí No.8. Sau vị trí No.2 có được từ album “Over It” (2019) thì đây là thành tích top 10 thứ hai mà Summer Walker có được tại BXH này. Hai vị trí còn lại của top 10 BXH Billboard 200 tuần này khép lại với thành tích lần lượt thuộc về “After Hours” (The Weeknd) và “The Goat” (Polo G).