Trang chủ Tin tức K-pop Album đầu tay của Super Junior – D&E: Chi phí cao gấp...

Album đầu tay của Super Junior – D&E: Chi phí cao gấp nhiều lần, gặp chấn thương trong quá trình sản xuất

YANG

Theo đó, full album phòng thu đầu tay mang tựa đề “Countdown” được ra đời nhằm đánh dấu cột mốc 10 năm hoạt động bền bỉ của bộ đôi Super Junior – D&E kể từ single đầu tiên “Oppa Oppa” vào năm 2011. 

 

Đúng 16 giờ ngày 2/11 (theo giờ Việt Nam), album “Countdown” cùng ca khúc chủ đề “Zero” đã chính thức được Donghae và Eunhyuk phát hành tới người hâm mộ. Kể từ mini album thứ tư “BAD LIAR” – phiên bản mở rộng từ đĩa nhạc “BAD BLOOD”, sản phẩm lần này không chỉ là màn tái xuất của unit Super Junior – D&E sau hơn 1 năm vắng bóng mà còn mang ý nghĩa đặc biệt đối với bộ đôi trong suốt chặng đường 10 năm đồng hành cạnh nhau.

 

Super Junior - D&E
Bộ đôi Super Junior – D&E xuất hiện đầy lịch lãm trong buổi họp báo giới thiệu album mới vào sáng nay (Nguồn ảnh: SM Ent.).
Eunhyuk
Thành viên Eunhyuk (Nguồn ảnh: SM Ent.).
Donghae
Thành viên Donghae (Nguồn ảnh: SM Ent.).

Trong buổi họp báo diễn ra vào sáng hôm nay, Donghae hé lộ rằng album lần này giống như cuốn tạp chí dưới ba phiên bản khác nhau, nơi tập hợp tất cả những hình ảnh của hai thành viên D&E cùng bài phỏng vấn đặc biệt về một thập kỷ hoạt động. Vì thế, đây là sản phẩm âm nhạc thú vị để đọc, xem cũng như lắng nghe. Nói về tựa đề “Countdown”, Eunhyuk miêu tả nó giống như một dấu mốc để cả hai khởi đầu chặng đường mới: “Nếu đặt số 0 làm điểm bắt đầu, bạn sẽ có xu hướng đếm ngược từ 10 đến 0. Vì thế, khi chúng tôi so sánh điều đó với 10 năm vừa qua, con số 0 ám chỉ việc D&E đang bắt đầu lại từ đầu. Đấy là lý do tại sao ca khúc chủ đề được gọi là “Zero””.

 

Được biết, Donghae đã trực tiếp tham gia vào quá trình sáng tác cũng như viết lời cho ca khúc chủ đề. Theo đó, “Zero” là bản nhạc thuộc thể loại Hip-hop mang âm hưởng điện tử rõ nét với thông điệp rằng nếu không có những người thân yêu ở bên cạnh thì tôi chẳng là gì cả. “Riêng chúng tôi, nếu không đồng hành cùng nhau, D&E là con số 0. Và nếu không có người hâm mộ, chúng tôi cũng chẳng thể tồn tại. Đấy là tất cả ý nghĩa mà cả hai gửi gắm“, Donghae giải thích. MV chính thức cho ca khúc được xây dựng tương tự một trò chơi với loạt khung hình đầy màu sắc kết hợp vũ đạo đẹp mắt.

 

Super Junior - D&E
Eunhyuk miêu tả album đầu tay “Countdown” sau 10 năm hoạt động của Super Junior – D&E giống như dấu mốc để cả hai khởi đầu một chặng đường mới (Nguồn ảnh: SM Ent.).
(Nguồn ảnh: SM Ent.)
họp báo Super Junior - D&E
Thành viên Shindong đảm nhiệm vai trò MC tại buổi họp báo của Super Junior – D&E (Nguồn ảnh: SM Ent.).

Album “Countdown” có tổng cộng 10 ca khúc, bao gồm nhiều thể loại âm nhạc khác nhau. Riêng “Zero” có thêm một phiên bản tiếng Anh. Chia sẻ về sự khác biệt của sản phẩm này so với 4 mini album từng phát hành, Donghae tiết lộ nhóm đã đầu tư rất nhiều vì chi phí sản xuất cao hơn 4 đến 5 lần. Bên cạnh đó là những tổn thương về thể chất. “Donghae gặp vấn đề với đầu gối còn tôi thì đau cổ“, Eunhyuk cho biết. Tuy nhiên, kết quả cuối cùng khiến cả hai hài lòng. “Tôi sẽ cho 200/100 điểm“, Donghae tự tin.

 

Album “Countdown” của Super Junior – D&E trên các nền tảng trực tuyến. 

 

Từ một unit thành lập ngẫu nhiên cho sân khấu sự kiện tại concert, Donghae cũng như Eunhyuk đều cảm thấy hạnh phúc vì có thể tồn tại và hoạt động với tư cách nhóm nhỏ của Super Junior đến tận thời điểm hiện tại. Trong buổi họp báo, khi được hỏi về khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong suốt 10 năm qua, Eunhyuk thừa nhận bản thân không thể quên việc Shindong từng thực hiện MV “Oppa, Oppa” cho nhóm bằng chiếc máy quay anh chỉ vừa mới tậu. Còn điều khiến Donghae ấn tượng nhất là vào năm 2019, thời điểm Super Junior – D&E tổ chức concert đầu tiên tại Hàn Quốc.

 

Với album “Countdown”, Super Junior – D&E không đặt ra một mục tiêu cụ thể nào mà chỉ mong muốn lan tỏa niềm hạnh phúc tới những người hâm mộ. Sản phẩm hiện đã có mặt trên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến.

 

MV “Zero” của Super Junior – D&E.