Trang chủ Tin tức Album “Dzanca” của Dzung: Sự kết hợp “có một không hai” giữa...

Album “Dzanca” của Dzung: Sự kết hợp “có một không hai” giữa Progressive Metal gai góc và dân ca Việt Nam

YANG

Không chỉ đứng sau thành công cho các album trước đó của hai ban nhạc Hạc San hay Final Stage, nghệ sĩ Dzung còn thể hiện tâm huyết và cá tính âm nhạc riêng biệt trong các dự án cá nhân. Dưới sự hỗ trợ của nhiều đồng nghiệp, đĩa nhạc “Dzanca” lấy cảm hứng từ dân ca Việt Nam đã chính thức được phát hành vào hôm nay. 

 

Đúng 0 giờ ngày 29/1, album “Dzanca” của nghệ sĩ Dzung đã chính thức được phát hành trên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến. Đĩa nhạc lần này tập hợp những ca khúc dân ca quen thuộc với khán giả Việt Nam và được phối mới hoàn toàn bằng các chất liệu mạnh mẽ của Progressive Metal kết hợp cùng nét hiện đại trong World Music. Được biết, phần âm nhạc cũng như ý tưởng làm nên “Dzanca” đã được anh ấp ủ trong một thời gian dài và bắt đầu thực hiện từ năm 2018. Ngoài ra, toàn bộ artwork cho album cũng do chính tay Dzung thực hiện trong khoảng 70 tiếng.

 

Album “Dzanca” được Dzung ấp ủ một thời gian dài và thực hiện trong vòng 3 năm.

Bên cạnh “Trống Cơm” và “Đi Cấy” đã được phát hành trước đó, album “Dzanca” còn bao gồm 9 ca khúc khác như “Lý Ngựa Ô”, “Cò Lả”, “Bèo Dạt Mây Trôi”, “Xe Chỉ Luồn Kim”, “Lý Qua Cầu”, “Còn Duyên”… Trong đó, nam nghệ sĩ tiếp tục thể hiện khả năng kể chuyện đầy lôi cuốn thông qua những giai điệu âm nhạc. Theo Dzung chia sẻ, ý tưởng mà anh đã gửi gắm trong sản phẩm này xuất phát từ những điều đơn giản trong cuộc sống đời thường, những sở thích cá nhân kết hợp cùng sức sáng tạo của bản thân. Trong đó, một số track được anh sắp xếp để đi theo từng cặp với nhau như “Người Ở” – “Còn Duyên” nói về sự chia ly – tái ngộ, “Đi Cấy” – “Lý Ngựa Ô” thể hiện hai sắc thái trái ngược nhau là ánh sáng – bóng tối…

 

Album “Dzanca” được Dzung thực hiện với niềm cảm hứng từ những bài dân ca quen thuộc của Việt Nam.

Ngoài sự tham gia của hơn 20 nghệ sĩ chơi nhạc cụ dân tộc lẫn phương Tây đến từ các miền Bắc – Trung – Nam, album “Dzanca” còn được góp mặt bởi những guitarist như Nhím (nhóm Chillies), Khương An, Hà Laze và đặc biệt là tay guitar nổi tiếng Jack Thammarat đến từ Thái Lan. Giải thích về điều này, Dzung cho biết anh quyết định gửi lời mời đến những cộng sự trên với mong muốn tạo nên sự cao trào và bùng nổ hơn cho các sáng tạo trong album của mình. “Tôi hy vọng các đồng nghiệp này sẽ bù trừ những thứ mà bản thân tôi còn yếu kém trong quá trình làm việc“, nam nghệ sĩ bày tỏ.

 

Bên cạnh đó, album “Dzanca” còn có sự xuất hiện của một giọng ca khách mời, đó là ca sĩ Ngọc Lam trong track “Còn Duyên”. Còn khi nói về sự góp mặt của nghệ sĩ đàn tranh, đàn bầu nổi tiếng – NSƯT Hải Phượng, Dzung bày tỏ niềm hạnh phúc và xúc động khi được hợp tác với một trong những nghệ sĩ gạo cội của làng nhạc dân tộc Việt Nam cho sản phẩm của mình.

 

Album “Dzanca” – Dzung trên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến. 

 

Album “Dzanca” là một sản phẩm đầy tâm huyết mà Dzung thực hiện để thể hiện tình yêu dành cho nền văn hoá Việt cũng như mong muốn đưa những loại hình nghệ thuật truyền thống dân tộc đến gần hơn với khán giả trong nước hay thậm chí là quốc tế. Được biết, trong thời gian tới, nam nghệ sĩ cùng ekip đang có kế hoạch thực hiện những sân khấu trình diễn trực tiếp để quảng bá cho sản phẩm của mình tại các thành phố lớn trên cả nước.

 

Ca khúc “Đi Cấy” trong album “Dzanca” – Dzung.