Trang chủ Tin tức Album “Colours” của Hứa Kim Tuyền: Có một ca khúc thiếu nhi,...

Album “Colours” của Hứa Kim Tuyền: Có một ca khúc thiếu nhi, AMEE mở màn với “Hai mươi hai (22)”

Thảo

Với sự tham gia đến từ danh ca Cẩm Vân, Tóc Tiên, Trúc Nhân, Văn Mai Hương, Nguyên Hà, Hoàng Dũng, Orange, AMEE… nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền sẽ dùng âm nhạc để kể về đời người trong album đầu tay “Colours”.

 

Sau 2 năm ấp ủ và thực hiện, Hứa Kim Tuyền đã chính thức công bố lịch phát hành album đầu tay mang tên “Colours” vào ngày 21/5 vừa qua. Dự án đã được anh khởi động từ single đầu tiên “Nếu Một Mai Tôi Bay Lên Trời” do ca sĩ Trúc Nhân thể hiện, phát hành tháng 1/2020. Sau đó, nam nhạc sĩ tiếp tục phát hành 2 ca khúc thuộc album là “Ước Mơ Của Mẹ” với sự góp giọng từ Văn Mai Hương vào tháng 3/2020 và gần đây nhất là “Một Ngày Tôi Quên Hết” do Cẩm Vân & CeCe Trương thể hiện vào tháng 2/2022.

 

Sắp tới đây, full album “Colours” sẽ được Hứa Kim Tuyền trình làng vào ngày 31/5 với tổng cộng 9 ca khúc. Trong đó, track 03, track 02 sẽ được ra mắt MV lần lượt vào ngày 25/5 và 3/6. Lần này, anh kết hợp cùng 9 nghệ sĩ đều là những cái tên uy tín trong lòng khán giả, từ những nghệ sĩ gạo cội đến các gương mặt trẻ tài năng như danh ca Cẩm Vân, Tóc Tiên, Trúc Nhân, Văn Mai Hương, Nguyên Hà, Hoàng Dũng, Orange, AMEE và CeCe Trương.

 

Danh sách nghệ sĩ tham gia vào album đều là những giọng ca chất lượng, được bảo chứng bằng các sản phẩm phát hành trước đó được khán giả đón nhận nồng nhiệt.

Được biết, các ca khúc thuộc album “Colours” viết về những vấn đề trong đời sống thường nhật dưới góc nhìn của chính tác giả. Tổng thể đĩa nhạc đi xuyên suốt hành trình cuộc đời một con người, trong đó từng ca khúc tương ứng với một màu sắc sẽ liên quan đến câu chuyện hoặc một độ tuổi của con người trong bài hát đó.

 

Qua một bình luận do Hứa Kim Tuyền chia sẻ trong nhóm Facebook dành cho fan của mình, anh còn đặc biệt tiết lộ sẽ có một ca khúc về độ tuổi thiếu nhi: “Trong 9 bài sẽ có một bài hát thiếu nhi. Mọi người nghĩ ai là người sẽ hát?”. Có người suy đoán AMEE sẽ đảm nhận ca khúc này khi nữ ca sĩ sinh năm 2000 là gương mặt trẻ tuổi nhất trong dàn lineup, một giọng hát đã quen thuộc với khán giả qua những ca khúc ngọt ngào, đáng yêu.

 

Chủ nhân hit “Sài Gòn Đau Lòng Quá” cho biết trong album sẽ có một bài hát thiếu nhi.

Tuy nhiên, Hứa Kim Tuyền mới đây cũng vừa tiết lộ AMEE sẽ thể hiện ca khúc “Hai mươi hai (22)” với nội dung kể về độ tuổi này: “Khi bạn đứng giữa cánh cổng của sự trưởng thành để trở thành “một người lớn” đúng nghĩa. 22, có người tốt nghiệp Đại học, có người chuẩn bị đi du học, có người bắt đầu những dự định mới, thay đổi mới hay thậm chí là chuẩn bị cho một gia đình mới. Ở cái tuổi đầy sự thay đổi bấp bênh này, đôi khi thứ chúng ta cần nhất chỉ đơn giản là một lời động viên, một sự chia sẻ, một cái ôm từ gia đình, từ tổ ấm”. MV cùng bản audio cho ca khúc cũng đã được ấn định ra mắt vào 7 giờ tối ngày 25/5. Theo đó, danh tính người sẽ thể hiện ca khúc thiếu nhi trong “Colours” đến giờ vẫn là một bí ẩn.

 

 Hứa Kim Tuyền & AMEE - "Hai mươi hai (22)"
Sau khi công bố “Colours”, Hứa Kim Tuyền cũng vừa hé lộ ca khúc mới kế tiếp trong album đó là “Hai mươi hai (22)” do AMEE thể hiện với màu sắc đại diện là màu hồng.

Chia sẻ thêm về quá trình thực hiện album kéo dài 2 năm, nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền cho biết: “Thời gian để làm một album như thế này không thể nhanh chóng như “chạy deadline”, bởi chủ đề của album thiên về nhận thức bên trong mỗi con người nên tôi phải đợi cảm xúc và trải nghiệm của chính mình chín muồi mới viết được 9 ca khúc – đi qua 9 giai đoạn của một con người. Tôi muốn album Colours mang đến những cảm xúc tự nhiên nhất, nên bản thân tôi cũng phải trải nghiệm và tìm hiểu nhiều chất liệu”.

 

Thông qua “Colours”, Hứa Kim Tuyền hy vọng mọi người sẽ cảm thấy dễ chịu, được đồng cảm và cảm nhận cuộc sống theo một cách khác khi thưởng thức: “Tôi muốn album khiến mọi người cảm thấy nhẹ nhàng, dễ chịu, cảm nhận rõ hơn về nhân sinh quan trong cuộc sống. Đối với những người đang có vết thương lòng thì biết đâu ca khúc này giúp họ dễ chịu hơn, tìm được sự đồng cảm. Mong mọi người sẽ có một album nghe trước khi đi ngủ để có một giấc ngủ thật ngon”.