Trang chủ Tin tức Pop Album “Justice” của Justin Bieber: Vỗ về những tâm hồn cô đơn...

Album “Justice” của Justin Bieber: Vỗ về những tâm hồn cô đơn đang tìm kiếm sự kết nối

Thảo

Chưa đầy một tuần sau khi nhận giải thưởng Grammy thứ hai trong sự nghiệp của mình, Justin Bieber vừa trở lại với album phòng thu mới nhất của mình – “Justice”. Hơn cả mong đợi, đĩa nhạc lần này của anh không chỉ thể hiện nhiều màu sắc đa dạng của Pop mà còn đan xen trong đó những giai điệu đầy hoài niệm.

 

Đúng 0 giờ ngày 19/3 (theo giời địa phương), album phòng thu thứ sáu dài 16 track của Justin Bieber đã lập tức có mặt khắp các nền tảng nghe nhạc với tựa đề Justice. Với thời lượng 45 phút, đĩa nhạc lần này của anh chàng cũng mang đến những màn kết hợp với các nghệ sĩ khác. Trước đó, ngoài “Hold On” hay “Anyone” thì nam ca sĩ đã bắt tay Chance The Rapper cho “Holy” hay với Benny Blanco trong “Lonely”. Trong các ca khúc mới vừa được tiết lộ qua album, có thể thấy anh còn hợp tác với Khalid, The Kid LAROI, Daniel Ceasar, Giveon, BEAM và Burna Boy. Để quảng bá cho album mới của mình, Justin Bieber đã chọn ca khúc “Peaches” ft. Daniel Ceasar, Giveon để phát hành MV cùng với bản nhạc số.

 

Justin Bieber phát hành album Justice
Justin Bieber chính thức phát hành album “Justice”.

Nói đến tựa đề album, Justin Bieber cho biết anh đặt tên cho album lần này là “Justice” (công lý) vì cảm thấy đây là điều mà thế giới này còn thiếu rất nhiều: “Tên của tôi (Justin) cũng có nghĩa là sự công bằng. Tôi thật vinh dự khi có thể đóng một vai trò nhỏ và có thể tạo ra thứ âm nhạc truyền cảm hứng cũng như cổ vũ tinh thần cho mọi người trong thời điểm này”.

 

Nếu “Changes” đã giúp Justin Bieber nhấn mạnh niềm đam mê của mình dành cho R&B, thì “Justice” là lời khẳng định anh vẫn luôn có thể làm ra những bản Pop tuyệt vời.

Album mở đầu bằng “2 Much” – một bản Ballad nhẹ nhàng, được dẫn dắt bởi tiếng piano và mang nội dung về tình cảm chân thành của Justin Bieber dành vợ mình Hailey Baldwin. Nối tiếp theo sau là những ca khúc Pop với giai điệu mạnh mẽ hơn như “Deserve You” hay “As I Am”. Nhưng ngay sau đó, anh quay lại với những nốt nhạc nhẹ nhàng từ guitar trong “Off My Face”, tiết tấu chậm mà không làm mất đi sự nhịp nhàng của “Holy”, nối dài album là những âm thanh điện tử đầy mơ màng của “Unstable”.

 

Là một album sử dụng Pop làm thể loại chủ đạo nhưng “Justice” cũng có cả những bản nhạc mang hơi hướng Disco – xu hướng vốn đã rộ lên từ năm ngoái nhưng hứa hẹn sẽ tiếp tục thịnh hành trong năm nay như “Die For You”, “Hold On” hay “SomeBody”. Ở phần còn lại của album, Justin Bieber tiếp tục đưa người nghe đi qua những sắc thái khác nhau của dòng nhạc sở trường. Muốn chậm rãi, sâu lắng có “Peaches”, “Anyone”, “Lonely”, muốn đầy năng lượng tích cực cùng những tiết tấu nhanh hơn thì “Ghost”, “Love You Different” và “Loved By You” sẽ không làm các Beliebers thất vọng.

 

Với mong muốn tìm kiếm một sự công bằng cho tất cả mọi người, Justin Bieber chọn “Justice” làm tựa đề cho album mới của mình.

Đã hơn một năm trôi qua kể từ album phòng thu trước đó của Justin Bieber – “Changes”. Sau đó, quá trình thực hiện album mới của nam ca sĩ gần như cũng gắn liền với tình trạng giãn cách xã hội và diễn ra trong bối cảnh cả thế giới không chỉ phải vượt qua dịch bệnh mà còn vô vàn những vấn đề tiêu cực khác. Giới thiệu về album mới của mình, giọng ca người Canada chia sẻ trong một buổi gặp gỡ truyền thông trực tuyến vừa qua: “Tôi hy vọng mọi người điều ổn. Mục tiêu của tôi khi thực hiện album này là mang đến sự thoải mái cho người nghe. Tôi biết rất nhiều người đã phải cách ly, nhưng âm nhạc thực sự là một lối thoát để gắn kết mọi người với nhau”.

 

MV “Peaches” – Justin Bieber ft. Daniel Ceasar, Giveon.

 

 

Album “Justice” – Justin Bieber trên nền tảng Spotify và Apple Music.