Trang chủ Tin tức Pop Album “Future Nostalgia” của Dua Lipa: Từng nhịp đập, từng nốt nhạc...

Album “Future Nostalgia” của Dua Lipa: Từng nhịp đập, từng nốt nhạc đều rực rỡ, hoa lệ và đầy hoài niệm

Thảo

Cuối cùng, Dua Lipa cũng chính thức khép lại chuỗi ngày “nhá hàng” đĩa đơn và đánh dấu cột mốc quan trọng thứ hai trong sự nghiệp ca hát của mình với album “Future Nostalgia”. Không phụ lòng mong đợi của người hâm mộ, album đang nhận được phản hồi vô cùng tích cực của công chúng lẫn giới chuyên môn.

 

Năm 2017, album đầu tay “Dua Lipa” đem đến cho khán giả những hương vị, màu sắc đầu tiên trong phong cách âm nhạc của một nữ ca sĩ nhạc pop thời đại mới. Không lâu sau đó, Dua Lipa tiếp tục gây tiếng vang với hit “IDGAF” và viết nên một luật lệ mới để vượt qua những mối tình cũ tồi tệ với “New Rules”. Và với “Future Nostalgia” – album phòng thu thứ hai vừa được phát hành vào ngày 27/3, cô đem đến cho khán giả một tầm nhìn mới cho năm 2020 bằng thứ âm nhạc cô được nghe từ khi là một đứa trẻ.

 

"Future Nostalgia"
Bìa chính thức của album “Future Nostalgia” – Dua Lipa.

Hơi hướng retro, điệu disco đầy hoài niệm, chất nhạc funk pop được phối theo phong cách hiện đại chính là những thứ khiến khán giả phải say mê với các bản nhạc trong “Future Nostalgia”. Ngay từ những ngày đầu tiên Dua Lipa bắt tay vào việc album này, cô tiết lộ mình đã làm việc cùng huyền thoại disco Nile Rodgers trong phòng thu. Tuy tên ông không xuất hiện trong mục những nhạc sĩ và nhà sản xuất của các ca khúc trong album, người nghe vẫn phần nào cảm nhận được sự ảnh hưởng của ông trong đĩa nhạc này.

 

Dua Lipa từ lâu đã được công chúng biết đến như là một nữ nghệ sĩ thẳng thắn và luôn dám đứng lên vì quyền lợi của phụ nữ. Không ít khán giả đã gọi cô là biếu tượng nữ quyền mới của nền âm nhạc thế giới bởi sức mạnh và niềm cảm hứng cô gửi gắm vào tất cả các tác phẩm của mình. Điều đó cũng không ngoại lệ với album lần này. Tuy năng lượng “nữ quyền” đã có phần nhẹ nhàng hơn các ca khúc trước và chủ yếu nhấn mạnh vào sự mạnh mẽ của người phụ nữ, khán giả vẫn có thể cảm nhận được thông điệp chống lại sự bất bình đẳng giới tính chạy dọc trong album lần này.

 

Dua Lipa được xem là biếu tượng nữ quyền mới của nền âm nhạc thế giới.

Bên cạnh đó, theo chính Dua Lipa từng chia sẻ, “Future Nostalgia” là một album có thể giúp khán giả thoát ra khỏi những mảng tiêu cực trong cuộc sống. “Tôi muốn dùng âm nhạc của mình để đưa tâm trí các bạn thoát ra khỏi những điều đó. Tôi muốn khiến mọi thứ trở nên dễ dàng hơn một chút để tôi có thể thức dậy, ra khỏi giường và không cần nghĩ ngợi gì về những điều tiêu cực đang ngày ngày xảy ra khắp nơi trên thế giới”.

 

Khi bắt đầu thực hiện album này, chắc hẳn Dua Lipa cũng không thể ngờ rằng tình hình thế giới sẽ trở nên nghiêm trọng như thế này. Tuy nhiên, trở ngại này lại càng khiến cho sứ mệnh âm nhạc mà cô đang hướng đến trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Không ai có thể phủ nhận rằng “Future Nostalgia” là một album tươi sáng, rực rỡ giúp chúng ta có thể phần nào quên đi những muộn phiền và nhảy nhót một chút trước khi quay lại và tiếp tục chiến đấu với những nguồn năng lượng xấu trong cuộc sống.

 

 

Album “Future Nostalgia” – Dua Lipa trên nền tảng Spotify và Apple Music.