Trang chủ Tin tức K-pop Album “Dark & Wild” của BTS được từng được thu âm tại...

Album “Dark & Wild” của BTS được từng được thu âm tại một nhà xe nhỏ ở Mỹ

Anna

Hiện tại BTS đã trở thành một trong những nghệ sĩ hàng đầu Kpop và dĩ nhiên cuộc sống của họ hiện tại đã khác đi nhiều so với những năm đầu mới vừa ra mắt. Nhưng ít ai biết ở quá khứ, BTS từng thực hiện album phòng thu đầu tiên tại một nhà xe nhỏ ở nước Mỹ.

 

Vào ngày 20/8/2014, BTS chính thức cho phát hành album phòng thu đầu tay “Dark & Wild” với một sự thay đổi lớn về mặt âm nhạc so với những sản phẩm đầu tiên. Album này ban đầu được thu âm tại Hàn Quốc, ít lâu sau nhóm chuyển sang Mỹ để tiếp tục thực hiện album. Song song đó thì BTS cũng tranh thủ ghi hình cho chương trình thực tế “American Hustle Life” cùng một lúc. Khi ấy, các chàng trai không có quá nhiều fan hâm mộ như hiện tại mà mới chỉ là một nhóm nhạc tân binh vừa ra mắt khoảng một năm.

 

BTS trong thời điểm quảng bá album “Dark & Wild”.

Trong một chương trình phỏng vấn gần đây, BTS có nhắc lại thời điểm đó khi có câu hỏi đề cập đến. Các chàng trai đã chia sẻ về lịch trình trong thời gian đó và người hâm mộ cảm nhận được rằng họ đã thật sự rất vất vả khi phải cố gắng “tự thân vận động” cho mọi thứ. Ngoài ghi âm và quay hình cho show, các chàng trai phải tranh thủ luyện tập vũ đạo và có rất ít thời gian để ngủ. Theo như lời Jungkook, các thành viên đều rất mỏi mệt và thường xuyên lẻn vào phòng tắm để chợp mắt.

 

Hình ảnh nhà để xe, cũng là nơi thu âm album phòng thu đầu tay của BTS.

Phần lớn quá trình sản xuất cho album “Dark & Wild” đều được thực hiện tại Los Angeles. BTS đã phải thu âm và ghi hình trong một nhà xe nhỏ – nơi thuộc về một người bạn của CEO Bang Shi Hyuk thời điểm đó. Với hình ảnh cũ, có thể thấy được điều kiện thiếu thốn các chàng trai phải đối mặt khi phòng thu âm đó cũng là nơi để ngủ và sinh hoạt. Không chỉ có thu âm, từng thanh viên đều tham gia vào các quá trình viết lời, học vũ đạo,…

 

Album “Dark & Wild” – BTS trên ứng dụng Spotify.

 

Album “Dark & Wild” – BTS trên ứng dụng Apple Music.

 

Dù đã trải qua một khoảng thời gian đầy khó khăn như vậy, nhưng những sự chăm chỉ, nỗ lực, đam mê và lòng kiên trì của BTS đã được đền đáp xứng đáng. Đến nay, BTS đã gần như trở thành nghệ sĩ Kpop nổi tiếng khắp toàn cầu, dẫn đầu BXH Hot 100 của Billboard, thiết lập nên vô số kỉ lục cũng như “càn quét” toàn bộ các giải thưởng lớn trong nước.

 

MV “Danger” – BTS.